Mâu Thủy, Lê Thúy xuất hiện giữa “bão ngầm” làng mốt

(Dân trí) - Lê Thúy, Hoàng Thùy, Hằng Nguyễn là 3 trong số nhiều cái tên làng mốt được nhắc tên trong vụ lùm xùm giữa phe người mẫu và phía công ty chủ quản Vietnam's Next Top Model và Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế. Mâu Thủy là cái tên tiếp theo bị lôi vào loạt scandal làng mốt.

Vụ việc lùm xùm của làng mẫu đã được Dân trí nhắc đến trong các bài viết “Thiên Trang, Lê Thúy tố bị cấm diễn thời trang”, “Quỳnh Châu bất ngờ khi bị phớt lờ lời mời thi Asia's Next Top Model”, Phản hồi vụ việc cấm diễn thời trang: Người mẫu không đáp ứng tiêu chí!?

Theo đó, Lê Thúy, Hoàng Thùy, Hằng Nguyễn là 3 cái tên nằm trong danh sách người mẫu bị cấm diễn mà Cao Thiên Trang từng chỉ ra. (Cao Thiên Trang cho biết, những người mẫu bị cấm diễn bao gồm: Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Cao Thiên Trang, Thùy Dương (Tyhd), Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo).

Trong số 3 người mẫu này, chỉ có Lê Thúy là tỏ thái độ dứt khoát khi PV Dân trí liên hệ: "Không muốn trả lời gì thêm cũng không muốn liên quan gì công ty của bên bà Trang" (Chú thích: Chủ tịch HĐQT BeU Models Lê Thị Quỳnh Trang).

Về phía đơn vị bị tố chèn ép người mẫu, đơn vị này đã có thông cáo trả lời báo chí, một số người mẫu không được lựa chọn là bởi vì “họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí đề ra” chứ không có chuyện “chèn ép”. Tuy nhiên, Lê Thúy từng khẳng định, NTK tự đặt và trả một số tiền cao để cô diễn nhưng vẫn không được đồng ý.

Hình ảnh cuộc hội thoại mà nhiếp ảnh gia Milor Trần chia sẻ.
Hình ảnh cuộc hội thoại mà nhiếp ảnh gia Milor Trần chia sẻ.

Vụ việc dường như chưa có dấu hiệu im ắng khi tin nhắn tranh cãi được cho là giữa Quán quân Mâu Thủy và bà Lê Thị Quỳnh Trang được nhiếp ảnh gia Milor Trần chia sẻ. Trong đoạn hội thoại này, tài khoản Trang Lê dường như không giữ được bình tĩnh khi bị người mẫu kia quay lưng. Bà dùng những từ ngữ như "ăn cháo đá bát", "vô đạo đức"... để nói về cô người mẫu. Còn cô người mẫu thì trả lời: "Em hi vọng chị không giận em đến vậy. Còn bây giờ em không muốn về đâu. Chị muốn làm gì thì em chịu vậy".

Khi PV Dân trí liên hệ phỏng vấn, ekip Mâu Thủy từ chối bình luận về thông tin nói trên. Còn người mẫu Lê Thúy thì chia sẻ lại đoạn hội thoại với bình luận “Không nói nên lời...”

Giữa bão tin đồn, mới đây, 4 cô gái Mâu Thủy, Lê Thúy, Hoàng Thùy, Hằng Nguyễn đã cùng hội ngộ. 4 “chân dài” cùng hàng loạt người mẫu khác sẽ tham gia biểu diễn cho một trong những sự kiện làng mốt được mong đợi nhất cuối năm 2016.

Lê Thúy (áo trắng) và Mâu Thủy (váy đen).
Lê Thúy (áo trắng) và Mâu Thủy (váy đen).

Trước đó, trong số 4 cô gái này, Hoàng Thùy và Mâu Thủy vẫn xuất hiện tham gia trình diễn trong sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam tại Hà Nội vào giữa tháng 11 vừa qua. Còn Hoàng Thùy và Hằng Nguyễn thì không.

Người mẫu Hằng Nguyễn.
Người mẫu Hằng Nguyễn.

Đặt giả thiết cuộc hội thoại giữa Mâu Thủy và bà Trang Lê là thật thì câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao Mâu Thủy vẫn được tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế, khác với trường hợp của Lê Thúy và Hằng Nguyễn?

Mâu Thủy sẽ lên đường sang New York vào đầu năm sau để tiếp tục con đường sự nghiệp, học tập riêng.
Mâu Thủy sẽ lên đường sang New York vào đầu năm sau để tiếp tục con đường sự nghiệp, học tập riêng.

Được biết, Mâu Thủy tranh thủ khoảng thời gian cuối năm để về Việt Nam theo lời mời tham gia các show thời trang trong nước. Cô sẽ lên đường sang New York vào đầu năm sau để tiếp tục con đường sự nghiệp, học tập riêng.

Cả Mâu Thủy và Lê Thúy đều xác định phát triển sự nghiệp ở cả thị trường trong nước và quốc tế.
Cả Mâu Thủy và Lê Thúy đều xác định phát triển sự nghiệp ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

Mới đây, người hâm mộ cũng bắt gặp hình ảnh Mâu Thủy làm người mẫu quảng cáo cho một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Quán quân Hoàng Thùy.
Quán quân Hoàng Thùy.
Trong thời gian tới, Hoàng Thùy sẽ tiếp tục khóa học thiết kế ngắn hạn tại London.
Trong thời gian tới, Hoàng Thùy sẽ tiếp tục khóa học thiết kế ngắn hạn tại London.
Lê Thúy vẫn giữ phong cách người mẫu cò hương sau nhiều năm theo nghề.
Lê Thúy vẫn giữ phong cách người mẫu "cò hương" sau nhiều năm theo nghề.

Cùng với Mâu Thủy và Lê Thúy, hai người mẫu Hoàng Thùy và Hằng Nguyễn cũng xuất hiện. Trong thời gian tới, Hoàng Thùy sẽ tiếp tục khóa học thiết kế ngắn hạn tại London. Mới đây nhất, hình ảnh của "chân dài" trong những thiết kế du mục cũng gây ấn tượng với công chúng.

Phương Nhung
Ảnh: Toàn Vũ - NVCC