Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh

Băng Châu

(Dân trí) - "Năm nay là năm đầu tiên không có ba và thật sự rất buồn. Anh chị em chúng tôi đều biết trước điều đó, Tết năm nay không còn trọn vẹn nữa…", diễn viên Lý Hương trải lòng.

Tết đầu tiên vắng cha của Lý Hùng, Lý Hương

"Năm nay là năm đầu tiên không có ba và thật sự rất buồn. Anh chị em chúng tôi đều biết trước điều đó, Tết năm nay không còn trọn vẹn nữa…", diễn viên Lý Hương trải lòng.

NSND Lý Huỳnh qua đời là sự mất mát lớn đối với gia đình ông trong năm 2020 vừa qua. Trong những thời khắc chuyển giao của năm cũ sang năm mới, thời điểm sum họp gia đình thì sự thiếu vắng bóng dáng người cha càng khiến gia đình buồn nhiều hơn. Đặc biệt là đối với hai người con của ông - diễn viên Lý Hùng và Lý Hương - những người đã gắn bó với cố nghệ sĩ trong quãng đường hoạt động nghệ thuật khá dài.

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 1

Chia sẻ nỗi lòng về sự biến động lớn trong gia đình trong những ngày năm mới, diễn viên Lý Hương bày tỏ: "Năm nay là năm đầu tiên vắng mặt ba. Tết năm nay không còn trọn vẹn nữa, một năm buồn nhất trong gia đình của Lý Hương. Tôi biết chắc mình và các anh chị em trong gia đình sẽ khóc. Anh Hùng cũng nói năm nay cố gắng dành thời gian cho má. Má nhớ ba là phải tìm cách lảng sang chuyện khác vì má khóc, sẽ mệt và lên tăng xông".

Nữ diễn viên chia sẻ, phong tục của gia đình là mỗi năm Tết đến, giao thừa xong là các con sẽ quây quần chúc Tết ba má, được ba má lì xì, cả gia đình quây quần thật vui. "Nhưng năm nay không có ba nên không khí sẽ không còn được trọn vẹn như xưa".

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 2

"Nhưng càng như vậy, bản thân tôi và gia đình càng đi làm từ thiện nhiều hơn, nhiều hơn mọi năm để có thể làm cho ba vui lòng. Chúng tôi cũng thường xuyên đến mộ ba để ba cảm thấy luôn gần gũi với gia đình, mọi người luôn nhớ về ba, thương về ba", Lý Hương cho biết thêm.

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 3

Năm nay Lý Hương cũng sẽ không nhận show trong Tết vì muốn dành thời gian cho má. Chị nói: "Mình vẫn còn thời gian nhận show nhưng thời gian bên má quan trọng hơn. Tiền bạc ai cũng cần nhưng quan trọng nhất vẫn là tình cảm. Chúng tôi dự định đưa má đi chơi cho khuây khỏa. Tôi và anh Hùng vừa mới bàn bạc đưa má đi Phú Quốc".

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 4

Diễn viên Lý Hùng cũng cho biết, năm nay anh cũng ngưng hết các hoạt động để giành thời gian cho gia đình, lo chăm sóc mẹ, cả nhà đưa mẹ và các cháu đi chơi.

"Một năm quá bận rộn thì Tết là thời gian cả nhà quây quần bên nhau nhiều hơn. Ba tôi là người "đầu tàu" của cả nhà, nhưng ba không còn nữa thì gia đình cũng đành chấp nhận điều đó. Tết năm nay không vui bằng những năm trước nhưng chính sự mất mát đó cũng là động lực để chúng tôi chăm sóc cho mẹ, để mẹ có nhiều sức khỏe hơn, lo cho mẹ vui tươi hơn.

Phía trước còn nhiều việc mà chúng tôi phải làm cho gia đình và cho xã hội là điều gia đình mong muốn", diễn viên Lý Hùng bày tỏ.

Hoạt động thiện nguyện tích cực để ba vui

Lý Hùng, Lý Hương hoạt động thiện nguyện tích cực để ba vui
Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 5

Vào những ngày cuối năm 2020, gia đình cố NSND Lý Huỳnh gồm vợ ông - bà Lý Lan cùng các con là Lý Hùng, Lý Hương, Lý Hồng và cháu ngoại đã đến viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM để gửi quà và lì xì năm mới để các nghệ sĩ lão thành đang sống tại đây có được một cái Tết ấm no hơn.

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 6

Lý Hương chia sẻ, năm nào cũng vậy, dịp cuối năm gia đình của chị đều đến thăm, tặng quà và chúc Tết cho các nghệ sĩ. Đây cùng là một trong những hoạt động thường niên của nghệ sĩ Lý Huỳnh lúc sinh thời. Cho nên dù ông không còn nhưng gia đình vẫn duy trì để ba ở thiên đàng cũng cảm thấy vui lòng.

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 7

"Đó là thông lệ của gia đình, mỗi năm ba tôi đều chờ đợi ngày hôm nay để có thể đến để gặp gỡ các bác, các cô chú trong viện dưỡng lão nghệ sĩ. Năm nay vắng mặt ba, các bác khi nhắc về ba ai cũng rơm rớm nước mắt, Lý Hương cũng vậy… Nhưng thôi, ba cũng rất vui vì mọi người đều thương mến ba, nhớ đến ba và cầu nguyện cho ba, đó là một điều an ủi và hạnh phúc cho ba", nghệ sĩ Lý Hương xúc động khi chia sẻ về năm đầu tiên gia đình đến viện dưỡng lão chúc Tết nhưng ba không còn nữa.

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 8

Đồng cảm với em gái Lý Hương, Lý Hùng cho biết, khi ba mất hay còn sống thì gia đình cũng đều làm những điều ba anh đã làm mỗi năm. "Hôm nay đến để gửi quà và lì xì cho các bác ở đây. Dù giá trị vật chất không nhiều nhưng đó là động lực rất lớn để giúp các nghệ sĩ lớn tuổi neo đơn vượt qua được cuộc sống tuổi già nhiều bệnh tật, có thêm niềm vui, sự ấm áp trong những ngày cuối năm".

Lý Hùng, Lý Hương trải lòng về cái Tết đầu tiên vắng cha Lý Huỳnh - 9

Cùng với các con, các cháu, vợ NSND Lý Huỳnh - bà Lý Lan cũng xúc động khi mọi người nhắc đến chồng. Đồng thời, những dịp gặp gỡ các nghệ sĩ lớn tuổi tại đây cũng là niềm vui để bà có thể tươi cười. Với bà việc thực hiện những điều chồng thường làm khi còn sinh thời giúp bà thấy cuộc sống còn nhiều ý nghĩa và có thêm năng lượng tích cực sau mất mát lớn của gia đình.