MC Phan Anh nói về việc bị tố ăn chặn tiền từ thiện mua nhà lầu xe hơi

MC Phan Anh khẳng định ngoài số tiền 500 triệu đồng gia đình anh ủng hộ miền Trung, anh cũng tự bỏ chi phí để đến vùng lũ. Bởi anh đã hứa không đụng đến 24 tỷ đồng của mọi người quyên góp.
>>MC Phan Anh chờ đến 17 năm mới chịu... tỏ tình và đi trăng mật với vợ
>>MC Phan Anh: “Tôi từng bị lạm dụng tình dục từ khi 6 tuổi”

Lũ lại về khúc ruột miền Trung, ai cũng hỏi sao chưa thấy Phan Anh. Nghe vậy cảm giác của anh ra sao?

Tôi vẫn theo dõi thường xuyên diễn biến của bão lũ tại miền Trung. Cơn bão số 10 để lại tổn thất rất nặng nề về tài sản, hơn cả hậu quả của lũ lụt năm ngoái. Nhưng cảm xúc của đồng bào trong và ngoài nước có thể không có sự đồng cảm mạnh mẽ như năm ngoái, vì nó khó hình dung hơn so với những hình ảnh nhà cửa ngập trong nước, bà con không còn chỗ bấu víu, xác động vật trôi khắp nơi, người mất không có chỗ chôn...

Năm nay, do chuẩn bị tốt và quyết liệt trong công tác ứng phó nên thiệt hại về người cũng giảm, người dân vẫn chuẩn bị tốt lương thực, thực phẩm sau bão. Ngay cả khi lũ về cũng không đột ngột, thế nên công tác cứu trợ khẩn cấp cũng không phải quá cấp thiết.

Chính vì thế, ngay cả bản thân tôi, dù có đau xót và chia sẻ thì cũng cân nhắc xem mình và mọi người có thể làm gì. Mì tôm, muối, gạo... hay vài trăm ngàn không phải là điều bà con cần nhất lúc này, mà là một khoản tiền lớn vừa đủ để có thể sửa chữa, gia cố hoặc xây mới nhà cửa.

Khi giải ngân một khoản tiền lớn thì công tác thu thập thông tin, giám sát, báo cáo... chịu nhiều áp lực hơn nên một cá nhân rất khó để thực hiện. Tôi có tham gia cùng nhóm bạn mình, nhưng không kêu gọi rộng rãi. Chúng tôi sẽ chọn địa bàn nhỏ để hỗ trợ trực tiếp những hoàn cảnh mà mình có duyên tới chứ không thể làm trên diện rộng.

Và tôi nghĩ đó là cách hiệu quả nhất. Mỗi nhóm sẽ giúp trực tiếp một số hộ dân. Còn nếu ai không có điều kiện để đi xa, hoặc không biết ủng hộ tại đâu thì có thể thông qua một số đơn vị như các báo là những tổ chức mà tôi thấy đáng tin tưởng.

Hình ảnh MC Phan Anh với các em nhỏ ở miền Trung vào năm 2016
Hình ảnh MC Phan Anh với các em nhỏ ở miền Trung vào năm 2016

Số tiền 24 tỷ đồng từ năm ngoái đã được giải ngân nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mục đích sử dụng của Phan Anh. Họ nói rằng anh dùng tiền chưa hợp lý đặc biệt là cho công tác nước sạch, nhà chống lũ. Anh nói thế nào về việc này?

Tôi không nghĩ là nhiều, vì tôi biết cái nhiều của bạn nói nó chủ yếu là do lực lượng chống đối tôi họ tung tin không có cơ sở. Cho đến thời điểm này chưa có một người nào có tiếng nói uy tín trong xã hội đặt cho tôi câu hỏi đó cả. Còn tôi xin trả lời câu hỏi này bằng cách mời mọi người cùng vào trang tuthiendelamgi xem trước. Từng dự án tôi đều đã nói rõ lý do thực hiện. Nếu đọc xong mà chưa hiểu điều gì tôi mới giải đáp tiếp.

Thời gian qua, Phan Anh chịu không ít sự công kích của nhiều người. Anh đối phó với họ ra sao và làm thế nào để những người tin tưởng mình không bị dao động?

Công kích tôi trước tiên là một nhóm người cầm đầu bởi một cá nhân có tư tưởng chống đối chính quyền. Càng về sau họ càng đuối lý nên thôi không còn công kích tôi nữa.

Còn hiện nay đó lại là một sự công kích của một lực lượng khác mà mọi người hay gọi là dư luận viên. Thực sự tôi không biết họ là ai. Nhưng họ chủ yếu dùng tài khoản ảo, và cùng tham gia một số diễn đàn nào đó và công kích tôi có mục đích.

Cả hai nhóm kể trên nói thật tôi đều không quan tâm nhiều, vì họ đánh vào danh tiếng của tôi, thứ mà tôi hiện nay đã không còn màng tới nhiều nữa. Gần như với họ, tôi chọn cách bỏ qua, những lần tôi lên tiếng đều là mục đích khác. Tôi lên tiếng để những người còn đang dao động có thể giữ vững niềm tin về việc mình làm.

Một số cá nhân cho rằng MC Phan Anh ăn chặn tiền từ thiện để tậu xe mới, nhà sang và đưa vợ con ra nước ngoài du lịch.
Một số cá nhân cho rằng MC Phan Anh ăn chặn tiền từ thiện để tậu xe mới, nhà sang và đưa vợ con ra nước ngoài du lịch.

Những người này còn nhắm vào cuộc sống riêng của Phan Anh, cụ thể là về tài sản của anh cũng như là hình ảnh của anh trước công chúng. Và anh đã dùng từ “phản đòn” trước sự tấn công của họ, vì sao anh phản ứng mạnh như vậy?

Chuyện các bạn đó làm như vậy thì từ lâu rồi. Tôi cũng cười thôi. Người có hiểu biết chút, google phát là biết tôi mua nhà, mua xe từ lâu rồi chứ đâu phải sau khi lũ lụt. Ngay cả đi du lịch khắp nơi thì thực ra tôi toàn đi vì được mời làm giám khảo chứ có phải tự túc đâu.

Họ nhìn sự việc và cố tình tung tin hoả mù. Song, đúng là họ nói nhiều quá khiến cho một số người cũng dao động thật khiến tôi phải trả lời. Tôi dùng từ phản đòn cho vui một phần, còn phần kia thì là nhằm để báo chí chú ý. Bởi vì, tôi thấy cứ hiền lành thì mấy ai quan tâm. Giờ muốn độc giả đọc thì cái tít nó cũng phải mạnh mẽ chút cơ.

Phan Anh nghĩ vì sao mình lại trở thành nạn nhân của sự công kích có tính toán trước này?

Thì chỉ bởi vì họ không thích một người có sức ảnh hưởng lên tiếng về những điều mà họ ủng hộ. Tôi nghĩ đó là một sự sai lầm lớn. Xã hội phải có tranh luận, phải có phản biện thì mới phát triển. Quan điểm ngược nhau là điều bình thường.

Nhưng thay vì trao đổi thì lại quay sang công kích cá nhân. Điều đó thể hiện sự yếu kém. Cái nữa là xã hội của chúng ta đang thiếu niềm tin, sự nghi ngờ có thể nói là ngày càng lên ngôi khiến cho người ta bớt tin vào lòng tốt. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thiếu một nền tảng để tạo điều kiện minh bạch thông tin.

MC sinh năm 1981 cho biết anh vẫn tiếp tục với công tác thiện nguyện.
MC sinh năm 1981 cho biết anh vẫn tiếp tục với công tác thiện nguyện.

Trước sự săm soi, chỉ trích và thậm chí là hoài nghi, anh chịu áp lực ra sao?

Nói không áp lực thì không phải. Nhưng tôi nghĩ nó theo hướng khác. Càng bị săm soi thì mình càng cẩn thận. Càng bị công kích thì mình lại càng bản lĩnh. Càng bị chỉ trích thì mình lại càng minh bạch. Càng bị hoài nghi thì mình lại càng vững tin.

Quan trọng nhất là nếu mục đích của mình tốt, mình đủ tâm và đủ tầm thì chẳng có gì phải sợ. Bởi việc mình làm đem lại điều tốt cho mọi người. Mọi người đã nhận là mình hoàn thành. Còn mình làm không phải để thêm danh tiếng, không phải sống vì danh tiếng thì danh tiếng dù có bị huỷ hoại cũng chẳng có gì phải buồn.

Sau tất cả, Phan Anh sẽ vẫn tiếp tục công tác thiện nguyện hay anh có dự định nào khác?

Tất nhiên, tôi vẫn làm chứ. Tôi hiện là đại sứ của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Đại sứ của Làng trẻ em SOS Việt Nam, Đại sứ nhân đạo và thành viên Hội đồng Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng thời còn làm đại sứ cho các chương trình thiện nguyện của các nhãn hàng.

Công việc thiện nguyện có thể nói là công việc chính của tôi trong năm qua và tôi vẫn tiếp tục làm. Tôi chỉ khẳng định mình sẽ không đứng ra lấy tư cách cá nhân để kêu gọi ủng hộ cá nhân thêm một lần nào nữa. Lời khẳng định này tôi đã phát biểu từ tháng 12 năm ngoái và vẫn còn nguyên giá trị. Bởi tôi không đủ sức để làm như thế một mình. Các quỹ, tổ chức từ thiện hoạt động chuyên nghiệp mới là nơi chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động đó.

Bản thân tôi, ngoài 500 triệu mà gia đình đóng góp, tôi đã phải bỏ ra số tiền có lẽ là tương đương thế để có thể thực hiện công tác giải ngân số tiền 24 tỷ đồng. Bạn thử nghĩ xem gần 20 chuyến về miền Trung, có lần đi tới cả hai chục người thì chi phí sẽ như thế nào? Trong khi chúng tôi cam kết không dùng 1 đồng nào trong số tiền 24 tỷ mọi người chung tay cả.

Phan Anh hiện rất được các tổ chức tín nhiệm.
Phan Anh hiện rất được các tổ chức tín nhiệm.

Không thể phủ nhận áp lực anh gặp phải, nhưng ai cũng thấy rằng chỉ sau một năm, nhờ vào việc kêu gọi mọi người chung tay hướng về miền Trung hình ảnh của anh có ảnh hưởng hơn, được “nâng cấp” hơn. Anh nói gì về điều này?

Tôi muốn nói đó là điều rất dễ thấy vậy thì sao lại có người nghĩ rằng tôi sẽ ngu ngốc phá bỏ đi hình ảnh đó bằng cách ăn chặn tiền? Người bình thường có thể không để ý nhưng các tổ chức, các doanh nghiệp, các đơn vị truyền thông khi mời tôi tham gia các chương trình của họ, họ phải xem xét rất kỹ, đâu có dễ bị lừa mà tin tưởng tôi như thế?

Nên bạn thấy rồi đó! Những ai còn công kích tôi chỉ có thể là những người đã mất hết niềm tin vào điều tử tế, hoặc là những người vì lý do xấu nào đó buộc phải làm như vậy.

Còn lại thì tôi cám ơn sự việc đó, tôi nhận được nhiều sự tin yêu hơn và tôi thấy mình cũng trách nhiệm hơn. Tôi đã và đang làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng, những việc mà chính bản thân mình tôi thấy nó giúp tôi không phải hổ thẹn khi được gọi là người.

