Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona

(Dân trí) - Buổi đi chơi của hai mẹ con gây ra một cuộc tranh cãi nhỏ. “Có vài người biết kêu ầm lên là mẹ con Phương gây nên sự nguy hiểm cho mình và mọi người”, nữ diễn viên kể.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 1

Dù công việc bận rộn nhưng nữ diễn viên Lan Phương luôn cố gắng sắp xếp thời gian để chăm sóc gia đình, mỗi khi ông xã bận rộn cô sẽ phụ trách việc đưa con gái đi chơi.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 2

Mới đây, Lan Phương đăng tải những hình ảnh cùng con gái Lina đi bơi trên trang cá nhân.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 3

Cùng diện đồ bơi xinh xắn và khỏe khoắn, hai mẹ con đã có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ bên nhau.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 4

Lina tuy còn bé nhưng tỏ ra khá dạn dĩ khi xuống hồ, cô bé thích thú đùa nghịch cùng mẹ trong làn nước mát.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 5

Tranh thủ những lúc vui chơi cùng con, Lan Phương sẽ dạy cho bé thêm về những kiến thức nhỏ xung quanh. Nữ diễn viên mong muốn mình không chỉ là mẹ mà sẽ như một người bạn đồng hành trong quá trình trưởng thành của con gái.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 6

Tuy nhiên, buổi đi chơi của hai mẹ con ngay lập tức gây ra một cuộc tranh cãi nhỏ. “Có vài người biết kêu ầm lên là mẹ con Phương gây nên sự nguy hiểm cho mình và mọi người. Nhiều người không hiểu rõ cách thức lây lan của virus và bị lan truyền sự sợ hãi từ những người xung quanh nên bị sợ hãi quá mức cần thiết”, Lan Phương chia sẻ câu chuyện cùng những quan điểm về việc ra ngoài mùa dịch corona.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 7

Lan Phương trấn an: “Sự thật là ở Việt Nam mới có 16 người nhiễm, gần một nửa đã khỏi bệnh, các bệnh nhân dương tính có biểu hiện bệnh không nghiêm trọng. Mức độ lây lan chưa nhanh và nguy hiểm như ở các nước khác. Nên mọi người đừng hoang mang quá nha!”.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 8

Cô cho biết, việc cô đưa con ra ngoài chơi không phải bộc phát mà nữ diễn viên đã có sự nghiên cứu cũng như theo dõi kỹ càng những thông tin chính thống về dịch corona.

Bên cạnh đó, Lan Phương cũng chia sẻ tình hình hiện tại ở thủ đô, đồng thời thông tin thêm về việc lây lan của virus và cách phòng tránh để không gây hoang mang cho cư dân mạng: “Ra ngoài đường Hà Nội bây giờ đường vắng tanh, khoảng cách giữa người với nhau đến vài mét, có đứng gần nhau mà mọi người đều không ho, không hắt hơi, phần lớn đều đeo khẩu trang thì con virus rơi vào mình cách nào.

Cách lây lan dễ xảy ra nhất là do tay mình sờ vào dịch của người bệnh (nếu có) trên các đồ vật xung quanh và cho vào mặt mình thôi. Nên nếu giữ thói quen rửa tay rồi mới đưa lên mặt; che miệng bằng khuỷu tay, khăn giấy khi ho, hắt hơi; khi thật cần thiết dùng khẩu trang đúng cách thì chúng ta sẽ tránh được lây lan không chỉ con virus cúm này và nhiều dịch bệnh khác”.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 9

Nữ diễn viên cho hay mỗi người sẽ có một sự lo lắng cũng như cẩn thận khác nhau cho bản thân và gia đình. Riêng đối với mình, Lan Phương vẫn cùng chồng con đi đến những nơi chưa có dịch, đường phố ít người, không “cố thủ" trong nhà.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 10

Cô nói thêm: “Ăn uống đầy đủ đa dạng, tinh thần vui vẻ thoải mái, hoạt động thể chất khoẻ khoắn thì chắc chắn sẽ tránh được con virus nhà mình nhé”.

Lan Phương gây tranh cãi vì đưa con gái đi bơi giữa dịch corona - 11

"Việc phòng tránh là cần thiết nhưng cũng cần đi kèm kiến thức chính xác, tránh để bản thân hiểu sai ảnh hưởng đến lối sống cũng như những người xung quanh", cô nói.

Phương Nhung