Thứ năm, 10/09/2009 - 13:29

Lã Thanh Huyền sắp xếp lại lịch cưới vì phim Trần Thủ Độ

Dân trí

Nhận vai Trần Thị Dung nghĩa là phải theo đoàn làm phim đến hết tháng 3/2010, Lã Thanh Huyền buộc phải sắp xếp lại lịch cưới đã từng dự kiến vào cuối năm 2009. “Tân nguyên phi” đã có cuộc trả lời phỏng vấn Dân trí ngay sau khi nhận được vai.

Lã Thanh Huyền sắp xếp lại lịch cưới vì phim Trần Thủ Độ - 1
 
Vai diễn nguyên phi Trần Thị Dung là một vai nặng ký. Đã có nhiều cái tên danh tiếng đến casting mà không được. Cảm xúc của Huyền khi đứng trước vai nguyên phi, là gì? 

Bất kỳ diễn viên nào khi nhận được vai diễn này đều là một hạnh phúc rất lớn. Tôi thấy mình may mắn khi được đạo diễn, nhà sản xuất tin tưởng và giao trọng trách. Những ứng cử viên khác đều là những người giỏi. Có lẽ, tôi đã may mắn hơn một chút. 

Sau “sự cố” Á hậu Thiên Lý dừng vai, đoàn làm phim Trần Thủ Độ tiếp tục casting ngay từ đầu tháng 7, nếu quan tâm đến vai diễn, lý do gì  khiến Lã Thanh Huyền không tham gia ứng cử ngay từ đầu? 

Tôi thấy, dù là sớm hay muộn, việc được nhận vai Trần Thị Dung cũng là một hạnh phúc lớn. Việc quyết định chọn lựa ai vào vai là của đạo diễn và nhà sản xuất. Và như tôi nói ở trên, tôi thấy mình là người may mắn. 

Đạo diễn Đào Duy Phúc có chia sẻ, phần casting diễn viên cho vai Trần Thị Dung của anh rất khắt khe. Huyền đã trải qua cuộc casting như thế nào? Lý do gì khiến Huyền được chọn? 

Câu hỏi này, tôi nghĩ, chị nên dành cho đạo diễn và nhà sản xuất, sẽ có nhận xét khách quan và công bằng hơn.  
 
Lã Thanh Huyền sắp xếp lại lịch cưới vì phim Trần Thủ Độ - 2

Huyền chuẩn bị cho mình những gì trước một vai diễn lịch sử lớn như nguyên phi Trần Thị Dung? 

Những kỹ năng như võ thuật, cưỡi ngựa, bơi lội... Là những kỹ năng bắt buộc khi đảm nhận vai, nhưng trên hết là khả năng diễn xuất, thể hiện tâm trạng nhân vật, đa chiều, nhiều diễn biến tâm lý rất nặng... Và tôi đang phải nỗ lực tối đã để tập luyện cho những cảnh quay sắp tới.  

Huyền có  nghĩ, vai Trần Thị Dung sẽ là bước đệm cho cái tên Lã Thanh Huyền tiến xa trong nghiệp diễn? 

Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này. 

Tại sao?

(...) 

Với một dự án phim lớn, một vai diễn lớn, điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Tôi không muốn nói trước điều gì.  
 
Lã Thanh Huyền sắp xếp lại lịch cưới vì phim Trần Thủ Độ - 3

Đám cưới mà Huyền đã tiết lộ liệu có bị hoãn lịch vì những cảnh quay của Trần Thủ Độ kéo dài đến hết tháng 3 năm 2010? 

Hiện tại, tôi cũng phải sắp xếp lại lịch để thuận lợi cho cả công việc và việc riêng tư. 

Vậy bạn trai và gia đình đón nhận thông tin này như thế nào? 

Gia đình và bạn trai tôi đều vui mừng và tự hào khi tôi nhận được vai diễn Trần Thị Dung.  

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đạo diễn Đào Duy Phúc cho biết, Lã Thanh Huyền nhận được vai Trần Thị Dung là bởi, Huyền đã đạt được nhiều yêu cầu trong bài test vai của anh. Đạo diễn cho biết, bài test của anh được coi là khá nặng. Trong đó không chỉ có phần diễn xuất phân đoạn bữa tiệc Trần Thị Dung bị Đàm hoàng hậu ám sát bằng thuốc độc ngay trước mặt vua... Phần test còn có trong ngay những câu trò chuyện giữa đạo diễn và diễn viên, cùng nhiều yếu tố thuộc nghiệp vụ khác.

Hỏi đạo diễn “Anh có tự tin, “lịch sử” dừng vai giữa chừng sẽ không lặp lại với Lã Thanh Huyền?”, đạo diễn trả lời “Câu này phải hỏi Huyền!”.

 Hiền Hương

Đáng quan tâm
Mới nhất