Theo Kim Chi

Dân Việt

MỚI NHẤT
Hải Yến Idol: “Chồng tôi không phải đại gia, nhưng là tất cả cảm xúc của tôi”
Hải Yến Idol: “Chồng tôi không phải đại gia, nhưng là tất cả cảm xúc của tôi”

(Dân trí) - Hải Yến Idol chia sẻ về người chồng sau 7 năm gắn bó: “Tôi may mắn tìm được người chồng tâm lý, dù anh ấy không phải “đại gia” hay soái ca của nhiều cô gái, nhưng anh ấy là tất cả cảm xúc của mình hiện tại”.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 11:00

NSƯT Chí Trung: “Nghệ thuật là phục vụ cho số đông”
NSƯT Chí Trung: “Nghệ thuật là phục vụ cho số đông”

(Dân trí) - Trong vai trò giám khảo chương trình “Quyền lực ghế nóng”, NSƯT Chí Trung đã đưa ra nhận định về sự yêu thích các dòng nhạc cũng là gu riêng của mỗi người, anh nói: “Theo tôi, nghệ thuật là phục vụ cho số đông, của mọi người. Anh có thể thích phở, tôi thích bún, bạn thích xôi. Chúng ta có thể cùng làm phở, bún, xôi ngon lành cho cuộc sống đẹp đẽ”.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 10:50

Dàn mẫu hóa thành rừng hoa di động
Dàn mẫu hóa thành rừng hoa di động

(Dân trí) - Show diễn Moschino tại tuần lễ thời trang Milan xuân hè 2018 rất ấn tượng khi cho các siêu mẫu hóa thành các đóa hoa khổng lồ.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 10:42

"Tay chơi" Scott Disick chính thức hò hẹn với con gái của Lionel Richie
"Tay chơi" Scott Disick chính thức hò hẹn với con gái của Lionel Richie

(Dân trí) - Scott Disick, người yêu cũ của Kourtney Kardashian, đã chính thức công khai và xác nhận chuyện anh đang hò hẹn với người đẹp 19 tuổi, Sofia Richie, con gái của danh ca Lionel Richie bằng một nụ hôn say đắm tại Miami.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 10:08

Nếu định phẫu thuật thẩm mỹ, nhất định phải nghe tư vấn này
Nếu định phẫu thuật thẩm mỹ, nhất định phải nghe tư vấn này

Giữa “ma trận” Bác sỹ thẩm mỹ Hàn Quốc đang được quảng cáo khắp các trung tâm, thẩm mỹ viện ở Việt Nam, khách hàng không hỏi hoang mang trước quyết định làm đẹp của mình. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện cùng Nữ doanh nhân Đặng Thanh Hằng – Chủ tịch Tập đoàn Thanh Hằng, người tiên phong trong dịch vụ thẩm mỹ cao cấp - để có cái nhìn toàn diện cho những ai đang quan tâm tới vấn đề làm đẹp.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 10:00

Thiên thần nội y khoe thềm ngực đầy tại Milan
Thiên thần nội y khoe thềm ngực đầy tại Milan

(Dân trí) - Với vòng một cuốn hút và vòng eo nhỏ xíu, thiên thần nội y Alessandra Ambrosio thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại bữa tiệc gây quỹ từ thiện amfAR trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan, Ý, ngày 21/9.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 09:28

Người đẹp quyến rũ dự tiệc từ thiện
Người đẹp quyến rũ dự tiệc từ thiện

(Dân trí) - Tiệc từ thiện amfAR Gala tại tuần lễ thời trang Milan thu hút sự quan tâm của hàng chục siêu mẫu xinh đẹp.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 09:00

“Hoàng tử gác mái” Park Yoochun bị “bóc” là người giả dối
“Hoàng tử gác mái” Park Yoochun bị “bóc” là người giả dối

(Dân trí) - Sau khi được tòa xử vô tội, cô gái tên B, một trong những phụ nữ lên tiếng tố cáo nam diễn viên kiêm ca sĩ xứ Hàn Park Yoochun cưỡng dâm, đã tổ chức một buổi họp báo vào ngày hôm qua 21/9 để lên tiếng về toàn bộ sự thật.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 08:46

