Jang Dong Gun và Kim Nam Joo bị điều tra nộp thuế

(Dân trí) - Hai ngôi sao nổi tiếng của màn ảnh xứ Hàn - Jang Dong Gun và Kim Nam Joo đều đã lên tiếng sau khi có thông tin họ bị cục thuế điều tra.

Ngày 23/10 vừa rồi, báo giới Hàn Quốc đưa tin, nam diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc - Jang Dong Gun đã làm việc với Cục thuế Gangnam trong vòng một tuần. Tương tự như vậy, nữ diễn viên Kim Nam Joo cũng phải làm việc với Cục thuế từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10.


Jang Dong Gun và Kim Nam Joo bị điều tra thuế trong tháng 9 và tháng 10/2018.

Jang Dong Gun và Kim Nam Joo bị điều tra thuế trong tháng 9 và tháng 10/2018.

Thủ tục làm việc không chỉ điều tra khoản thuế thu nhập mà còn xem xét những khoản thuế nệp thêm liên quan tới các dự án đầu tư cá nhân. Cơ quan chức năng cho hay, họ cần xem xét cẩn thận để tránh việc thất thu thuế. Sau khi báo giới Hàn đăng tải thông tin này, lập tức trên mạng xã hội đã lan tràn thông tin Jang Dong Gun và Kim Nam Joo bị điều tra trốn thuế…

Ngay lập tức, đại diện của hai ngôi sao nổi tiếng đã phải lên tiếng và phủ nhận thông tin trên. Họ giải thích rằng, việc điều tra thuế này là thủ tục hàng năm và hoàn toàn bình thường.

Người đại diện cho công ty quản lý của Jang Dong Gun giải thích: “Jang Dong Gun đã không tiến hành điều tra thuế từ vài năm nay vì anh ấy vốn là một nghệ sĩ nộp thuế rất đầu đủ và không gian dối. Đây chỉ là thủ tục điều tra bình thường, mà Jang Dong Gun là một trong những nghệ sĩ được lựa chọn bất kỳ. Thủ tục điều tra thuế đã hoàn tất tốt đẹp”.

Công ty quản lý của Kim Nam Joo cũng khẳng định: “Việc điều tra thuế với Kim Nam Joo là hoàn toàn bình thường và cô ấy được lựa chọn bất kỳ lần đầu tiên trong vòng 15 năm trở lại đây. Việc điều tra đã kết thúc với kết luận Kim Nam Joo đóng thuế rất đều đặn”.

Jang Dong Gun là ngôi sao hạng A của màn ảnh xứ Hàn. Anh nổi tiếng từ những năm 90 của thế kỷ trước. Ngoài đóng phim và làm người mẫu cho các thương hiệu, Jang Dong Gun còn kinh doanh bất động sản rất thành công. Cùng bà xã Go So Young, Jang Dong Gun là một trong những nghệ sĩ giàu có nhất Hàn Quốc.

Cũng giống như Jang Dong Gun, Kim Nam Joo nổi tiếng từ những năm 90 của thế kỷ trước với bộ phim “Người mẫu”. Sở hữu vẻ đẹp ngoại hình xuất sắc, Kim Nam Joo từng là “nữ hoàng quảng cáo của Hàn Quốc” suốt gần 10 năm. Gần chục năm nay, sau khi lập gia đình, Kim Nam Joo không còn tham gia đóng phim thường xuyên nhưng cô vẫn có lực lượng fan khổng lồ.

Mi Vân
Theo POP