Thứ sáu, 11/05/2007 - 09:06

MC của Gặp nhau cuối tuần đang làm gì?

Dân trí Thảo Vân rảnh rỗi ngồi viết nhật ký cho con trai, Thu Thuỷ mới về nước và “trình làng” một bé gái xinh xắn, còn cô em Huyền Châu vừa cộng tác với nhà Đài vừa gấp rút lo những môn học cuối.

Thảo Vân rảnh rỗi, viết nhật ký cho con

 

“Chương trình Gặp nhau cuối tuần đóng cửa, cảm giác của mình giống như một người…về hưu vậy. Đang hứng thú, say mê làm việc cùng ê kíp, giờ chương trình dừng lại, mình không tránh khỏi sự hụt hẫng, luyến tiếc”, MC Thảo Vân tâm sự.

 

Giờ thời gian rảnh rỗi hơn, ngoài công việc của một bí thư Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thỉnh thoảng chị nhận lời mời dẫn một số chương trình bên ngoài. Hỏi chuyện sau này có tiếp tục dẫn một chương trình khác trên truyền hình hay không, Thảo Vân nói điều đó chưa thể biết trước.

 

Hiện tại chị cũng chưa dự tính gì. Chị cũng nói rằng, có buồn vì không dẫn Gặp nhau cuối tuần nhưng chị cũng cảm thấy thanh thản vì giờ đây chị có thể dành hết thời gian chăm sóc cho con mà không áy náy như trước. Lúc chương trình đang hoạt động, nhiều hôm bận quá, đi từ sáng đến tối mịt mới về nhà chỉ kịp ẵm con một cái rồi đi ngủ.

 

Chị cũng “khoe” mình dành chút ít thời gian mỗi ngày để viết nhật ký cho Cu Tít (tên yêu của Nguyễn Công Gia Bảo, con trai Thảo Vân và Công Lý). Khi Cu Tít nghịch, khi Cu Tít ốm hay khóc, cười…đều được bà mẹ trẻ, đêm đêm “giấu” hết vào trang giấy. Thảo Vân vui vẻ kể: “Hàng đêm sau khi hoàn thành công việc, mình lại ngồi vào bàn viết cho con, lúc viết dài, khi viết ngắn, tùy cảm hứng. Thế mà đến bây giờ, đã viết kín 3 cuốn sổ dày rồi, đã sang cuốn sổ thứ 4”. Không những viết nhật ký cho con, Thảo Vân còn tạo hẳn blog để khoe ảnh con trai đang lớn lên hàng ngày.

 

Những công việc nội chợ, chăm con giản dị hàng ngày cũng khiến bà mẹ trẻ vốn  quen với các hoạt động văn nghệ bớt nhớ chồng mỗi khi Công Lý đi diễn xa. 

 

 Thảo Vân và con trai.

 

Thu Thuỷ hạnh phúc bên chồng con

 

Trong thời gian MC Thảo Vân nghỉ sinh con, khán giả truyền hình đã quen với hình ảnh cô gái da ngăm, ứng biến thông minh với cái răng khểnh duyên duyên Trần Thu Thuỷ.

 

Sau khi Thuỷ chia tay Gala Gặp nhau cuối tuần một phần do cô lên xe hoa “theo chàng về dinh” và dự định ngay sau đó sang Nhật học 2 năm lấy bằng thạc sĩ về “Hợp tác và phát triển kinh tế”. Thuỷ đi Nhật tháng 10/2006 và cô vừa về nước vào tháng 1/2007. Thuỷ kể trong thời gian du học, “chàng Minh” - chồng cô vẫn bay qua bay lại để chăm sóc “bà xã”.

 

Hiện Thuỷ đang công tác tại khoa Quản lý đào tạo quốc tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Thật bất ngờ khi cô khoe: “Em có bé gái rồi. Bé Khoai sinh đúng ngày thành lập đoàn 26/3 chị ạ”. Trong suốt cuộc nói chuyện, Thuỷ chỉ kể về Khoai - tên cúng cơm của cô gái rượu Khánh Vy. Giờ Thuỷ vô cùng hạnh phúc. Cô nói hoá ra mình giản đơn hơn cả suy nghĩ của bản thân. Một công việc ổn định. một người chồng hết lòng thương yêu, một bé gái đáng yêu vừa chào đời - đối với Thuỷ, thế là tất cả rồi.

 

Nhắc đến chương trình Gặp nhau cuối tuần, Thuỷ nói từ ngày sang Nhật, cô không còn được theo dõi nó nữa. Về nước, cũng chỉ xem được 1 - 2 lần rồi chương trình đóng cửa. Thủy bảo thật tiếc, bé Khoai lớn lên sẽ không có dịp để mà…cười với Gặp nhau cuối tuần.

 

Huyền Châu làm MC cho kênh VTV2

 

Cô sinh viên năm thứ hai trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp giờ đã là sinh viên năm thứ tư, xinh đẹp, chính chắn hơn. Sau khi thử sức với vai trò người dẫn chương trình Gặp nhau cuối tuần năm 2005, Huyền Châu có tham gia dẫn một số chương trình khác của nhà Đài trong chương trình Văn nghệ chủ nhật.

 

Giờ Huyền Châu vẫn cộng tác với nhà Đài, làm MC của Xe và đời sống, dẫn vòng loại của Robocon trên kênh VTV2. Ngoài ra cô còn tham gia dẫn chương trình Bản tin kinh tế Điểm báo trên kênh truyền hình Cáp.

 

Hỏi chuyện còn làm người mẫu chụp ảnh thời trang hay không, Huyền Châu bảo cô có tham gia chụp ảnh cho một tờ báo nhưng tham gia ít thôi, vì cô còn lo những môn học ở trường.

 

 MC Huyền Châu.

 

Hàn Nguyệt