Ngôi sao kỳ cựu Đài Loan đột tử trong phòng khách sạn

(Dân trí) - Diễn viên gạo cội Long Thiệu Hoa vừa qua đời tại một khách sạn ở Cao Hùng, Đài Loan. Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết.

Theo truyền thông Hoa ngữ, nam diễn viên Long Thiệu Hoa đã qua đời vào tối 14/9, hưởng thọ 68 tuổi. "Anh ấy chết trong phòng khách sạn", một người bạn chia sẻ với truyền thông. 

Theo ETtoday, Long Thiệu Hoa đang tham gia dự án Cuộc sống tươi đẹp ở Cao Hùng. Kết thúc công việc, ông trở về khách sạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vào tối 14/9, người quản lý cố gắng liên lạc với ông nhưng không thấy có tín hiệu. Do vậy, cô và nhân viên khách sạn đã tìm tới phòng ông và phát hiện Long Thiệu Hoa ngất xỉu trên sofa.

Ngôi sao kỳ cựu Đài Loan đột tử trong phòng khách sạn - 1

Ngôi sao nổi tiếng Long Thiệu Hoa qua đời đột ngột ngày 14/9. Hưởng thọ 68 tuổi. 

Họ đã nhanh chóng gọi cảnh sát và xe cấp cứu nhưng nam diễn viên 68 tuổi đã qua đời trước khi đội ngũ y tế có mặt. Qua khám nghiệm tử thi sơ bộ và điều tra hiện trường, cảnh sát bước đầu nhận định nguyên nhân cái chết của ngôi sao kỳ cựu xứ Đài là do đột tử.

Theo trợ lý, Long Thiệu Hoa có bệnh lý tiểu đường. Hồi tháng 6 năm ngoái, ngôi sao kỳ cựu phát hiện tỷ lệ đường huyết trong máu cao gấp đôi người bình thường. Nam diễn viên chung sống với căn bệnh tiểu đường gần 11 năm nay nhưng chưa bao giờ thực sự kiểm soát hoàn toàn được nó. 

Những năm qua, nhờ sự động viên và kiểm soát của vợ và con gái, Long Thiệu Hoa dần bỏ được thói quen ăn vặt và duy trì lối sống lành mạnh. Nhờ vậy, gần đây, ông giảm được 3 kg và giảm được tỷ lệ đường trong máu xuống mức bình thường.

Theo các chuyên gia y tế, nếu bị tiểu đường hơn 10 năm, nội tạng và mạch máu sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, khả năng đột quỵ rất cao. 

Người trợ lý tiết lộ, trước khi qua đời, ông vẫn khỏe mạnh, vui vẻ. "Vụ việc đang được điều tra kỹ lưỡng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy có điểm đáng ngờ ở thời điểm này", cảnh sát cho hay. 

Long Thiệu Hoa, sinh năm 1953, là diễn viên có tầm ảnh hưởng của giới giải trí Đài Loan. Ông góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng như Tân nương Hạ Môn, Thiếu niên Sử Diễm Văn, Vẻ đẹp 999. Năm 2013 và 2019, ông được trao giải Nam diễn viên xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh Kim Chung (Đài Loan).

Ngay sau khi nhận được tin dữ về Long Thiệu Hoa, nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Dương Thừa Lâm đều thể hiện sự đau buồn và gửi lời chia buồn tới gia đình nghệ sĩ gạo cội. 

Đang được quan tâm