Hoa hậu Kỳ Duyên thu hút nhiếp ảnh gia, tự tin nói tiếng Anh tại Milan
Hoa hậu Kỳ Duyên thu hút nhiếp ảnh gia, tự tin nói tiếng Anh tại Milan

(Dân trí) - Ngay từ khi chuẩn bị bước chân vào show diễn của Tuần lễ thời trang Milan, nhiều nhiếp ảnh gia cũng như các khách mời đều rất chú ý đến Kỳ Duyên. Cô tự tin nói tiếng Anh trong clip trước giờ show diễn ra.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 08:35

Hậu trường dàn gái xinh, trai đẹp hot nhất VTV đi... catwalk
Hậu trường dàn gái xinh, trai đẹp hot nhất VTV đi... catwalk

(Dân trí) - MC, BTV Phí Linh cho biết, chính BTV Diệp Anh đã xem cô dẫn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam nên nhất định muốn cô làm MC cho đêm thời trang quy tụ 30 BTV nổi tiếng của VTV. Phí Linh cũng chia sẻ chuyện hậu trường thú vị khi những BTV lần đầu đi… catwalk.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 08:33

"Ngã ngửa" với lý do Hồ Ngọc Hà và Kim Lý vào khách sạn lúc 3h sáng
"Ngã ngửa" với lý do Hồ Ngọc Hà và Kim Lý vào khách sạn lúc 3h sáng

Theo Hồ Ngọc Hà, cô vào khách sạn vì lý do công việc và bị mọi người đang hiểu lầm là..."vào khách sạn với trai".

Thứ sáu, 22/09/2017 - 05:06

Loạt tác phẩm tệ hại có sức tàn phá cả một thương hiệu phim
Loạt tác phẩm tệ hại có sức tàn phá cả một thương hiệu phim

(Dân trí) - Nhờ việc phát triển series phim nhượng quyền thương mại nên các nhà sản xuất có thể yên tâm “móc túi” khán giả dài dài. Tuy nhiên, chỉ với một cú sẩy chân bất ngờ, mọi công sức đầu tư hoàn toàn có thể trở thành “dã tràng xe cát” theo cách đầy đáng tiếc.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Karlie Kloss nổi bật với chiều cao 1,85m
Karlie Kloss nổi bật với chiều cao 1,85m

(Dân trí) - Karlie Kloss là một trong những chân dài xinh đẹp và cao nhất làng mẫu quốc tế hiện nay.

Thứ năm, 21/09/2017 - 06:22

Dàn mẫu "khủng" trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan
Dàn mẫu "khủng" trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan

(Dân trí) - Nguyên dàn chân dài đình đám thế giới đã xuất hiện trong show diễn của Alberta Ferretti tại Milan Fashion Week.

Thứ năm, 21/09/2017 - 05:42

Lộ diện 10 nhan sắc lọt vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
Lộ diện 10 nhan sắc lọt vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

(Dân trí) - Mới đây, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chính thức tiết lộ 10 người đẹp đầu tiên lọt vào vòng bán kết năm nay.

Thứ năm, 21/09/2017 - 05:00

Phan Hương “Người phán xử” bức xúc "vợ Duy Khánh ghen tuông nhảm nhí"
Phan Hương “Người phán xử” bức xúc "vợ Duy Khánh ghen tuông nhảm nhí"

(Dân trí) - Trước vụ việc DJ Tiên Moon (vợ ca sĩ Duy Khánh) tố nữ diễn viên Người phán xử quan tâm chồng mình “quá lố”, “con gái ông trùm” gọi đây là chuyện “nhảm nhí”. Cô rất bức xúc khi Tiên Moon nói cô “từng có gia đình” trong khi cô vẫn đang có một gia đình hạnh phúc.

Thứ năm, 21/09/2017 - 04:54

Những mẫu túi sành điệu của tuần lễ thời trang New York
Những mẫu túi sành điệu của tuần lễ thời trang New York

(Dân trí) - Tuần lễ thời trang New York xuân hè 2018 vừa kết thúc với rất nhiều mẫu túi xu hướng mới khá lạ mắt và sành điệu.

