Không có giải “bài hát của tháng” trong Bài hát Việt tháng 4

(Dân trí) - Sau khi đánh giá và cho điểm, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định Bài hát Việt quyết định không trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc nào trong đêm gala đầu tiên.

Năm 2014, Bài hát Việt tiếp tục chặng đường của mình, mang theo sự kì vọng và tin tưởng của khán giả và liveshow đầu tiên năm thứ 10 Bài Hát Việt đã đến với khán giả  lúc 21g thứ 6 ngày 25/04 tại Nhà hát Quân đội (TPHCM) và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

 

Năm nay, Hội đồng thẩm định đã có sự thay đổi so với năm ngoái với những nhạc sĩ: Chủ tịch Hội đồng: Nhạc sĩ Quốc Trung và các ủy viên: Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Đức Trí, Huy Tuấn, Đỗ Bảo, Việt Anh và nhà báo Minh Đức.

 

Đêm liveshow này đưa 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc cả nước. Các ca khúc đã đã trải qua các góp ý của Ban cố vấn, Hội đồng thẩm định trong các tuần với định dạng Bài hát Viêt Studio và sau đó được hoàn thiện nhất trong Gala vừa diễn ra.

 

Sau khi đánh giá và cho điểm, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định Bài hát Việt quyết định không trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc nào trong đêm gala đầu tiên. Đại diện cho các thành viên của Hội đồng thẩm định cho biết: “Sau khi làm việc và cộng điểm của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, chúng tôi nhận thấy số điểm không đạt yêu cầu, nên chúng tôi không trao giải “Bài hát của tháng” trong tháng này.”

 

Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Chim Hót Tháng 5 của tác giả Châu Đăng Khoa và được ca sĩ Võ Hạ Trâm thể hiện. Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Dương Hoàng Yến cùng ca khúc Đã Bao Lần. Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc vể nhạc sĩ Thanh Tâm.

Không có giải “bài hát của tháng” trong Bài hát Việt tháng 4

 

Tác giả đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Liveshow 1 là nhạc sĩ trẻ Vương Vũ, đây là lần đầu tiên anh đến với chương trình Bài Hát Việt. Trong lần ra mắt đầu tiên này, anh mang đến ca khúc Pop Ballad Đã Bao Lần nhẹ nhàng và da diết. Với ca khúc này anh hy vọng truyền tải thông điệp: Hãy tự tin để đừng để lỡ mất cơ hội với tinh yêu chân thành.

 

Ca khúc thứ 2 dự thi là sáng tác Chim Hót Tháng 5 của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Đây là bài hát được viết dựa trên cảm hứng từ giọng hát của tác giả với ca sĩ Võ Hạ Trâm sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Let It Go. Với ca khúc được “đo ni đóng giày” cho mình, Võ Hạ Trâm đã có màn trình diễn xuất sắc để nhận về gần 50% tổng số bình chọn yêu thích từ khán giả.
 
Không có giải “bài hát của tháng” trong Bài hát Việt tháng 4


 

Tiên Tiên là một tác giả nữ trẻ đã 2 lần tham Bài Hát Việt. Lần này, cô mang đến ca khúc Gọi Mưa do Trung Quân thể hiện. Ca khúc này cô chia sẻ là viết cho chính mình với gia điệu R’n’B. Ca khúc mang nhiều nét tự sự da diết và sâu lắng.
 
Không có giải “bài hát của tháng” trong Bài hát Việt tháng 4

 

Là một tác giả đã quá quen thuộc với Bài Hát Việt, Đinh Mạnh Ninh luôn tin tưởng chương trình để giới thiệu những đứa con anh đã ấp ủ từ lâu. Trong Gala đầu tiên này, anh mang tới ca khúc với gia điệu lạ Chỉ Còn Riêng Anh. Ca khúc này cũng do chính anh thể hiện.

 
Không có giải “bài hát của tháng” trong Bài hát Việt tháng 4

 

Tìm lại được cảm hứng sáng tác sau một thời gian dài, ca khúc được Trang Pháp đưa dự thi lần này là một bài hát R’n’B Ballad với tên gọi Đã Xa với những trải nghiệm tình yêu đến từ một người thân. Giúp cô thể hiện ca khúc này là ca sĩ Thảo Trang. Đây là lần thứ 2 Trang Pháp đến với Bài Hát Việt kể từ năm ngoái.

 

Tái ngộ với sân chơi Bài Hát Việt sau nhiều năm vắng bóng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường đã mang đến môt không khí sôi đọng cùng ca khúc Bước Cùng Thời Gian do chính anh thể hiện cùng bản phối của nhạc sĩ Thanh Tâm.

 

Đã từng xuất hiện với ca khúc Đời Lạ vào tháng 10 năm ngoái, đây là lần thứ 2 nhạc sĩ Trần Trung Đức góp mặt trong Bài Hát Việt. Trong đêm Gala đầu tiên của năm 2014, anh mang đến một ca khúc mang tên Cuộc Chiến với dòng nhạc Pop electro. Ca khúc này sẽ do chính anh thể hiện mang theo thông điệp: Trong cuộc mọi người nên nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực và phải luôn yêu thương bản thân mình .

 

VN  
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng