"Nàng thơ" sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được "o bế"

"Nàng thơ" sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được "o bế"

Lưu Hạo Tồn, "nàng thơ" sinh năm 2000 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, đã vướng phải sự phản ứng của khán giả khi xuất hiện trong danh sách đề cử tại giải thưởng điện ảnh Kim Kê lần thứ 34.

Mới đây, ban tổ chức giải thưởng Kim Kê 2021 đã công bố danh sách tác phẩm điện ảnh, nghệ sĩ được đề cử ở các hạng mục. Năm nay, ngoài các gương mặt kỳ cựu, các ngôi sao trẻ như Lưu Hạo Tồn, Dịch Dương Thiên Tỉ, Trương Tử Phong, Châu Dã cũng nhận được đề cử.

Tuy nhiên, theo truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc, sự xuất hiện của Lưu Hạo Tồn và Châu Dã được đánh giá là không thuyết phục bởi cả hai đều là những gương mặt mới, diễn xuất còn nhiều hạn chế và nổi tiếng nhờ công nghệ lăng xê của truyền thông.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 1
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 2
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 3
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 4

Lưu Hạo Tồn được đề cử trong hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với tác phẩm Tặng bạn một đóa hoa màu đỏ. Trong phim, Lưu Hạo Tồn vào vai nữ chính Mã Tiểu Viễn bị mắc bệnh ung thư. Cô có tinh thần lạc quan, tin vào thế giới song song với những điều tốt đẹp và dùng nghị lực của mình để vượt qua khó khăn.

Đây là vai nữ chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Lưu Hạo Tồn nhưng thể hiện của mỹ nhân sinh năm 2000 không đạt được kỳ vọng của công chúng dù cô là học trò của đạo diễn tài năng Trương Nghệ Mưu.

Trong số các nữ diễn viên được Trương Nghệ Mưu nâng đỡ, giúp đỡ, Lưu Hạo Tồn bị đánh giá nhạt nhòa nhất. Trong quá khứ, đạo diễn họ Trương từng đưa Củng Lợi, Châu Tấn, Đổng Khiết, Nghê Ni, Châu Đông Vũ… tỏa sáng và vươn lên trở thành ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ qua các tác phẩm của ông.

Lưu Hạo Tồn, mỹ nhân sinh năm 2000 và được đạo diễn Trương Nghệ Mưu nâng đỡ, chính thức ra mắt giới truyền thông trong ngày giới thiệu bộ phim Một Giây từ đầu năm 2021.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 5
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 6

Lưu Hạo Tồn từng đỗ thủ khoa chuyên ngành Múa dân gian của Học viện múa Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi học năm thứ hai, Lưu Hạo Tồn đã được Trương Nghệ Mưu ký hợp đồng làm nghệ sĩ độc quyền cho hãng phim của ông.

Được biết, Lưu Hạo Tồn nằm trong top 10 nữ thần của Học viện múa Bắc Kinh, thậm chí còn được gọi là "hoa hậu giảng đường". Đến nay, nữ diễn viên 20 tuổi đã góp mặt trong 3 bộ phim, trong đó có tới 2 tác phẩm của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Cô cũng gặt hái một số giải thưởng dành cho nghệ sĩ mới đáng chú ý trong nửa năm vừa qua.

Mỹ nhân sinh năm 2000 được đạo diễn Trương Nghệ Mưu lăng xê

Tháng 4/2021, bộ phim Tặng bạn một đóa hoa màu đỏ mà Lưu Hạo Tồn đóng cặp với Dịch Dương Thiên Tỉ có doanh thu hơn 1 tỷ nhân dân tệ. Dự án Phía trên vách núi (Impasse) mà cô được hợp tác với những nghệ sĩ thực lực, có danh tiếng như Trương Dịch, Vu Hòa Vỹ, Tần Hải Lộ, Chu Á Văn, cũng thu hút truyền thông.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 7
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 8
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 9

Việc được góp mặt trong dự án lớn có các nghệ sĩ danh tiếng dù còn khá trẻ và là một gương mặt mới giúp Lưu Hạo Tồn được chú ý và truyền thông quan tâm đặc biệt chỉ trong thời gian ngắn gia nhập làng giải trí. Vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng và rất tự nhiên của Lưu Hạo Tồn còn khiến cô được công chúng gọi là "tiểu Chương Tử Di".

Bên cạnh đó, Lưu Hạo Tồn còn được ký hợp đồng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như L'Oréal Paris, Cartier, Louis Vuitton... Cô cũng được chọn để biểu diễn trong chương trình Xuân Vãn - một chương trình chào năm mới hoành tráng được tổ chức hàng năm của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV. Sự kiện này thường quy tụ những nghệ sĩ tên tuổi, có chỗ đứng trong làng giải trí và là ước mơ của những nghệ sĩ trẻ.

Tháng 6/2021, tại Đêm hội điện ảnh Weibo 2021, Lưu Hạo Tồn được giải Diễn viên chú ý nhất năm nhờ vai diễn trong One Second (Một giây) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Đây là giải thưởng đầu tiên của Lưu Hạo Tồn trong sự nghiệp.

Tới tháng 8/2021, ban tổ chức giải thưởng Hoa Đỉnh lần thứ 30 đã công bố danh sách nghệ sĩ, đoàn phim giành chiến thắng. Do tình hình dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc nên lễ trao giải năm nay bị hủy bỏ. Trong đó, Lưu Hạo Tồn giành được danh hiệu Diễn viên mới xuất sắc nhờ tác phẩm Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 10
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 11
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 12
Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 13

Tháng 9 vừa rồi, Lưu Hạo Tồn tiếp tục được chọn vào vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh Long mã tinh thần do Thành Long sản xuất, diễn xuất và Dương Tử làm đạo diễn. Nam diễn viên Quách Kỳ Lân được chọn đóng cặp cùng cô.

Sau khi trở nên nổi tiếng, Lưu Hạo Tồn cũng liên tiếp phải đối mặt với những áp lực trong làng giải trí. Có thông tin cho rằng, cô khai gian tuổi tác, người đẹp thực sự sinh năm 1998, không phải năm 2000. Ngoài ra, bê bối từng khiến học sinh bị thương rồi rơi vào cảnh bị liệt của mẹ Lưu Hạo Tồn cũng bị truyền thông "đào lại", ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của cô.

Nhiều ý kiến cho rằng, Lưu Hạo Tồn có sự phát triển thuận lợi là nhờ sự hậu thuẫn của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nói về điều này, nữ diễn viên sinh năm 2000 cho biết: "Tôi phải cảm ơn đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bởi vì tôi thật ra cũng chỉ là một cô gái bình thường, trước đó cũng chỉ là sinh viên như bao người.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu nổi tiếng nhờ được o bế - 14

Nhưng tôi không có chống lưng. Những thứ sau này có đều là nhờ nỗ lực. Thích điều gì cũng sẽ cố gắng làm, tôi không suy nghĩ quá nhiều. Đạo diễn nói rằng tôi có tiềm năng, vậy nên tôi muốn được thử sức".

Bản thân Lưu Hạo Tồn cũng hiểu rằng, để trở thành một diễn viên tài năng và được nhiều khán giả thừa nhận, cô phải trải qua một chặng đường dài và cần nhiều nỗ lực.

"Các tiền bối đã làm việc rất chăm chỉ, chăm chút trong từng vai diễn để thành công", cô nói. Nữ diễn viên hi vọng kỹ năng diễn xuất của cô được nâng cao trong tương lai và dần được công chúng công nhận.

Lưu Hạo Tồn - "Nàng thơ" mới của Trương Nghệ Mưu

30/11/2021