Ngọc Anh ra mắt “Thế giới tuyệt vời”

(Dân trí) - Sau gần hai năm ấp ủ, cuối tháng 10 vừa rồi, ca sĩ Ngọc Anh cũng kịp ra mắt album đầu tay với cái tên “màu hồng” - “Thế giới tuyệt vời”. Album mà theo chị “ nó gói gọn tất cả niềm hạnh phúc, tốt đẹp nhất của mình”.

Thế giới tuyệt vời là tên ca khúc đứng ở vị trí đầu tiên trong album, cũng là tên của CD, là một bản Pop dễ thương của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Ca khúc này, Ngọc Anh hát giản dị, trong sáng đúng tâm trạng của người con gái đang yêu. Trong mắt người con gái đang yêu thì “thế giới thật tuyệt vời!”.

 

Một bản Pop khác từng được chị hát tại sân chơi Sao mai điểm hẹn là Cánh cửa mùa xuân (Đỗ Bảo). Tiết tấu ca khúc được phối lại chậm hơn, Ngọc Anh hát đằm hơn - “bốc cháy” mà vẫn nồng nàn. Phone sớmMắt buồn (Hồ Hoài Anh) đậm chất R&B, được Ngọc Anh thể hiện rất ngọt ngào. Hai ca khúc này được khán giả trẻ “săn lùng” ngay sau khi được tung lên mạng.

 

Sự xuất hiện giọng ca của Hoàng Hải - “Hoàng tử V- Pop” trong CD này cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ. Hoàng Hải từng hát đôi rất ăn ý với Ngọc Anh tại Sao mai điểm hẹn và giờ đây hai ca sĩ này tiếp tục con đường song ca lâu dài. Hoàng Hải tâm sự những ngày thu album, là những ngày Ngọc Anh mang bầu - những ngày đó vất vả nhưng vui. Ngọc Anh hát, còn bé Trần Ngọc Phương Anh thì… đạp trong bụng mẹ.

 

Ngọc Anh ra mắt “Thế giới tuyệt vời” - 1
 Bìa album "Thế giới tuyệt vời" của ca sĩ Ngọc Anh

 

Nói về hai ca khúc song ca, Ngọc Anh chia sẻ Dấu ấn  là một ca khúc rất mới của nhạc sĩ Giáng Son. Bài hát này, Hải và Ngọc Anh hát rất nhuyễn, ăn ý, đầy cảm xúc. Bài Cánh buồm đỏ thắm (Đỗ Bảo) từng được Trần Thu Hà và Lê Hiếu thể hiện thành công. Tuy nhiên, Ngọc Anh và Hoàng Hải lại thổi vào luồng gió mới với các cảm nhận rất khác - rực rỡ và trẻ trung hơn.

 

Chị giải thích, sở dĩ CD đầu tay có cái tên “viên mãn” Thế giới tuyệt vời như vậy là vì thời gian hoàn thành album là thời gian chị chuẩn bị được làm mẹ, cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Chị cũng muốn, đây là món quà đẹp, ý nghĩa dành tặng con gái đầu lòng…

 

“Tôi tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình cũng như êkíp nhạc sĩ làm việc chung như Đỗ Bảo, Hồ Hoài Anh, Giáng Son, Lưu Thiên Hương… Đây là album đầu tay, tôi đã làm thật bình tĩnh, cẩn thận và tính toán rất kỹ. Tôi thấy album này dễ nghe, dễ tiếp nhận. Tôi chắc chắn nó đảm bảo cho sự thành công”, Ngọc Anh khẳng định.

 

Album Thế giới tuyệt vời có 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ như: Đỗ Bảo, Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh…

 

Hàn Nguyệt