Thứ hai, 31/03/2008 - 09:48

Mỹ Tâm: Sau “Vút bay” thì… “Trở lại”

Dân trí Từ đầu năm 2008 đến giờ, khó mà thấy Mỹ Tâm tại sân khấu ca nhạc nào, toàn bộ khoảng thời gian này Mỹ Tâm dồn sức thực hiện album mới nhất của mình mang tên “Trở lại” tại đất nước Hàn Quốc - cũng là nơi album “Vút bay” ra đời.

Tuy không xuất hiện trên sân khấu 3 tháng, nhưng thời gian Mỹ Tâm ở Hàn Quốc chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng để thu âm các ca khúc trong album. Sáng sớm ngày 29/3 Mỹ Tâm đã về tới TPHCM, sau đó bay về quê hương mình để tham gia chương trình ca nhạc kỷ niệm 33 năm giải phóng Đà Nẵng.

 

Cũng như những album trước đây của Mỹ Tâm album vol 6 không lấy bất cứ tên một bài hát nào đặt làm tên chủ đề chính của album, lần này album mới được đặt tên Trở lại, đây được xem như một sự trở lại của Mỹ Tâm với pop ballad. Cũng như vol 5 Vút bay, toàn bộ phần âm nhạc album vol 6 được thực hiện tại Hàn Quốc.

 

Album Trở lại với 12 ca khúc trong đó có 2 sáng tác của Mỹ Tâm và các nhạc sỹ Trần Lê Quỳnh, Dương Thụ, Hồ Hoài Anh, Phương Uyên… Đặc biệt đảm nhận phần ghi-ta là nghệ sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay: nghệ sĩ Sam Lee. Lần này, nhạc sĩ Lee Han Boem người được khán giả biết qua ca khúc Bí Mật trong Vol 5 sẽ có một ca khúc Blues rất ấn tượng và đảm nhiệm phần lời là nhạc sĩ Quốc Bảo. 

 

 Mỹ Tâm trong một phòng thu ở Hàn Quốc

 

Đại diện công ty giải trí Mỹ Tâm cho biết: “Album sẽ được phát hành vào ngày 04/04/2008 trên toàn quốc, đặc biệt nhân dịp này cũng sẽ ra mắt dịch vụ nhắn tin SMS tải những bài hát và những hinh ảnh mới nhất trong album vol6 của Mỹ Tâm về máy điện thoại di động”.

 

Lý giải về việc này, Mỹ Tâm chia sẻ: “Tải những bài hát và hình ảnh về điện thọai cá nhân là một nhu cầu rất lớn của nhiều khán giả, mặt khác Tâm cũng mong muốn những bài hát mới của mình nhanh chóng tiếp cận khán giả và mức độ lan tỏa rộng khắp hơn nữa.

 

Sắp tới Tâm sẽ dành nhiều thời gian để tham gia các chương trình để giới thiệu album mới nhất của mình. Album này là một trong những kế họach của dự án âm nhạc Thời gian và tôi mà Tâm đã bắt đầu triển khai từ cuối năm rồi đến hết năm nay”.

 

Là một ca sỹ khá “hot” trên thị trường nhưng xem ra Mỹ Tâm khá thận trọng và “tiết kiệm” ra mắt các album. Cũng chính đều đó mỗi lần Mỹ Tâm cho ra mắt album mới đều được khán giả và giới chuyên môn chờ đợi.

 

 

Trần Trung Thành