Chủ nhật, 10/05/2020 - 08:57

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi”

Dân trí

“Nhiều lúc tôi ngẩng đầu hỏi ông trời “Có phải ông “mỉa mai tâm địa tính toán” của con bằng cách ban cho cái vẻ ngoài hiền lành ngây thơ hay không?!”, Mai Phương Thúy hài hước chia sẻ.

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 1

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006, đến nay đã gần 15 năm nhưng cô vẫn là một trong những hoa hậu giữ được sức hút và sự quan tâm của khán giả.

Thích sống tốt với mọi người và vui vẻ với chính mình

Gần 15 năm đăng quang, hiện tại danh hiệu hoa hậu có còn là “hộ chiếu” cho sự thành công của Mai Phương Thúy không?

Giờ danh hiệu vẫn to hơn các vai trò xã hội khác của tôi. Người ta vẫn gọi tôi là Hoa hậu đi đầu tư, Hoa hậu làm doanh nhân, Hoa hậu nọ Hoa hậu kia... Sự nổi tiếng này không biết để làm gì nhưng thôi, nếu đã có thì hãy cứ giữ lấy cho vui vậy (cười). 

Trong bài phỏng vấn gần đây, chị cho rằng với danh hiệu hoa hậu mình phải “sống đức hạnh trọn đời”, đây chỉ là câu nói đùa hay là áp lực vô hình vì danh hiệu này đối với chị?

Cho dù không có danh hiệu hoa hậu thì cô gái nào chả được dạy là phải sống đức hạnh. Vậy nên đức hạnh không thể không có, còn nhiều hay vơi thì mình tự chọn dựa trên hoàn cảnh. Tôi thích sống tốt với mọi người và vui vẻ với chính mình nên cũng không bị áp lực nhiều.

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 2

"Cô gái nào cũng cẩn phải có đức hạnh, còn nhiều hay vơi thì mình tự chọn dựa trên hoàn cảnh".

Không thấy chị tham gia nghệ thuật như đóng phim, diễn xuất… có phải chị không quá đam mê với nghệ thuật hay với chị danh hiệu hoa hậu đã đủ rồi?

Tôi không thích đứng trước máy quay khóc cười. Cảm giác chủ quan của cá nhân là không khác gì “lột hết quần áo đứng giữa đám đông” vậy. Nó giống như là một sự phô bày tuyệt đối về mặt cảm xúc làm cho tôi thấy ngại ngùng.

Vậy, hiện tại chị nghĩ gì về vai diễn trong phim "Âm tính" mà mình  đã tham gia?

Phim Âm tính tôi nghĩ mình đã phải khóc quá nhiều nên không muốn quay lại những ngày tháng đó nữa.

Chị có phải cố gắng ăn kiêng, tập luyện vất vả để giữ gìn vóc dáng vì cái nhìn của người khác không?

Có chứ. Tôi thực sự không quan tâm lắm đến ăn mặc, nhưng lúc mình đẹp mọi người vui hơn, mà tôi thì muốn mọi người vui.

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 3

"Tôi không khó tính, phàm những chuyện không ảnh hưởng đến đạo đức, pháp luật, thuần phong mỹ tục tôi đều có thể cười cho qua".

Vẻ ngoài ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi

Chị thành công trong kinh doanh đều là những lĩnh vực “khó nhằn”, đòi hỏi sự thông minh. Thế nhưng khi xuất hiện trong gameshow hay phải trò chuyện với khán giả, cảm giác Mai Phương Thanh hiền lành, ngây thơ… Vậy đâu là con người thật của chị?

Nhiều lúc tôi ngẩng đầu hỏi ông trời “Có phải ông “mỉa mai tâm địa tính toán” của con bằng cách ban cho cái vẻ ngoài hiền lành ngây thơ hay không?! Sao “nội dung” và “hình thức” lại xa nhau đến vậy?”

Các em của tôi đều nói trông chị ngây thơ cho đến khi chị mở miệng. Nhưng có vẻ mở miệng rồi khán giả vẫn bán tín bán nghi. Âu cũng là cái khổ của người có nội tâm và ngoại hình không liên quan. 

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 4

"Nhiều lúc tôi ngẩng đầu hỏi ông trời “Có phải ông “mỉa mai tâm địa tính toán” của con bằng cách ban cho cái vẻ ngoài hiền lành ngây thơ hay không?!”

Xung quanh chị luôn có tin đồn về những người giàu có chống lưng, rồi người ta không tin chị giàu có nhờ giỏi giang… Chị có quan tâm đến những lời đồn về mình không? Chị thường phản ứng ra sao khi nghe ai đó nói không hay về mình?

