“Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á” cầu nguyện… giảm 10 năm tuổi thọ

(Dân trí) - Trương Thị May cho biết, cô đã cầu nguyện bản thân giảm 10 năm tuổi thọ nhường cho bà ngoại sống thêm với con cháu. Người đẹp họ Trương không ít lần bày tỏ suy nghĩ không lấy chồng, ở vậy nuôi mẹ và được ở bên bà ngoại.

Trương Thị May là người theo Phật giáo. Cô cũng là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của làng showbiz ăn chay trường.

Trương Thị May thời gian qua là một trong những sao Việt đi đầu trong việc nỗ lực sống thanh tịnh, làm điều thiện, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Vốn nổi tiếng là người con hiếu thảo, Trương Thị May thường thể hiện sự gắn bó, thương yêu mẹ, đi đâu cũng có mẹ đi cùng.

Trương Thị May là nghệ sĩ hiếm hoi của làng showbiz ăn chay trường, cô cầu nguyện trong mùa lễ Vu Lan.
Trương Thị May là nghệ sĩ hiếm hoi của làng showbiz ăn chay trường, cô cầu nguyện trong mùa lễ Vu Lan.

Được bình chọn là mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á 2014 nhưng Trương Thị May có lối sống giản dị, khép kín. Người đẹp họ Trương không ít lần bày tỏ suy nghĩ không lấy chồng, ở vậy nuôi mẹ bởi một lý do, cô hiểu được nỗi khổ của mẹ đã trải qua, chứng kiến những hoàn cảnh éo le xung quanh mình nên cô cho rằng chuyện nhân duyên đến thì không nói trước được.

“Từ khi bước chân vào nghệ thuật, tôi chỉ có mục đích lớn nhất là làm việc, giúp đỡ gia đình và đóng góp nhiều hơn cho công việc thiện nguyện.

Tôi chưa từng quen đại gia nào. Thế giới showbiz Việt nhỏ lắm. Nếu tôi có quen ai thì chắc chắn báo chí đã khui ra rồi. Hình như bất cứ cô gái nào bước vào showbiz đều nhận tin đồn. Vì thế tôi đã sống quen với điều tiếng", cô chia sẻ về quan điểm chân dài - đại gia.

Trương Thị May và mẹ.
Trương Thị May và mẹ.

Khi được hỏi về kế hoạch kết hôn, Trương Thị May luôn cười nói rằng: "Cứ để tùy duyên thôi! Tôi vẫn mong muốn sống vậy cho an phận vì được ở bên bà ngoại, mẹ và các em".

Cô cũng là một người cháu ngoan hiền, luôn mong mỏi những điều bình an đến cho bà ngoại.

Trương Thị May đã thành tâm cầu cho bà của mình sống lâu trăm tuổi. Cô không giấu giếm việc sẵn sàng xin trời Phật giảm 10 năm tuổi thọ của bản thân để giúp bà sống vui vẻ thêm nhiều với con cháu.

Mùa Vu Lan năm nay, Trương Thị May đã có chuyến hành trình đến với chùa Quan âm tu viện (tỉnh Đồng Nai) để tham gia các hoạt động kỷ niệm.

Trong bộ trang phục dành cho Phật tử, Trương Thị May thành tâm tham gia nghi thức phóng sanh. Cô cầu nguyện những điều an lành cho gia đình, cầu cho mọi người luôn an lạc trong thế giới hòa bình.

Phương Nhung

Đang được quan tâm