Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa tài sản sau 3 tháng bị bắt giam

Mi Vân

(Dân trí) - Ngày 6/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nam thần tượng Trung Quốc - Ngô Diệc Phàm đã bị phong tòa tài sản sau hơn 3 tháng bị bắt giam để điều tra hành vi cưỡng dâm.

Theo Sina, chiều tối 6/12, tòa án Trung Quốc đã công bố phán quyết dân sự sơ thẩm về tranh chấp hợp đồng giữa công ty đồ gia dụng Vantage và công ty TNHH Điện ảnh và Truyền hình Phàm Thế của Ngô Diệc Phàm.

Phía Ngô Diệc Phàm từ chối bồi thường tổn thất kinh tế cho thương hiệu đồ gia dụng này.

Tài liệu cho hay, công ty Vantage đã nộp đơn yêu cầu tòa án áp dụng các biện pháp phong tỏa tài sản công ty Phàm Thế có giá trị 17,75 triệu tệ (64 tỷ đồng), tránh nguy cơ nam ca sĩ tẩu tán tài sản.

Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa tài sản sau 3 tháng bị bắt giam - 1

Nam ca sĩ thần tượng Ngô Diệc Phàm bị bắt giam từ tháng 8/2021. 

Sau khi xem xét, tòa án đã cho phong tỏa toàn bộ tài sản của công ty Ngô Diệc Phàm. Theo đó, tiền gửi ngân hàng và các khoản khác của Ngô Diệc Phàm bị Phong tỏa một năm; động sản mang tên Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa 2 năm; bất động sản mang tên Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa 3 năm.

Ngoài ra, trên mạng xã hội Trung Quốc, một số nguồn tin cho rằng, phiên tòa xét xử nam diễn viên dự kiến diễn ra vào ngày 7/12. Tuy nhiên, hiện thông tin này đã bị xóa trên nhiều mạng xã hội của Trung Quốc.

Ngô Diệc Phàm bị tạm giam từ tháng 8/2021 và nhận lệnh bắt giam chính thức vào cuối tháng 8/2021. Nam ca sĩ bị giam ở nhà tù quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngôi sao thần tượng nổi tiếng Trung Quốc bị cáo buộc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, cưỡng hiếp, sử dụng chất cấm…

Sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm được xem chấm dứt ở tuổi 30. Sau 3 tháng vướng vòng lao lý, Ngô Diệc Phàm giữ im lặng hoàn toàn trước những tin đồn quanh cuộc sống của anh. Nam diễn viên cũng chưa phải bồi thường cho các đối tác chịu ảnh hưởng bởi bê bối đời tư và lệnh cấm sóng đối với anh.

Theo Sina, trước khi bị bắt, nam diễn viên kiêm ca sĩ Ngô Diệc Phàm từng kiếm được hơn 3 tỷ nhân dân tệ và sở hữu nhiều bất động sản có giá trị chỉ trong 7 năm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc. Anh vừa là ca sĩ, diễn viên, tham gia show truyền hình, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hiệu....

Có thông tin cho rằng, ngay khi nam diễn viên họ Ngô bị tạm giam để điều tra, tài sản của anh đã được gấp rút làm thủ tục sang tên cho mẹ ruột - bà Ngô Cẩm Tú. Lần cuối cùng, mẹ nam diễn viên xuất hiện trước truyền thông là vào tháng 8/2021. 

Ngô Diệc Phàm thể hiện "Bát mỳ lớn"

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM