Cao Thanh Hằng:

Người đẹp “săn” học bổng

Lên đường tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 với tấm giấy báo trúng tuyển du học, Cao Thanh Hằng đã tự tin hơn rất nhiều so với lần tranh tài trong cuộc thi Nữ hoàng Trang sức, nơi cô đăng quang ngôi vị Á hậu, tổ chức vào tháng 10/2005.

Trong 34 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 tại Hòn Ngọc Việt- Nha Trang, có lẽ Cao Thanh Hằng là thí sinh may mắn hơn cả. Lên đường chinh phục cuộc thi sắc đẹp lớn nhất quốc gia, cô đã bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Kymenlaakso, Phần Lan, với suất học bổng toàn phần.

 

Dồn sức cho học tập

 

Ngay từ những ngày đầu bước vào năm học lớp 12, Hằng đã xác định mục tiêu của mình là phải ra nước ngoài để học tập, mở rộng tầm nhìn. Cho nên cô học sinh hay cười này đã phải cố gắng rất nhiều, vừa hoàn tất bài vở chính khóa vừa phải đáp ứng những đòi hỏi gắt gao của Trung tâm Ngoại ngữ Concord - Hà Nội.

 

Hằng ngày, cô chỉ dám dành cho mình 2 giờ lên mạng, vừa “săn” học bổng vừa nghe nhạc trực tuyến hay đọc sách. Đây cũng là cách giải trí của Thanh Hằng. Gặp những học bổng dành cho học sinh, Thanh Hằng đều ghi chép lại, vừa cho mình vừa cho các bạn cùng tham khảo. Thời gian còn lại, chủ yếu Hằng nghiên cứu các bài học, tham khảo các ứng dụng kiến thức vào đời sống và rèn luyện thói quen giao tiếp bằng Anh ngữ. Đó cũng chính là bí quyết để cô đạt điểm 5.5 cho chứng chỉ IELTIS.

 

Tháng 7 vừa qua, trong khi bạn bè đồng trang lứa hồi hộp với kỳ thi đại học thì Thanh Hằng cũng bước vào đợt thi thứ 2 và phỏng vấn trực tiếp để lấy học bổng.

 

Ước mơ thành tiến sĩ

 

Những kinh nghiệm rút ra từ cuộc thi Nữ hoàng Trang sức (10/2005) đã giúp cô khá nhiều trong cuộc thi này. Trong các phần thi, Hằng luôn thể hiện được nét duyên ngầm. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn vẫn thể hiện trong đôi mắt đen láy của cô. Hằng bộc bạch: “Dự định của tôi là phải đến năm 20 tuổi tôi mới đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam. Thực sự tôi vẫn nghĩ mình chưa đủ chín chắn để tham gia cuộc chơi lớn như vậy”.

 

Nhờ sự động viên của những người thân, Thanh Hằng mới đủ can đảm đăng ký tham dự cuộc thi này. Cái nắng miền Trung gay gắt và lịch hoạt động dày kín những hôm vừa rồi khiến cô khá mệt.

 

Nếu không có gì thay đổi, vào tháng 9 tới, Thanh Hằng sẽ đến thành phố Kotka, Phần Lan, bắt đầu những học phần đầu tiên của chương trình đào tạo Đại học Kymenlaakso, chuyên ngành kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, cô gái “săn” học bổng này vẫn không giấu tham vọng: Kết thúc cuộc thi hoa hậu, cô sẽ về ngay để kịp tham gia cuộc thi lấy học bổng của ST. John (New York).

 

Vắng cô, vắng tiếng cười đùa trong vắt của đứa con gái duy nhất, chắc hẳn, ba mẹ Hằng sẽ buồn nhiều. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo, cô gái này sẽ không dừng lại. Hằng đang ấp ủ ước mơ tốt nghiệp tiến sĩ nơi xứ người rồi mới quay về Việt Nam.

 

Theo Phương Quyên

Người Lao Động