GALLERY
9 ảnh

Hương Tươi tên thật là Trần Thu Hương, sinh năm 1970, tại Hà Nội. Chị là một trong những nữ nghệ sĩ hài nổi tiếng của miền Bắc. Hiện, chị là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ.
Chị gây ấn tượng khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV cùng với các nghệ sĩ như: Phạm Bằng, Vân Dung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Giang Còi, Quang Tèo…
Sau đó, chị cũng góp mặt trong nhiều tiểu phẩm trên truyền hình và các đĩa hài ra mắt dịp Tết.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí về cơ duyên tham gia Gặp nhau cuối tuần, Hương Tươi cho biết, trước đó, chị có tham gia chương trình Điện ảnh chiều thứ 7, đóng phim của các đạo diễn như: Đặng Lưu Việt Bảo, Đình Thân, Hữu Mười..., vì thế nhiều đạo diễn "nhớ mặt, đặt tên".
Sau đó, chị được mời vào số thứ 2 của Gặp nhau cuối tuần, làm tiểu phẩm Tấm Cám cùng Vân Dung. Khi đó, tiểu phẩm đầu tiên chưa hài hước, chỉ là hơi thâm thúy. Sau này, chương trình mới có nhiều tiểu phẩm gây cười như khán giả đã được xem.
"Thời gian đầu, NSND Khải Hưng chọn tôi đóng vai vợ nghệ sĩ Phạm Bằng, phải hóa trang già đi nhưng đến số sau chú lại bảo: Người ta cần trẻ đẹp không được, tội gì phải bắt già đi.
Chú nghĩ ra kịch bản để giữ cặp này xuyên suốt chương trình Gặp nhau cuối tuần. Chú để cho tôi làm con gái của bạn nghệ sĩ Phạm Bằng, kiểu "một ông lấy con gái của bạn". Vậy là tôi lại được trẻ trung, diễn mà không phải hóa trang", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Chị cho biết thêm: "Hồi đầu, chú Khải Hưng đi qua cứ liếc mắt khiến tôi rất sợ. Khi tôi diễn, chú xem và thích, sau đó có cơ hội làm phim, chú đều bảo tôi tham gia cùng. Tôi luôn biết ơn chú vì những ân tình này. Nhờ những vai diễn mới, tôi cũng tự tin làm nghề hơn".

Hương Tươi cho biết, các nghệ sĩ đóng Gặp nhau cuối tuần rất hợp với nhau, vì thời đó, ai không hợp "cạ" là bị... bật luôn.
Chị chia sẻ thêm rằng, Gặp nhau cuối tuần sẽ trở lại màn ảnh VTV từ tháng 3 năm nay, bản thân cũng rất hồi hộp khi trở lại chương trình đã làm nên tên tuổi của mình.
"Tôi hơi áp lực và không biết khán giả sẽ đón nhận thế nào. Nhưng tôi và các nghệ sĩ sẽ cố gắng hết sức để sau 20 năm quay lại, Gặp nhau cuối tuần vẫn chọc cười được khán giả", chị nói.

Theo nữ diễn viên, nhiều người tưởng rằng, tên Hương Tươi của chị có sau khi tham gia Gặp nhau cuối tuần nhưng không phải. Chính nghệ sĩ Chí Trung đặt tên đó cho chị.
Nữ nghệ sĩ kể lại: "Khi về Nhà hát Tuổi trẻ, lúc nào tôi cũng cười và nhí nhảnh nên anh Chí Trung bảo: "Thôi, gọi nó là Hương Tươi đi". Mọi người gọi tôi là Hương Tươi để phân biệt với chị Hương Mít (NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội"). Biệt danh này theo tôi đến hôm nay".

Ngoài diễn trên sân khấu, tham gia phim hài, Hương Tươi cũng tích cực đóng phim truyền hình. Chị từng vào vai bà Mến có tính cách thẳng thắn, bộc trực, sẵn sàng hành động để bảo vệ những người xung quanh trong phim Trạm cứu hộ trái tim.
Hiện, chị cũng tham gia một vai nhỏ trong phim Cha tôi, người ở lại trên VTV.

Hương Tươi tâm sự rằng, mỗi bộ phim đều mang lại cho chị trải nghiệm mới. "Khán giả nói tôi "trở lại lợi hại hơn xưa", "diễn đỉnh của chóp"... Tôi ngại lắm. Tôi sẽ cố gắng dù vai dài hay ngắn cũng mang lại ấn tượng cho khán giả", nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Chia sẻ về bí quyết giữ được sự tươi trẻ, xinh đẹp dù đã bước vào tuổi 55, Hương Tươi nói: "Chắc do tôi làm nghệ thuật, tiếp xúc với các bạn trẻ nên cũng lây sự tươi mới của họ. Hơn nữa, tôi luôn vô tư, bằng lòng với mọi thứ đang có nên thấy mình rất thoải mái".

Theo Hương Tươi, chị là người lạc quan và không từ bỏ trước khó khăn. "Tôi tự nhủ nếu không vượt qua được thì sẽ quay về con số âm. Vì vậy, tôi chỉ thoáng buồn rồi cố gắng. Tôi luôn đi đường thẳng, bằng đôi chân của mình. Dù đi xa một chút, có trầy xước, tôi cũng phải vượt qua", nữ nghệ sĩ bày tỏ.
Ảnh: Nhân vật cung cấp