Tôi nghĩ một phẩm chất tốt nên có trong đời đó là phải thoải mái với việc bị hiểu lầm, bị oan (nếu không quá nghiêm trọng). 

Tôi quan tâm dư luận chứ, ai chẳng thích soi gương, ai chẳng muốn biết người ta nghĩ gì về mình... Mỗi khi nghe ai đó nói gì không hay về mình, tôi thường nghĩ xem liệu mình có cách nào kiếm tiền từ việc này không nhỉ.

Đôi khi bị đánh giá thấp lại là lợi thế. Tôi thấy cũng không vấn đề gì. Lúc cần được đánh giá cao thì hãy cố gắng được đánh giá cao. Những tình huống còn lại, nếu bị nói không hay mà có thể tận dụng kiếm ra tiền hợp pháp tôi chắc cũng không ngại. 

Chị từng chia sẻ cho tới lúc này không thích sống ở nơi “nhà cao cửa rộng” vì cảm giác mình đã thành công, sẽ thích hưởng thụ cuộc sống mà không phấn đấu nữa. Chị có thể nói rõ hơn về điều này không?

Những năm tháng còn trẻ có thể chịu khổ được, tôi không cần hưởng thụ quá nhiều mà muốn tập trung tiền để đầu tư. Sau này giàu rồi sẽ xây cái nhà to như công viên luôn. 

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 5

Mai Phương Thúy được xem là một trong những hoa hậu giàu có nhất của Việt Nam, cô thành công trong việc đầu tư cổ phiếu, kinh doanh bất động sản...

Hiện chị có nghĩ mình đã là người phụ nữ thành công chưa?

Tôi rất tâm đắc câu của Churchill: “Success is not final, failure is not fatal, it is the courage to continue that counts (Tạm dịch: Thành công chưa phải là cuối cùng. Thất bại chưa phải là kết thúc. Đó chỉ là động lực giúp bạn bước tiếp)”. Quan trọng là mình có dũng khí đi tiếp. 

Theo chị, tiêu chuẩn nào hay điều gì sẽ dùng để đánh giá sự thành công của phụ nữ ở thời đại hiện nay?

Nhiều tiêu chuẩn quá, không hiểu phụ nữ thời nay sống vậy có mệt không? Riêng tôi không quan tâm lắm đến việc này.

Bạn trai không hối đám cưới, nhưng nhắc chuyện có con

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 6

Mai Phương Thúy vẫn giữ nét xinh đẹp và quyến rũ của mình sau gần 15 năm đăng quang Hoa hậu. Cô từ chối chia sẻ về bạn trai của mình.

Chị cảm thấy hài lòng nhất ở bản thân là gì? Không hài lòng nhất là điều gì?

Tôi thích khuôn mặt của mình nhất. Tôi không thích tính hay nhường người yêu của mình. Thực sự đàn ông rất thích “bắt nạt” bạn gái, đòi một lại thêm hai. Tôi chiều bạn trai quá giờ biết mình ngu thì đã muộn (cười lớn). 

Hiện chính phủ vừa khuyến khích công dân nên kết hôn và sinh con ở tuổi 30, chị nghĩ gì về điều này?

Tôi đang băn khoăn không hiểu cỗ máy thời gian bán ở đâu nhỉ để còn đi mua, làm một chuyến về năm 29 tuổi...

Mai Phương Thúy: “Vẻ đẹp ngây thơ không giống “tâm địa tính toán” của tôi” - 7

Năm nay Mai Phương Thúy bước vào tuổi 31 nhưng cô vẫn chưa có ý định lập gia đình.

Lúc này chị đã muốn lập gia đình chưa? 

Tôi không vội. Tôi không phản đối hôn nhân, tự thấy nó cũng thú vị. Tự dưng mấy nay nghĩ mình mà làm cô dâu 50 tuổi chắc chắn sẽ độc đáo lắm (cười).

Bố mẹ chị có sốt ruột hối thúc chị lập gia đình không?

Nếu gia đình quá hối thúc tôi cũng sẽ vẫn kệ thôi. Mình cứ lì ra xem gia đình có đánh mắng không nào...

Thế còn người yêu của chị?

Không, vì anh ấy cũng ham chơi ham làm. Tuy nhiên anh ấy thích nhắc đến việc có con. 

Liệu chị có định công khai bạn trai với công chúng không?

Tôi nghĩ mình sẽ không công khai bạn trai. Bởi vì tôi không thích, cũng "lười" chia sẻ nhiều về đời tư.

Xin cảm ơn Mai Phương Thúy đã chia sẻ!

Băng Châu

Ảnh: Lê Thiện Viễn