Thứ năm, 21/09/2017 - 04:00

Trương Ngọc Ánh đọ sắc Hoa hậu Jolie Nguyễn và top 3 Next Top 2017
Trương Ngọc Ánh đọ sắc Hoa hậu Jolie Nguyễn và top 3 Next Top 2017

(Dân trí) - Trương Ngọc Ánh đã có cuộc hội ngộ cùng top 3 Vietnam’s Next Top Model 2017 Kim Dung, Chà Mi, Thùy Dương, Hoa hậu Jolie Nguyễn - người đẹp gây chú ý với biệt danh “Hội con nhà giàu Việt”. Đây cũng là lần đầu Quán quân và 2 Á quân Next Top hội ngộ sau chung kết.

Thứ năm, 21/09/2017 - 01:00

Thụy Vân lần đầu lên tiếng khi "trượt" cúp MC Ấn tượng về tay Thành Trung
Thụy Vân lần đầu lên tiếng khi "trượt" cúp MC Ấn tượng về tay Thành Trung

(Dân trí) - Mặc dù trước đêm trao giải VTV Awards, Thụy Vân rất nỗ lực trong việc kêu gọi bình chọn ở hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng nhưng cuối cùng chiếp cúp lại về tay MC Thành Trung. Lần đầu tiên, Á hậu, MC lên tiếng về câu chuyện này.

Thứ năm, 21/09/2017 - 11:35

Lộ ảnh selfie cực chất của Isaac, Min và Soobin Hoàng Sơn
Lộ ảnh selfie cực chất của Isaac, Min và Soobin Hoàng Sơn

Nếu kể đến khả năng selfie từ đẹp lộng lẫy cho đến tinh nghịch vô cùng đáng yêu ở mức độ “thượng thừa”, ở showbiz Việt hiện nay chắc không thể thiếu ba cái tên hot Isaac, Min và Soobin.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:50

"Tiểu long nữ" Lý Nhược Đồng đằm thắm ở tuổi 44
"Tiểu long nữ" Lý Nhược Đồng đằm thắm ở tuổi 44

(Dân trí) - Lý Nhược Đồng, nàng Tiểu Long Nữ xinh đẹp ngày nào, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới khi cô xuất hiện tại một sự kiện ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tối qua 20/9.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:18

Maya khoe vòng 1 nóng bỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ
Maya khoe vòng 1 nóng bỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - “Bà mẹ một con” Maya trở nên sexy, trẻ trung và đầy quyến rũ hơn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ “trùng tu” khuôn mặt và vòng 1 tại Hàn Quốc.

Thứ năm, 21/09/2017 - 09:37

Xem Bảo Thanh và “mẹ chồng” chọn quà gì cho dịp mua sắm cùng nhau
Xem Bảo Thanh và “mẹ chồng” chọn quà gì cho dịp mua sắm cùng nhau

Ghé thăm showroom đồng hồ của Julius dịp khai trương ngày 20/9 tại Aeon Mall Long Biên, diễn viên Bảo Thanh và “mẹ chồng” Lan Hương đã chọn được những món quà rất ý nghĩa cho ngày đi mua sắm cùng nhau.

Thứ năm, 21/09/2017 - 09:30

Bí quyết 5 phút trẻ đẹp mỗi ngày của Thanh Hằng, Mỹ Linh
Bí quyết 5 phút trẻ đẹp mỗi ngày của Thanh Hằng, Mỹ Linh

Trong MV mới kết hợp cùng nhau, Mỹ Linh và Thanh Hằng lần đầu bắt tay chia sẻ bí quyết "5 phút mỗi ngày", giúp phụ nữ thêm khoẻ đẹp, rạng rỡ, đầy năng lượng để chăm sóc cho những người mình yêu thương.

Thứ năm, 21/09/2017 - 09:00