Ngô Thanh Vân sốc trước cái chết của Choi Ji Sil

(Dân trí) - “Là người nghệ sĩ ai cũng phải chịu cảnh cô đơn và áp lực. Hiện tại, tôi muốn mình thật sự thấy vui vẻ hơn bên những người đã yêu thương tôi. Tôi đang nôn nóng cho cuộc sống mình lật qua một trang mới…”, Ngô Thanh Vân tâm sự.

Trên Blog cá nhân của mình, chị đã có một Entry riêng viết về sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên Hàn Quốc- Choi Ji Sil. Đó là diễn viên chị yêu quý, hay chị thấy xót xa cho cuộc đời những người nghệ sỹ nói chung?

Tôi đã thật sự sốc khi nghe tin cô ấy qua đời. Choi Ji Sil là một diễn viên có tài và tôi lấy làm tiếc nuối vì cái chết ấy là do những tin đồn ác ý của một vài người rỗi hơi, thiếu nhận thức gây nên. Tôi ước gì cô ấy mạnh mẽ hơn để hiểu rằng không ai sống vì mình cả ... Tiếc thật.

Chị tâm sự rằng, áp lực và nỗi cô đơn trong công việc của người nghệ sỹ là có thật, và họ luôn phải sống trong những nỗi buồn ấy... Cá nhân chị cũng từng chịu không ít sức ép, tin đồn, đã bao giờ cảm thấy mình sắp gục ngã? Một ý nghĩ thật yếu đuối đã bao giờ xuất hiện?

Tôi cũng như rất nhiều nghệ sĩ khác đôi lúc đã phải chịu nhiều áp lực… Nhưng tôi vẫn may mắn vì bên cạnh còn có gia đình, bạn bè và những khán giả quan tâm và ủng hộ tôi. Những lúc ấy, tôi chỉ nghĩ đến những người yêu thương mình để lấy sức mạnh mà ngồi dậy và tiếp tục phấn đấu. Cái chết là giải pháp cuối cùng của một người đã chịu thua số phận. Cái chết sẽ làm nhiều người yêu thương và ủng hộ mình đau lòng và thất vọng. Tôi chưa từng nghĩ đến việc ấy, dù trong những lúc yếu đuối nhất…
 
Ngô Thanh Vân sốc trước cái chết của Choi Ji Sil - 1
"Cái chết là giải pháp cuối cùng của một người đã chịu thua số phận"

Chị đã tâm sự từng muốn hét lên, từng muốn từ bỏ tất cả... Đó là cách vượt qua nỗi buồn của chị?

Tôi đã nói tôi từng muốn thế… Điều đó cũng có thể nói tôi đã từng đứng bên bờ vực của sự bỏ cuộc… Và tôi đã phải đối mặt với điều ấy rất nhiều lần nữa. Nhưng may mắn cho tôi, tôi vẫn có thể tiếp tục phấn đấu và những phút đứng dậy được như thế đối với tôi là điều tuyệt vời nhất.

Công chúng thường rất kỳ vọng vào người nghệ sỹ mình yêu quý. Họ muốn nghệ sỹ của mình phải vừa tài năng, vừa xinh đẹp lại vừa có một đời tư không scandal. Chắc hẳn đó là áp lực đối với chị?

Người nghệ sĩ không phải là thần thánh, không thể nào trọn vẹn được. Có những người nghệ sĩ đích thực sống với nghề, họ hy sinh niềm hạnh phúc riêng của mình để được trọn vẹn làm ngôi sao sáng, vì thế họ sẽ phải chịu cô đơn .Nhưng sống trong cuộc sống này số phận sẽ chẳng bỏ qua cho một ai cả. Chúng tôi chỉ có thể bằng con tim, bằng niềm đam mê mà sống hết mình.

Dù vẫn có những dư luận vô duyên đến từ những kẻ thích đặt điều, khiến chúng tôi phải chịu đựng những rắc rối vô lý. Tôi chỉ mong mọi người hiểu rằng người nghệ sĩ chỉ là một người bình thường và vẫn phải có một cuộc sống đời thường như bao nhiêu người khác.
 
Ngô Thanh Vân sốc trước cái chết của Choi Ji Sil - 2
"Tôi đã từng đứng bên bờ vực của sự bỏ cuộc"

Nỗi cô đơn có thường trực với chị?

Là người nghệ sĩ ai cũng phải chịu cảnh cô đơn và áp lực. Cuộc sống không có gì là hoàn hảo. Nếu tập trung tốt cho công việc thì chuyện áp lực là bình thường và dư luận sẽ luôn tồn tại kế bên... Cuộc sống tôi 10 năm qua là thế.

Có ý kiến rằng, nghệ sỹ càng tham vọng, càng tự tạo áp lực cho mình, chị có thấy đúng với bản thân chị?

Có tham vọng bạn mới thành công, nhưng tham vọng ở đây phải nằm trong khả năng có thể thực hiện được của mình. Không mải mê với những chuyện hái trăng hay lấp biển, không mải mê với những điều bất khả thi ngoài tầm với của mình. Tôi là một người tham vọng như thế.
 
Ngô Thanh Vân sốc trước cái chết của Choi Ji Sil - 3
"Là nghệ sỹ ai cũng phải chịu sự áp lực và cô đơn"

Chị có viết: “Tôi đã hiểu và đã hài lòng với những năm tháng đã qua…giờ đây tôi cảm thấy lại là lúc tôi phải tìm lấy một thứ hạnh phúc thật sự, thứ hạnh phúc mà sẽ mãi ở bên tôi, không phải thứ ảo tưởng chợt ẩn chợt hiện như ngày nào”, hạnh phúc chị đang tìm kiếm ấy là gì?

Đó là hạnh phúc đích thực của riêng tôi. Tôi muốn mình thật sự thấy vui vẻ hơn bên những người đã yêu thương tôi. Tôi muốn dành nhiều thời gian cho tình yêu này hơn...

Có người đọc sẽ hiểu, trải qua bao sóng gió, mệt mỏi, ánh đèn sân khấu và hào quanh danh vọng không còn ý nghĩa nhiều với Ngô Thanh Vân nữa. Phải chăng, chị đang nghĩ đến một mái ấm? Một niềm hạnh phúc khác của người phụ nữ?

Đến một thời điểm nào đó trong cuộc sống người phụ nữ sẽ ước mơ về một mái ấm của riêng mình để được sống với thiên chức trời ban. Tôi không phải là một ngoại lệ. Trước ngưỡng cửa của tuổi 30 tôi thấy mình chững chạc hơn- không chỉ trong cuộc sống mà cả trong nghề nghiệp.Tôi đang nôn nóng cho cuộc sống mình lật qua một trang mới…!
 
Ngô Thanh Vân sốc trước cái chết của Choi Ji Sil - 4
"Ở ngưỡng cửa tuổi 30, tôi thấy mình chững chạc hơn...
Tôi đang nôn nóng cho cuộc sống của mình lật qua trang mới".

 

H.H