Mẹ Hoa hậu Thuỳ Dung “trải lòng” về con gái

(Dân trí) - “Sợ Thuỳ Dung tinh thần khủng hoảng, có người ở khoa Tâm lý đã đến nhà động viên, khuyên nhủ”, bà Bích Hà, mẹ của Tân Hoa hậu Việt Nam Thuỳ Dung đã tâm sự với <i>Dân trí</i> về giai đoạn “sóng gió” của gia đình…

Ngay trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 (ngày 31/8 tại Hội An), bà Bích Hà đã không kìm nổi nước mắt khi nghe tên con gái đăng quang Hoa hậu. Bà đã nghẹn ngào chia sẻ với phóng viên Dân trí: “Cô không biết nói gì bây giờ, cô mừng quá con ơi!”.

Khi những cảnh vệ gạt mọi người, đưa Hoa hậu và Á hậu vào phòng gặp gỡ báo chí, bà và chồng, ông Liễu chỉ biết chạy theo con gái. Cảnh vệ đã không cho vợ chồng bà Bích Hà vào phòng gặp gỡ báo chí cho đến khi phóng viên nói hai người là bố mẹ Tân Hoa hậu Việt Nam. Nhìn thấy bố mẹ, Thuỳ Dung nói vài câu không rõ và hai mẹ con chỉ kịp ôm nhau…

Giờ, sau khi nghe tin con gái không bị tước vương miện, một lần nữa bà Bích Hà cởi mở nỗi lòng: “Nhớ lại cái đêm chung kết thấy vui quá! Tôi không ngờ niềm vui chưa trọn, con gái tôi đã phải chịu những áp lực từ dư luận. Thực ra, Thuỳ Dung có đoạt danh hiệu Hoa hậu hay không thì nguyện vọng của gia đình vẫn để con tiếp tục đi học.
 
Mẹ Hoa hậu Thuỳ Dung “trải lòng” về con gái - 1
Bà Bích Hà và con gái - Thuỳ Dung trong đêm đăng quang vương miện

Dư luận về việc chưa tốt nghiệp của Thuỳ Dung hơi gay gắt. Báo chí cũng gây áp lực ít nhiều. Gia đình tôi lúc đó rối bời mà điện thoại cứ đổ chuông cả ngày. Vợ chồng tôi cũng không biết chuyện gì đang xảy ra nữa, sợ quá! Đợt đó, tôi ốm, sút mấy cân.

Con bé Dung cũng buồn, ít nói. Tính Thuỳ Dung còn vô tư, đơn giản. Ngay từ vòng sơ khảo, Thuỳ Dung cũng không nghĩ mình sẽ đạt giải cao đến khi đoạt được vương miện cũng chỉ nghĩ mình may mắn. Qua những chuyện xảy ra, con bé đã lớn hơn lên nhiều…”

Bà Bích Hà tâm sự, thầy Sỹ Liêm, Hiệu trưởng trường PTTH tư thục Quang Trung (Đà Nẵng) cũng nói dù sao Thuỳ Dung cũng là học sinh của trường. Nhà trường vẫn bảo lưu mấy tháng kết quả học tập lớp 12, giờ Thuỳ Dung có thể đi học tiếp. Gia đình Hoa hậu cũng đang tính xem để Thuỳ Dung đi học lại trường cũ hay vào Sài Gòn học.
 
Mẹ Hoa hậu Thuỳ Dung “trải lòng” về con gái - 2
Thuỳ Dung với vai trò người mẫu trong đêm Vietnam Collection Grand Prix 2008

Về việc sau những chuyện lùm xùm một số báo đăng tải gia đình Thuỳ Dung muốn trả lại vương miện, bà Bích Hà phủ nhận: “Sự thực không phải thế! Lúc đó, tôi bối rối quá! Dư luận thì rùm beng, sau đêm chung kết cũng chưa thấy Thuỳ Dung liên lạc về nhà. Gia đình liên lạc vào số máy của Thùy Dung cũng không được. Tôi lo quá, chỉ sợ con gái làm sao nên có trả lời với báo chí rằng lúc này gia đình tôi không cần gì, kể cả vương miện, chỉ cần con tôi về với tôi thôi!”.

Ngoài những lời đồn thổi ác ý, gia đình Hoa hậu thời gian vừa rồi cũng nhận được những lời động viên chia sẻ. Bà Bích Hà kể, có người làm trong lĩnh vực Tâm lý đã viết thư, tới tận nhà thăm hỏi, khuyên Thuỳ Dung hãy vững vàng. Người ta sợ Thuỳ Dung bị khủng hoảng tinh thần khi bị luồng chỉ trích từ dư luận. Thông qua văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng động viên, khích lệ Thuỳ Dung và gia đình.
 
Mẹ Hoa hậu Thuỳ Dung “trải lòng” về con gái - 3
Phần lớn khoảng thời gian vừa rồi,Thuỳ Dung ở nhà đọc sách và lên mạng

Bà Bích Hà cũng cho biết, gia đình không bỏ sót thông tin nào về Thuỳ Dung trên báo giấy và các báo mạng. Bà nói Thuỳ Dung không việc gì phải tránh né, phải đọc và đối diện vì cuộc sống có lúc này, lúc khác. Thời gian đầu, nhà Hoa hậu không có máy tính, người nhà phải chạy qua cửa hàng dịch vụ để đọc. Sau thấy chạy qua chạy lại, cực quá, bà mua luôn máy tính về nhà.

“Trước, tôi và chồng có bao giờ vào đọc báo mạng. Giờ thì không những báo nào tôi cũng đọc mà còn sử dụng cả địa chỉ mail. Thuỳ Dung cũng có blog. Con bé vui hơn khi vào trang web của mình do người hâm mộ tạo nên. Họ vẫn an ủi, động viên Thuỳ Dung thường xuyên”, bà Bích Hà tiết lộ. Bà cũng cho biết, phần lớn khoảng thời gian vừa rồi, Thuỳ Dung ở nhà đọc sách và lên mạng.

Nguyễn Hằng