Thứ tư, 16/10/2019 - 10:04

Lương Nguyệt Anh ra mắt album nhạc Phật

Dân trí

Lương Nguyệt Anh - Quán quân dòng nhạc dân gian 2011 vừa chính thức phát hành CD nhạc Phật với tên gọi “Tìm về chốn thiêng”. Tên album cũng là tên sáng tác đầu tay của chính cô về đề tài Phật giáo từng ra mắt cách đây 3 năm.

Giọng ca gốc Bắc Giang kể, ngày xưa, bố mẹ cô xây chùa tại gia. Vì thế, ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với Phật pháp, được nghe tiếng kinh, tiếng chuông chùa và đây cũng là nhân duyên sâu dày giúp cô đến gần hơn với đạo Phật.

 Lương Nguyệt Anh ra mắt album nhạc Phật - 1

Cách đây không lâu, Lương Nguyệt Anh chia sẻ rằng cô muốn được đi tu.

Cách đây hơn 2 năm, Lương Nguyệt Anh có nhân duyên được đặt chân đến chùa Linh Sơn ở Vĩnh Phúc. Đây là một ngôi chùa cổ có tuổi đời mấy trăm năm. Bước vào không gian này, nữ ca sĩ thấy người thấy khác lạ, cứ văng vẳng tiếng chuông, đi vào cả giấc ngủ. Từ chính xúc cảm kỳ lạ đó mà cô viết nên ca khúc “Tìm về chốn thiêng”. Đây dường như là một hạnh duyên rất khó lý giải của nữ ca sĩ.

“Khi hát nhạc Phật giáo, tôi cảm thấy ở mỗi một bài hát đều như có lời khuyến dụ tâm hồn mình hướng về cuộc sống bình an, hiểu được lễ nghĩa ở đời, hiểu được giá trị của đời sống…

Điều đó đã giúp tôi vượt qua rất nhiều trắc trở của cuộc sống. Tôi ra mắt album dịp này cũng như một lời gửi gắm đến những khán giả thương yêu tôi, đặc biệt là những khán giả nữ, rằng hãy luôn biết giữ gìn sự bình an trong tâm hồn, phụ nữ đẹp ở chỗ biết sống bình an, biết tìm sự cân bằng cho mình”, Lương Nguyệt Anh nói.

Năm 2019, nữ ca sĩ không ra nhiều sản phẩm âm nhạc nên album này có thể được xem là một dấu mốc của cô trong năm. Lương Nguyệt Anh tập trung đi hát, dạy học với vai trò giảng viên trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội và bận bịu với việc dồn hết tâm sức của mình để hỗ trợ em gái là ca sĩ Lương Hải Yến trong cuộc thi Sao mai 2019. 

Trả lời câu hỏi “Có chọn người bạn đời nhất thiết phải theo đạo Phật?”, giọng ca gốc Bắc Giang cho rằng, ai cũng mong người đàn ông của mình là người hoàn hảo nhưng mọi thứ trong cuộc đời còn tuỳ vào nhân duyên. Người đàn ông mà cô muốn gắn kết cả cuộc đời là người đàn có đức, có tài và có sự thấu cảm. Tuy nhiên, chuyện gia đình cô không nói trước điều gì mà cứ thuận theo sự sắp đặt của nhân duyên.

 Lương Nguyệt Anh ra mắt album nhạc Phật - 2

Nữ ca sĩ chia sẻ tâm sự trong buổi gặp gỡ báo chí.

“Với  tôi, người đàn ông phải quan trọng có đức, đức trước sau này rèn tài sau. Người có đức sẽ biết chăm sóc cho mọi người. Người phụ nữ có thành công hay không là gia đình, sự nghiệp chỉ một phần. Tôi không nặng nề quá giàu có, cái đức mới là quan trọng”, Lương Nguyệt Anh nói.

Theo Lương Nguyệt Anh, album lần này cô không bán, chỉ để tặng cho các Phật tử, bạn bè và người quen. Đó cũng là một cách để cô hoằng dương Phật pháp với bổn phận của một Phật tử. Đây là dự định ấp ủ hơn hai năm và chất chứa rất nhiều điều tâm huyết của cô.

Hà Tùng Long

Từ khóa: