Hồng Nhung: “Tôi và Quang Dũng tin tưởng nhau, không cần giấu diếm”

(Dân trí) - Nữ Diva chia sẻ, chị và nam ca sĩ là những người bạn thân thiết, tin tưởng và bảo vệ lẫn nhau. Dù Quang Dũng ít tuổi hơn nhưng chị lại học hỏi được nhiều từ anh chàng ít nói và sâu sắc này...

Mặc dù là cặp đôi chị em, nhưng trên sân khấu nhạc Việt, Hồng Nhung và Quang Dũng được xếp vào hàng “tình tứ” số 1. Họ đã từng song ca trong nhiều chương trình của các tác giả như Phú Quang, Thanh Tùng, Trịnh Công Sơn. Nhưng có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất họ để lại trong khán giả là khi song ca các ca khúc nhạc Trịnh.

Hồng Nhung: “Tôi và Quang Dũng tin tưởng nhau, không cần giấu diếm” - 1

Quang Dũng nói anh và Hồng Nhung là tri kỷ trong nghệ thuật.

Lý do của việc hát đôi ăn ý này đầu tiên phải kể đến việc, cả hai đều có mối quan hệ khá thân thiết với nhạc sĩ họ Trịnh lúc sinh thời và được nhạc sĩ chia sẻ những điều tâm huyết gửi gắm qua các tác phẩm âm nhạc.

Tuy nhiên, để song ca ăn ý nhạc Trịnh, trở thành một cặp “song ca vàng” thì lại cần đến nhiều yếu tố, khác hẳn khi hát solo.

Trả lời về việc “hát cặp” với Hồng Nhung ăn ý, Quang Dũng nói: “Tôi nghĩ, trong nghệ thuật tôi và Hồng Nhung là tri kỷ vì chúng tôi có cùng tư duy âm nhạc”. Vì cùng tư duy nên cả hai rất hiểu nhau và vô cùng thoải mái trong các lần “hát đôi”. Họ hiểu nhau, biết cách nâng đỡ nhau để cùng hòa quyện thăng hoa, mang lại cảm xúc ngọt ngào cho khán giả.

Hồng Nhung: “Tôi và Quang Dũng tin tưởng nhau, không cần giấu diếm” - 2

Còn nữ Diva tiết lộ, bản thân cần học hỏi nhiều từ nam ca sĩ ít nói, hiền hậu và sâu sắc này.

Nói về Quang Dũng, Bống Hồng Nhung thổ lộ: “Không biết phải đo tình cảm như thế nào, chỉ biết chúng tôi thoải mái như những người bạn, không có gì cần giấu diếm, tin tưởng và bằng một cách nào đó có sự bảo vệ lẫn nhau rất tự nhiên. Dũng ít tuổi hơn tôi, nhưng qua cuộc sống thường ngày, tôi nhận thấy nhiều điều tôi cần học ở anh chàng ít nói, hiền hậu và sâu sắc này”.

Từ giọng hát đến hình ảnh cả hai tỏ ra khá tương đồng trên sân khấu. Đây cũng là lý do vì sao các nhà sản xuất, các bầu sô luôn thích sự có mặt của cặp đôi này, trong các chương trình nhạc Trịnh.

Điểm lại, một số ca khúc “hát đôi” của Hồng Nhung và Quang Dũng được khán giả yêu thích nhất có thể kể ra như “Em và tôi” (Thanh Tùng), “Vì ta cần nhau” (Đức Trí) “Như một lời chia tay”, “Phôi pha”, “Tình nhớ”(Trịnh Công Sơn)...

Cặp đôi Hồng Nhung- Quang Dũng sẽ cùng hội ngộ với nhau trong liveshow song ca vàng – Hát cho tình yêu diễn ra ngày 20/10 tại Cung Văn Hóa Việt Xô Hà Nội. Ngoài ra một cặp đôi ăn ý khác là Trọng Tấn- Anh Thơ cũng tái xuất với bản nhạc được nhiều khán giả mến mộ như: “Tình ta biển bạc đầu xanh”, “Đất nước lời ru”, “Tình ca”, “Điều giản dị”, “Tình yêu trên dòng sông quan họ”, “Đừng ví em là biển”, “Xa khơi”, “Khúc hát sông quê”, “Người đi xây hồ kẻ gỗ”…

Hồng Nhung: “Tôi và Quang Dũng tin tưởng nhau, không cần giấu diếm” - 3

Trọng Tấn- Anh Thơ cũng tham gia liveshow song ca vàng- Hát cho tình yêu.

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc hai cặp đôi vàng đã từng song ca được trình diễn trong những bản phối  ấn tượng còn là điểm xuyết những phần đơn ca độc đáo của từng nghệ sĩ - khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc nổi tiếng nhất, được yêu mến nhất của 4 nghệ sĩ nổi tiếng.

Đặc sắc hơn, khán giả sẽ được thưởng thức phần hòa giọng của 4 nghệ sĩ Hồng Nhung - Quang Dũng - Trọng Tấn - Anh Thơ trong một nhạc phẩm “kinh điển”; màn song ca giữa Hồng Nhung -Trọng Tấn và cả Quang Dũng - Anh Thơ...

Hà Thanh