Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác

(Dân trí) - Tối qua (19/5), giọng ca giải nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2011 tham gia chương trình “Quà tháng Năm dâng Người” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ.

Thể hiện ca khúc “Viếng lăng Bác”, nữ ca sĩ chọn cho mình một thiết kế áo dài trắng trơn cực kỳ đơn giản nhưng giúp cô nổi bật với làn da trắng và vẻ đẹp tinh khôi, nữ tính, duyên dáng khi đem đến những lời ca tiếng hát ngọt ngào, da diết mừng sinh nhật Bác.

Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác - 1
Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác - 2

Lương Nguyệt Anh thể hiện ca khúc "Viếng lăng Bắc" trong đêm nhạc "Quà tháng Năm dâng Người"

Ca khúc “Viếng lăng Bác” là một trong những ca khúc Nguyệt Anh rất thích trong kho tàng những ca khúc về Bác Hồ. Cô tâm sự, mỗi khi hát lên, cô thấy như mình đang theo dòng người vào lăng viếng Bác, được cảm nhận đầy đủ tình cảm của những người con đất Việt nơi xa xôi biết bao mong chờ mới đến ngày được viếng Bác.

Lương Nguyệt Anh còn nhớ, hồi cô học tiểu học, được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ nên được nhà trường đưa từ Bắc Giang quê hương cô về Hà Nội viếng lăng Bác. Đó là phần thưởng rất lớn, rất tự hào cho thành tích học tập và rèn luyện của cô.

Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác - 3
Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác - 4
Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác - 5

Lương Nguyệt Anh hội ngộ đàn chị.

Cô học sinh nhỏ náo nức cả tuần, đêm trước khi đi thấp thỏm không ngủ được, mong ngóng được thấy Bác như những hình ảnh, những bài văn miêu tả đã được học, được đọc hiện ra thành sự thật trước mắt.

Lần đầu được thấy Bác nằm ngủ trong lăng, Nguyệt Anh đi chầm chậm, nhìn ngắm mãi không thôi. Cô còn được ngắm quảng trường rộng lớn mà bình yên, được cùng bè bạn vỗ tay cho cá ăn… là những kỷ niệm khắc ghi, không bao giờ cô quên đến mãi khi lớn lên.

Hình ảnh lăng Bác trong lòng cô gái nhỏ ngày ấy thiêng liêng mà gần gũi, đã trở thành những ký ức theo cô vào từng ca khúc hát về Bác mà cô thể hiện sau này.

Chính vì vậy, Nguyệt Anh chọn chiếc áo dài trắng đơn giản nhất, nhẹ nhàng nhất nhưng tượng trưng cho màu sen trắng giản dị, tinh khôi để hát lên những lời ca về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau này, có nhiều dịp vào lăng viếng Bác, được quay MV ở khu vực lăng Bác, cảm xúc từ ấu thơ chưa bao giờ thôi xúc động trong Lương Nguyệt Anh.

Lương Nguyệt Anh diện áo dài trắng tinh khôi hát mừng sinh nhật Bác - 6

Nguyệt Anh cũng chia sẻ, cô rất tự hào khi mỗi năm đến dịp Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, cô lại có cơ hội được tham gia nhiều chương trình hát về Bác, điều đó khiến cứ đến tháng Năm là Nguyệt Anh lại chộn rộn, bồi hồi chờ đón ngày kỷ niệm.

Tối qua, nữ ca sĩ cũng hội ngộ loạt nghệ sĩ sao mai tại hậu trường đêm diễn như Phạm Phương Thảo, Tân Nhàn, Bích Hồng, Thu Hằng… Đây cũng là những người chị, người em thân thiết trong nghề.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hòa Nguyễn