Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…”

(Dân trí) -Trước sự phản ứng gay gắt của dư luận về giải Bạc của “Cặp đôi hoàn hảo” và nhiều ý kiến ủng hộ “song Ngọc”, người trong cuộc lên tiếng. “Tôi thấy trong chuyện này hơi thiệt thòi cho anh Đàm Vĩnh Hưng, mà chị Kim Thư cũng bị nhiều áp lực…”, Ngọc Anh bày tỏ.

Nhiều người nhận thấy thái độ bình thản, không biểu lộ thất vọng của cặp đôi “song Ngọc”  khi nhận giải 3 trong đêm chung kết chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”. Phải chăng, chị và Ngọc Ngoan đã có sự chuẩn bị trước về tâm lý?

Tôi và Ngọc Ngoan đã xác định từ trước, rằng đây là cuộc chơi, hát hết mình và không… “giãy giụa”. Chúng tôi đã thống nhất với nhau, dù có phải dừng sớm cũng vui vẻ thôi, dù tiếc. Đã tham gia cuộc chơi là phải chấp nhận luật chơi.
 
Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…” - 1

Ngọc Anh tiếc cho Ngọc Ngoan vì chỉ đạt giải Ba

Chị không thấy tiếc trong khi cặp đôi của mình đã có một đêm diễn thành công, nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo cũng như khán giả nhưng lại không giành thứ hạng cao hơn?

Thực sự là tôi thấy tiếc cho Ngọc Ngoan đấy chứ. Đêm chung kết Ngọc Ngoan hát thăng hoa dù trước đó bị trúng gió, nôn thốc nôn tháo, mặt mũi hốc hác, xanh xao.

Xét về giọng hát và biểu diễn thì tôi nghĩ Ngọc Ngoan xứng đáng nhận được giải thưởng cao hơn giải 3. Theo tôi Ngọc Ngoan là người có giọng hát tốt nhất so với các thí sinh tham dự cuộc chơi và hơn ai hết, tôi nhìn thấy sự tiến bộ của Ngọc Ngoan qua từng đêm thi. Và khả năng của Ngọc Ngoan đã được ban giám khảo nhìn nhận qua điểm số. Tuy nhiên, luật chơi là phụ thuộc 50% vào việc bầu chọn. Và chúng tôi không có cách nào khác là chấp nhận kết quả này.

Ngay sau khi đêm chung kết kết thúc, dư luận phản đối giải Bạc của cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư khá gay gắt và nhiều ý kiến cho rằng cặp đôi của chị xứng đáng đoạt giải Bạc hơn. Trước sự ủng hộ của khán giả, chị có thể nói điều gì?

Được sự nhìn nhận của khán giả, tôi và Ngọc Ngoan còn gì vui hơn. Nhưng cũng phải nói rằng, xét về sự đầu tư và tập luyện tôi thấy không có gì để chê cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư. Quả thật giọng hát chị Kim Thư không tốt nhưng không thể đòi hỏi chị ấy được. Không phải ai cũng được trời phú cho giọng hát hay như Ngọc Ngoan.

Những ngày làm việc chung, tôi khá quí mến chị Kim Thư. Tính cách chị dịu dàng, dễ chịu và nhún nhường. Phải nói rằng chị Kim Thư bị áp lực khi tham gia chương trình cũng như hứng chịu những ý kiến không thiện cảm từ dư luận.

Người ta vẫn nói “có bột mới gột nên hồ”, nhưng giọng hát của chị Kim Thư như vậy, mình anh Hưng cũng khó để xoay sở. Anh Hưng đành tính cách lấy chiêu trò…để bù giọng hát, đầu tư về mặt hình ảnh, dàn dựng hoành tráng và đầy nỗ lực để đưa cặp đôi vào tận chung kết. Mình cũng phải nhìn nhận một cách sòng phẳng như thế.
 
Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…” - 2


Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…” - 3

Theo Ngọc Anh, Đàm Vĩnh Hưng đã rất nỗ lực để đưa cặp đôi này vào chung kết và đạt được thứ hạng cao

Cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư cũng không nhận được nhiều thiện cảm, đánh giá cao các tiết mục biểu diễn từ phía khán giả và một số người cho rằng cặp đôi này được ban giám khảo chấm thiên vị, ý kiến của chị?

Tôi thấy trong chuyện này hơi thiệt thòi cho anh Đàm Vĩnh Hưng, mà chị Kim Thư cũng bị nhiều áp lực… Có thể do nhiều nguyên nhân như giọng chị Thư chưa hay, hoặc là anh Hưng trả lời báo chí quá “căng” chăng…?!

Về phía khán giả, họ quyền phản ứng. Họ phản ứng có lý do của họ. Họ có quyền “chấm” đôi nào hát tốt, đôi nào hát không tốt. Họ có quyền bày tỏ sự yêu ghét đối với từng cặp đôi qua từng đêm biểu diễn. Bởi những gì họ nhìn thấy là trên sân khấu chứ không phải hậu trường hoặc ngoài đời. Nên phản ứng của họ là phản ứng trực diện những điều mắt thấy, tai nghe… Mình là nghệ sĩ, nếu phản ứng lại ngay tức thì, chưa chắc đã được ủng hộ, Ngọc Anh nghĩ vậy.

