Thứ năm, 02/08/2012 - 06:11

Hướng dẫn trang điểm với môi đỏ quyến rũ

Dân trí

Chuyên gia trang điểm Sonia Deveney sẽ giúp bạn trở nên gợi cảm và cuốn hút với làn môi đỏ quyến rũ.

Dù cho các xu hướng trang điểm có thay đổi chóng mặt tới đâu chăng nữa, thì phong cách cổ điển vẫn không bao giờ lỗi mốt, bởi nó phù hợp với tất cả mọi người.

Một làn da trắng sáng, đôi mắt được trang điểm tông màu nude và đôi môi màu đỏ ruby hay đỏ táo căng mọng là sự lựa chọn hoàn hảo có thể áp dụng ở phần lớn mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi bạn tham dự một buổi tiệc đêm.

Hướng dẫn trang điểm với môi đỏ quyến rũ

Chuyên gia trang điểm Sonia Deveney của Rimmel London sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện đơn giản để có được vẻ ngoài lộng lẫy đáng mơ ước:

Bước 1. Đôi mắt màu nude

Bạn thực hiện các bước đánh nền, che khuyết điểm và phủ phấn như thông thường. 

Hướng dẫn trang điểm với môi đỏ quyến rũ


Sau đó, với phần mắt, bạn dùng bóng mắt tông màu nude sáng có chút nhũ nhẹ phủ lên toàn bộ bầu mắt để làm nổi bật đôi mắt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên.  Sử dụng cùng màu đó đánh lên đầu mi mắt dưới và màu sẫm hơn một chút kéo dài ở 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt, để làm sáng và tạo độ sắc nét cho đôi mắt. Một chiếc cọ nhỏ vát góc sẽ giúp cho việc trang điểm ở phần mắt dưới trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn nên chú ý, với phong cách này, đôi mắt nên được trang điểm thật nhẹ nhàng và đơn giản để hướng sự chú ý của người đối diện vào màu đỏ cuốn hút của đôi môi. Đừng nên tham những tông màu quá nổi bật, đặc biệt tối kị các màu tương phản như xanh, tím nếu bạn không muốn trở thành một nàng hề lòe loẹt.

Bước 2. Thêm mascara cho ánh nhìn cuốn hút


Bước 2. Thêm mascara cho ánh nhìn cuốn hút

Bởi đôi mắt đã sử dụng tông màu dịu nhẹ, nên làn mi cần phải được ‘chăm sóc’ cẩn thận để thực sự nổi bật. Bạn chải mi kĩ càng với mascara màu đen ở cả mi trên và mi dưới. Chải khoảng 2 - 3 lần từ chân tới ngọn mi để có làn mi dài và dày, nhưng chú ý dùng đầu mascara để tránh các sợi mi bị vón cục vào nhau.

Một điểm bạn không nên bỏ quên nữa là đôi lông mày. Lông mày được tạo dáng phù hợp sẽ quyết định sự thanh lịch và tinh tế cho gương mặt bạn. Sử dụng bột lông mày màu nâu phủ nhẹ để định hình lông mày, đừng nên tỉa lông mày quá mảnh, quá cong hay đánh quá đậm bởi chúng khiến bạn trông già nua và dữ dằn hơn.

Bước 3. Tạo dáng cho đôi môi

Bước 3. Tạo dáng cho đôi môi

Để có đôi môi đỏ mọng nũng nịu hoàn hảo, cách tốt nhất là bạn nên tạo dáng cho đôi môi với chì kẻ môi cùng tông màu với màu son.

Nếu bạn sở hữu đôi môi không được đầy đặn lắm, chì kẻ môi có thể giúp bạn khắc phục điều này bằng cách vẽ ‘ăn gian’ đường viền một chút ra ngoài phạm vi đôi môi thật. Chì kẻ môi cũng giúp bạn hạn chế việc tô son lem ra ngoài hình dáng mong muốn.

Tuy nhiên, màu của chì kẻ môi phải trùng với màu son mà bạn định sử dụng. Nếu sẫm hơn hay lệch tông màu, nó sẽ phản tác dụng khi khiến bạn trông thật lỗi thời và thiếu tinh tế.

Bước 4. Hoàn tất

Bước 4. Hoàn tất

Sau khi đã tạo hình với chì kẻ môi, dùng cọ môi ‘lấp đầy’ các khoảng trống với son môi màu đỏ. Màu đỏ cherry và đỏ táo đang là những gam màu thời thượng nhất, bởi vẻ kiêu sa đài các mà chúng mang lại. Bởi làn môi là ‘tâm điểm’ của phong cách make-up này, bạn nên chọn son môi có độ dưỡng cao và bền màu, để tránh đôi môi bị loang màu hay khô nẻ sau một vài giờ sử dụng.

Bước 4. Hoàn tất


Hoàn thiện gương mặt với chút phấn má màu nhẹ gần tương đồng với màu da. Tránh các màu hồng rực bởi đôi môi đã quá nổi bât. Phủ lại chút phấn bột nếu bạn muốn giữ lớp trang điểm của mình lâu trôi hơn.

Thúy Hạnh


Thúy Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất