Lotte VK-Pop Super Star chính thức khởi động tại Việt Nam

(Dân trí) - Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt- Lotte VK-Pop Super Star chính thức khởi động tại Việt Nam. Người chiến thắng sẽ giành được tổng giải thưởng lên đến 7,5 tỉ đồng.

Khác với các chương trình tìm kiếm tài năng khác trên truyền hình hiện nay chủ yếu mua bản quyền từ các nước Âu – Mỹ, Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star là sản phẩm hợp tác giữa Đài truyền hình Việt Nam cùng nhiều đối tác Hàn Quốc và Việt Nam.

Chương trình là cuộc thi tìm kiếm ngôi sao ca nhạc, cũng là cơ hội cho những giọng hát tài năng của Việt Nam được trải nghiệm quy trình đào tạo bài bản tại Hàn Quốc để trở thành một ngôi sao vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Ngôi sao Việt không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, mà còn chịu trách nhiệm đào tạo họ thông qua mô hình đạo tạo của K-pop.
 
Lotte VK-Pop Super Star chính thức khởi động tại Việt Nam

Nhóm nhạc nữ đình đám xứ Hàn,  T-ara sẽ góp mặt để cổ vũ cho thí sinh có những phần trình diễn tốt nhất

Để trở thành quán quân Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star, người thắng cuộc sẽ phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết nhất để tỏa sáng: giọng hát, cá tính nổi bật, ngoại hình cuốn hút, khả năng làm chủ sân khấu, kỹ năng trình diễn điêu luyện cũng như vũ đạo đẹp mắt…

Theo BTC, các thí sinh sẽ trải qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe đầy thử thách. Để tăng sức nóng của VK- Pop Super Star những ngôi sao hàng đầu K-pop được giới trẻ Việt vô cùng yêu thích: Beast, T-Ara, 4 Minutes, BEAK JI YOUNG, G- Na,  PHANTOM...sẽ góp mặt để cổ vũ  cho thí sinh có những phần trình diễn tốt nhất.

Một trong những sức hút khó cưỡng đối với thí sinh Ngôi sao Việt – Lotte VK Pop Super Star chính là giải thưởng vô cùng hấp dẫn dành cho thí sinh lọt vào vòng chung kết. Bên cạnh việc may mắn trải qua một khóa đào tạo chuyên nghiệp về thanh nhạc, vũ đạo tại Hàn Quốc, được trải nghiệm trực tiếp văn hóa K-pop tại nơi nó ra đời, các thí sinh còn được gặp gỡ các ngôi sao Kpop cũng như được đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Tổng giải thưởng giành cho ngôi vị quán quân Ngôi sao Việt lên tới 7,5 tỉ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt.

Những thí sinh từ top 4 đến top 10 sẽ được nhận khoản tiền mặt từ 55 triệu đến 110 triệu và ký hợp đồng với công ty đào tạo nghệ sĩ.

Để đảm bảo sự thành công của chương trình, đảm nhận vai trò giám khảo của Ngôi sao Việt – VK-Pop Super Star là những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Đó là Kim Do Hoon, nhạc sĩ K-Pop hàng đầu hiện nay. Một giám khảo cũng có tầm ảnh hưởng lớn khác là nhà sản xuất âm nhạc Shinsadong Tiger, người đang viết nên những câu chuyện mới cho K-Pop. Danh sách giám khảo còn có Giám đốc đào tạo Kim Jin Woo; ca sỹ kiêm nhà sản xuất, nhạc sĩ Mario… Phía Việt Nam giám khảo sẽ là những ngôi sao tên tuổi và đang được chú ý hiện nay.
 
Các thí sinh thuộc mọi lứa tuổi, yêu âm nhạc, có khả năng ca hát, khiêu vũ, nhảy múa đều có thể đăng ký tham gia chương trình. Cuộc thi  này do VTV3 cùng nhiều đối tác Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp sản xuất sẽ chính thức được khởi động bằng vòng tuyển chọn kéo dài từ 18/11 đến 1/1/2014 tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Chương trình chính thức được phát sóng trên truyền hình từ tháng 3/2014.

Hà Thanh