Lần đầu gặp danh ca Khánh Ly, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ điều bất ngờ

(Dân trí) - "Tôi không nghĩ cô là người có tính cách thẳng thắn và hài hước đến vậy. Cách cô hỏi han tôi hay bàn luận về một chủ đề đều rất dí dỏm, khiến tôi bị lôi cuốn", Ngọc Hân chia sẻ về danh ca Khánh Ly.

Trong buổi trà đàm của danh ca Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt hôm 24/6 vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số những vị khách dự chương trình.

Đây là lần đầu tiên người đẹp có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần với nữ danh ca nổi tiếng dù đã mến mộ giọng hát của bà từ rất lâu.

Lần đầu gặp danh ca Khánh Ly, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ điều bất ngờ - 1

Danh ca Khánh Ly và Hoa hậu Ngọc Hân (Ảnh: Ngọc Long - Ana Mandara Đà Lạt).

Ngọc Hân cho biết, trước khi bay vào Đà Lạt dự trà đàm cùng Khánh Ly, cô kịp may một chiếc áo dài làm từ lụa Bảo Lộc có màu tím pastel với họa tiết chìm nhã nhặn được dệt tỉ mỉ, để làm quà tặng cho người mà mình ngưỡng mộ.

"Dù không có số đo chính xác của cô nhưng may mắn là khi cô ướm thử lại vừa như in. Điều đó khiến tôi rất mừng", Ngọc Hân kể.

Người đẹp còn rất vui bởi được Khánh Ly khen áo dài đẹp, hợp với phong cách của nữ danh ca. Ngoài áo dài, Hoa hậu còn chuẩn bị thêm một chiếc khăn lụa thêu thủ công hình chim hạc, mang đậm nét văn hóa phương Đông để bà có thể choàng trên vai.

Lần đầu gặp danh ca Khánh Ly, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ điều bất ngờ - 2

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly (Ảnh: Ngọc Long - Ana Mandara Đà Lạt).

Lần đầu gặp gỡ, Ngọc Hân có dịp trò chuyện riêng với danh ca Khánh Ly ít giờ vào buổi sáng trong không gian yên bình của một biệt thự cổ. Những câu chuyện giản dị về cuộc sống kéo cả hai gần gũi với nhau.

"Tôi không nghĩ cô là người có tính cách thẳng thắn và hài hước đến vậy. Cách cô hỏi han tôi hay bàn luận về một chủ đề đều rất dí dỏm, khiến tôi bị lôi cuốn.

Có một câu cô nói làm tôi nhớ mãi không quên, đó cũng là lời mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết trong một bài hát: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Càng nghe cô phân tích về phương châm sống này, tôi càng thấy thấm và đồng điệu bởi bản thân mình cũng luôn hướng đến điều đó để tìm kiếm hai chữ bình yên trong cuộc sống", Ngọc Hân tâm sự.

Mặc dù rất muốn có thêm thời gian để trò chuyện thêm với danh ca Khánh Ly nhưng vì biết bà có lịch trình hoạt động và biểu diễn dày đặc trong lần về Việt Nam này nên Ngọc Hân vô cùng tiếc nuối. Cô bày tỏ sự ngưỡng mộ nữ danh ca bởi ở tuổi gần 80, Khánh Ly vẫn giữ được giọng hát lôi cuốn và làn da đẹp.

Ít người biết, ngoài đam mê với áo dài và văn hóa dân tộc, Ngọc Hân rất chăm đọc sách, nghe nhạc Trịnh Công Sơn. Càng trưởng thành, cô càng nhận ra những triết lý sâu sắc trong mỗi giai điệu, lời ca mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết trong từng bài hát.

Và trước khi gặp danh ca Khánh Ly, cô đã đến rạp thưởng thức bộ phim "Em và Trịnh", lắng nghe những bài hát nổi tiếng trong sự nghiệp sáng tác của Trịnh Công Sơn cũng như xem trên màn ảnh về mối duyên đưa danh ca Khánh Ly gặp gỡ nhạc sĩ.

Lần đầu gặp danh ca Khánh Ly, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ điều bất ngờ - 3

Danh ca Khánh Ly khen áo dài đẹp, hợp với phong cách của cô (Ảnh: Ngọc Long - Ana Mandara Đà Lạt).

Cô từng thổ lộ trên trang Facebook cá nhân: "Những bài hát tôi yêu thích cứ thế vang lên, lồng ghép với những thước phim đẹp mê hồn, những câu thoại đẹp sâu và giàu cảm xúc.

Khi xem phim xong, tôi hào hứng tìm kiếm thông tin về các nhân vật xuất hiện trong phim và hồi hộp, chờ đợi được gặp cô Khánh Ly ngoài đời thật ở Đà Lạt nơi lần đầu nữ danh ca gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn".