Khánh Thi tiết lộ về bạn nhảy thay thế Chí Anh

(Dân trí) - Sau khi tuyên bố chia tay Chí Anh, nữ kiện tướng dancesport số 1 Việt Nam đã tìm được bạn nhảy mới kém hơn 10 tuổi. Khánh Thi và Phan Hiển sẽ gặp lại “người cũ” Chí Anh tại giải đấu German Open Championship tới đây với tư cách... đối thủ.

Khánh Thi tiết lộ về bạn nhảy thay thế Chí Anh - 1
Bạn nhảy mới của nữ kiện tướng danceport số 1 Việt Nam "lộ diện"
 
Không muốn gây áp lực cho bạn nhảy mới nên đến trước giải Goc (German Open Championship) diễn ra từ ngày 18 - 23/8 tại Đức, Khánh Thi mới tiết lộ về người thay thế vị trí của Chí Anh.

Phan Hiển là nghệ danh của Nguyễn Đoàn Minh Trường, từng là học trò của đôi nhảy dancesport Chí Anh - Khánh Thi. Năm nay, Phan Hiển tròn 17 tuổi. Trước khi là bạn nhảy chính thức của nữ kiện tướng số 1 Việt Nam, anh đã cùng với bạn nhảy và cũng chính là cô em họ Mỹ An đã giành được 8 huy chương Vàng các giải trong nước, 1 huy chương Vàng giải Malaysia Open 2008, 1 huy chương Đồng giải Korea Open 2008 và các giải quốc tế.

“Tuổi còn trẻ, kinh nghiệm cọ sát tại các giải đấu lớn chưa nhiều nhưng ngược lại Phan Hiển có tiềm năng rất tốt và không ngừng nỗ lực vươn xa hơn”, Khánh Thi nhận xét về bạn nhảy mới.
 
Khánh Thi tiết lộ về bạn nhảy thay thế Chí Anh - 2
Khánh Thi - Phan Hiển đứng thứ nhất Cúp Khánh Hoà mở rộng 2009, hạng A 5 điệu Latin (Ảnh: Đặng Tuấn)

Khánh Thi thổ lộ, chị và Phan Hiển vừa  tham gia và đứng thứ nhất tại giải Cúp Khánh Hoà mở rộng 2009. Hiện hai người đang ở Đức tập luyện chuẩn bị cho một trong 3 giải danh tiếng nhất thế giới, Goc.

Ngoài Khánh Thi - Phan Hiển, Việt Nam còn có cặp nhảy Chí Anh - Nhã Khanh và Minh Đức - Vân Diễm tham gia giải này. Đây là cơ hội tốt cho các cặp nhảy đến từ các nước tập luyện và thi đấu, cọ sát.

Khánh Thi tâm sự, mình gặp lại không ít các cặp nhảy bạn cũ và thầy giáo nước ngoài tại Đức. Họ ngạc nhiên và không biết nói gì khi biết tin đôi nhảy dancesport số một Việt Nam không còn bên nhau. “Tôi cũng gặp lại Chí Anh, bề ngoài vẫn cười nói nhưng ai biết được trong lòng đang vui hay buồn. Giữa chúng tôi vẫn còn nhiều khúc mắc chưa giải toả. Tôi thật sự tiếc cho sự nghiệp của tôi và Chí Anh bị “gãy vụn” như thế này”, Khánh Thi bộc bạch.
 
Khánh Thi tiết lộ về bạn nhảy thay thế Chí Anh - 3
Đôi nhảy thần tượng của nhiều bạn trẻ yêu thích khiêu vũ đã "đường ai nấy đi" sau nhiều năm gắn bó

Chị không thể quên khoảng thời gian Nam tiến, sống một mình. Chị giãi bày: “Bao nhiêu chuyện đã xảy ra, tôi cảm thấy có những lúc muốn bỏ hết, muốn chạy trốn... Bạn bè, người thân sợ mình vấp ngã nhưng vô tình lại làm rào cản cho mình đi sang một hướng khác... Từ khi thay đổi bạn nhảy, tôi giống như phải làm lại từ đầu, bắt đầu là một cặp nhảy mới. Tôi từng có cảm giác mệt mỏi và buồn khi nghĩ rằng sau bao nhiêu năm cố gắng để có tên tuổi trên đấu trường quốc tế giờ là con số không vậy”.

Nhưng Khánh Thi xác định mình bây giờ không thể quay lại. Chị nói: “Tôi phải chứng tỏ mình một lần nữa và cũng phải động viên bạn nhảy mới cùng cố gắng”. Những ngày này, chị và bạn nhảy mới, Phan Hiển đang luyện tập không ngừng nghỉ với quyết tâm cao.
 
Khánh Thi tiết lộ về bạn nhảy thay thế Chí Anh - 4
Khánh Thi đánh giá bạn nhảy mới, Phan Hiển có tiềm năng rất tốt và không ngừng học hỏi, cố gắng

Kết thúc giải Goc, ngày 25/8 tới Khánh Thi sẽ trở về Việt Nam bận rộn chuẩn bị cho học trò tham dự giải Vô địch Dancesport TPHCM mở rộng. Đây là lần xuất quân đầu tiên của học trò kể từ khi nữ kiện tướng danceport vào Nam dạy từ giữa tháng 3 năm nay. Sau đó, cặp đôi Phan Hiển - Khánh Thi lại tiếp tục bay sang Singapore thi đấu giải Idsf mở rộng diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Bài: Nguyễn Hằng
Ảnh: Thành Đào