Còn về ban giám khảo, chấm điểm cho ai như thế nào là chính kiến của họ, không ai có thể chấm thay họ được. Họ cho cặp đôi này điểm 10 thì cũng cho cặp đôi khác điểm 10, họ từng cho cặp đôi này điểm 7 thì cặp đôi khác cũng từng nhận điểm như thế. Tôi nghĩ ban giám khảo có cái khó của họ và không dễ dàng cho điểm bừa bãi.

Bên cạnh ý kiến đánh giá cao giọng hát của chị và diễn viên Ngọc Ngoan, thì người  tiếc giá như cặp đôi “song Ngọc” biểu diễn sang tạo và bùng nổ hơn nữa. Ngay cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng thừa nhận rằng chị và bạn diễn hát tốt nhưng diễn “nhạt”, “một màu”?

Về lời nhận xét của anh Hưng, tôi không có ý kiến gì vì anh từng trải cả tuổi đời lẫn tuổi nghề và đang ở vị trí cao của showbiz. Nhưng với những ca sĩ trẻ hơn thì tôi nghĩ là họ nên cẩn trọng trong việc phát ngôn khi đưa ra một nhận xét nào đó.

Tôi nghĩ, ngoài giọng hát rất hay của anh Hưng và chị Đoan Trang thì 2 cặp của họ còn có thế mạnh chiêu trò? Vì thế chúng tôi phải xác định xây dựng hình ảnh riêng, thiên về giọng hát. Phải rất khó khăn, tôi và Ngọc Ngoan mới tạo dựng cho mình phong cách ấy. Vì thế chúng tôi thống nhất với nhau, lên sân khấu là hát, hát một cách tự nhiên, say mê là thành công rồi.

Thực sự, những yếu tố dàn dựng ngoài giọng hát chỉ là gia vị cho phần trình diễn mà thôi. Nhưng cái gì cũng phái xuất phát từ tự nhiên, từ cảm hứng, trái tim, không gượng ép được. Ngay từ đầu khi tập luyện với Ngoan, tôi nhận ra Ngọc Ngoan làm gì cũng từ sự tự nhiên. Cả quá trình tập luyện cùng nhau tôi cũng phải lựa, không ép điều gì ngoài khả năng của cậu ấy.
 
Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…” - 4


Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…” - 5


Ngọc Anh: “Đàm Vĩnh Hưng hơi thiệt thòi…” - 6

Những khoảnh khắc tình tứ của cặp "song Ngọc" trên sân khấu "Cặp đôi hoàn hảo" (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Để có được hình ảnh cặp đôi đầy lãng mạn ngọt ngào, ăn ý hay nói như lời ca sĩ Mai Khôi là mang lại cảm giác “muốn yêu” trên sân khấu, đối với “song Ngọc” cũng xuất phát từ sự  tự nhiên, từ trái tim?

(Cười)  Nếu không hợp nhau, không có sự ăn ý thì khó có thể kết hợp cùng nhau cả một chặng đường như thế. Chúng tôi cố gắng làm sao để tạo một hình ảnh riêng giữa các cặp đôi khác.

Để có nụ hôn nồng nàn bất ngờ trên sân khấu hay cử chỉ vuốt má Ngọc Ngoan đầy dịu dàng, tình tứ; không biết chị và Ngọc Ngoan có phải “tập luyện” nhiều không?

Tất nhiên là chúng tôi có thông qua ý tưởng với nhau nhưng lên sân khấu tùy cảm xúc dẫn dắt. “Tập hôn” tất nhiên là không rồi. Còn cử chỉ dịu dàng trong phần thể hiện ca khúc Mùa thu cho em thì ý định ban đầu chỉ là một lần nhưng lên sân khấu phát sinh thành… hai lần. (Cười)

Diễn cảnh tình tứ trên sân khấu cặp “song Ngọc” có cảm thấy “áp lực” khi phía hàng ghế khán giả có sự theo dõi rất sát sao của bạn gái Ngọc Ngoan? Chị có sợ bạn gái của anh ấy ghen?

Chuyện riêng tư của Ngọc Ngoan thì Ngọc Ngoan tự giải quyết. Tôi chỉ quan tâm tới vấn đề công việc và cốt làm sao để có kết quả tốt nhất.

Sau “Cặp đôi hoàn hảo”, được sự ủng hộ của khán giả, cặp đôi “song Ngọc” có nhân cơ hội này tiếp tục cộng tác chung?

Trước mắt, ngày 8/12 tới tôi và Ngọc Ngoan nhận được lời mời thực hiện một minishow tại Sài Gòn. Sau đó, chúng tôi cũng cùng nhau tham dự vài chương trình nữa. Còn về lâu về dài như thế nào, hiện tại tôi không dám nói trước.

Nguyễn Hằng