Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm

(Dân trí) - Câu chuyện về người mẫu “nhí” Lee Eun Chae tại Hàn Quốc không thể phát triển chiều cao và đối mặt với chứng dậy thì sớm do sử dụng mỹ phẩm từ nhỏ đang khiến xã hội nước này xôn xao.

Thông tin này do chính mẹ ruột của Lee Eun Chae chia sẻ. Theo đó, mẹ của Lee đã đưa cô bé tới bệnh viện kiểm tra khi thấy con gái không thể tăng thêm chiều cao và có một số dấu hiệu dậy thì sớm.

Bác sĩ kết luận, tuổi xương của Lee Eun Chae đã đạt tới mức của người 16 tuổi, phát triển hoàn thiện và có khả năng sẽ không thể cao lên được nữa. Nguyên nhân khiến cô bé 9 tuổi dậy thì sớm được cho rằng là do Lee Eun Chae sử dụng mỹ phẩm để chụp hình quảng cáo từ nhỏ, gây kích thích nội tiết tố nữ.

Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 1

Lee Eun Chae mới 6 tuổi nhưng đã nổi tiếng khắp Hàn Quốc nhờ livestream và quay clip về trang điểm, làm tóc và lựa chọn trang phục thời thượng. 

Lee Eun Chae mới sinh năm 2011. Cô bé sở hữu gương mặt đẹp và khả năng diễn xuất hoàn hảo trước ống kính. Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, Lee Eun Chae đã gia nhập làng giải trí và trở thành người mẫu từ khi còn nhỏ. Lee Eun Chae thậm chí còn trở thành một hiện tượng mạng xã hội tại Hàn Quốc và ngợi ca cô bé 9 tuổi là phiên bản thiếu nữ trưởng thành được thu nhỏ.

Mẹ của Lee Eun Chae vốn là một beauty blogger nên cô bé tiếp xúc với các loại mỹ phẩm từ khi còn nhỏ. Mỗi ngày, cô bé sinh năm 2011 đều quay video hoặc livestream, hướng dẫn mọi người cách make-up, làm tóc. Sau 3 năm hoạt động trong làng thời trang, cô bé 9 tuổi giờ trang điểm một cách thành thục và ăn mặc rất sành điệu.

Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 2

Cô bé 9 tuổi ăn mặc như một phụ nữ trưởng thành. 

Với lượng người theo dỗi cực khủng trên Instagram, Eun Chae nhận được vô số lời mời quảng cáo, chụp hình ngay khi mới 6 tuổi. Không chỉ vậy, cha mẹ Eun Chae còn quyết tâm hướng con gái đến với nghề người mẫu, ký hợp đồng với công ty quản lý Kidsplant. Cha mẹ của Eun Chae từng chia sẻ muốn con gái tập trung vào nghề người mẫu thay vì đến trường đi học.

Việc để con gái trở thành người mẫu từ khi còn nhỏ của cha mẹ Eun Chae từng gây một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội Hàn Quốc. Nhiều người lo lắng cho tương lai của cô bé 9 tuổi bởi việc nổi tiếng quá sớm trên mạng xã hội khiến cô bé phải đối mặt với nhiều hệ lụy như những bình luận tiêu cực, nhạy cảm. Ngoài ra, việc không thể phát triển chiều cao do lạm dụng mỹ phẩm của Lee Eun Chae khiến không ít người đau lòng.

Một số hình ảnh xinh đẹp của Lee Eun Chae - mẫu nhí nổi tiếng tại Hàn Quốc:

Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 3
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 4
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 5

Lee Eun Chae bắt đầu nổi tiếng từ khi 6 tuổi. 

Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 6
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 7
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 8

Mẹ là một beauty blogger nên cô bé Lee Eun Chae tiếp xúc với mỹ phẩm từ sớm. 

Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 9
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 10
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 11
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 12
Mẫu “nhí” xinh đẹp nhất xứ Hàn đối mặt với chứng dậy thì sớm - 13

Cô bé 9 tuổi có thể không thể phát triển thêm chiều cao vì dậy thì sớm. 

Mi Vân

Theo Pop