Hoàng Quyên: “Tôi không thích Lê Minh Sơn”

(Dân trí) - Hoàng Quyên tiết lộ, có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi yêu Lê Minh Sơn nhưng cô thì không. “Năm tôi 18 tuổi, anh Sơn có lần hỏi tôi rằng Quyên không thích anh à? Tôi trả lời: Quyên không thích anh Sơn”, Á quân VietnamIdol 2012 thẳng thắn.

Lê Minh Sơn không chỉ là nhạc sỹ tài năng mà còn nổi tiếng là nghệ sỹ đào hoa. Âm nhạc của anh gắn liền với nhiều giọng ca tên tuổi như Thanh Lam, Ngọc Khuê, Hà Linh… Mối nhân duyên âm nhạc nào của anh cũng “dính” nghi vấn tình cảm, dù người trong cuộc luôn phủ nhận.

Chính vì thế, mối nhân duyên đã được 6 năm với giọng hát của cô gái Tày, Hoàng Quyên cũng khiến dư luận không khỏi tò mò. Phát hiện ra giọng ca Hoàng Quyên từ năm 16 tuổi, cho đến thời điểm cô giành ngôi Á quân tại cuộc thi Vietnam Idol 2012 – Lê Minh Sơn vẫn luôn là người đứng đằng sau theo dõi, giúp đỡ cô học trò nhỏ. Và giờ, đầu năm 2014, Hoàng Quyên ra mắt album đầu tay Cửa thơm mùi nắng cũng là những sáng tác của Lê Minh Sơn.
 
Hoàng Quyên: “Tôi không thích Lê Minh Sơn”

"Cửa thơm mùi nắng" là ca khúc Lê Minh Sơn dành tặng riêng cho Hoàng Quyên và những cô gái tuổi hai mươi với tình yêu trong sáng hồn nhiên, dù tình yêu đó không trọn vẹn

Khi được hỏi về mối quan hệ tình cảm với vị nhạc sỹ đào hoa này, Hoàng Quyên thẳng thắn nói không có quan hệ tình yêu với Lê Minh Sơn. “Năm tôi 18 tuổi, anh Sơn có hỏi tôi: Quyên không thích anh à? Tôi trả lời thật lòng: Quyên không thích anh Sơn. Tôi không thích anh mà chỉ ngưỡng mộ anh”, Hoàng Quyên thẳng thắn.

Hoàng Quyên tiết lộ, cô biết có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi yêu Lê Minh Sơn, thậm chí theo đuổi anh nhưng cô thì không có tình cảm yêu đương với anh. Tình cảm giữa hai thầy trò hoàn toàn chỉ là quý mến trong công việc. “ Vì thế mà dẫn tôi đi đâu anh ấy cũng giới thiệu: Ca sỹ tôi không có quan hệ tình yêu đây, Hoàng Quyên”, Á quân Idol cười kể lại tại buổi ra mắt album đầu tay tại Hà Nội.

Đối với cô, nhạc sỹ Lê Minh Sơn thân thiết như người nhà. “Từ trước đến giờ, có bất cứ cú shock nào trong cuộc sống thì ngoài gia đình, cô giáo Hà Thủy thì Quyên đều kể cho anh Sơn biết”, Hoàng Quyên chia sẻ.

Trong mắt Hoàng Quyên, Lê Minh Sơn rất rạch ròi trong công việc. Người ngoài không hiểu tưởng anh khó gần, nói năng mạnh bạo nhưng thực chất “người thầy” của cô rất thật lòng. “Bị đồn thổi có quan hệ tình cảm với anh Sơn nhưng cho đến thời điểm này, tôi vẫn chưa biết đến nhà anh Sơn. Thường chúng tôi trao đổi công việc ở quán café. Tôi cũng chỉ được nghe nói về người vợ anh ấy. Đối với tôi, đó là một phụ nữ đặc biệt và bí ẩn”, Hoàng Quyên tiết lộ.
 
Hoàng Quyên không yêu mà chỉ...ngưỡng mộ Lê Minh Sơn

Hoàng Quyên không yêu mà chỉ...ngưỡng mộ Lê Minh Sơn

Á quân Vietnam Idol cũng bộc bạch, cô biết ơn sự giúp đỡ của người thầy, nhạc sỹ Lê Minh Sơn. “Khi hát nhạc Lê Minh Sơn tôi được thỏa sức vẫy vùng với chính tâm hồn của mình. Có người hỏi tôi, với một người cá tính như Lê Minh Sơn thì trong công việc có áp đặt cá tính đó lên bản thân tôi hay không. Tôi có thể nói rằng, lửa cháy trong tiếng hát Hoàng Quyên không phải bố mẹ sinh ra đã thế mà còn có người anh, người thầy luôn thổi lên ngọn lửa ấy”, Hoàng Quyên tâm sự.

Đúng như lời nhận xét của Lê Minh Sơn về “Ổi ương đầu cành”- Hoàng Quyên: “Hoàng Quyên đã thật sự đủ độ chín chắn, đủ thẩm mỹ, tư duy về cuộc sống, đủ thẩm mỹ cảm nhận cái đẹp, đủ thời gian để bước qua tuổi mới lớn, đã biết yêu, biết nâng niu và gìn giữ thứ quý giá nhất trong cuộc sống”. Tiếng hát Hoàng ngày càng trưởng thành, dày dặn và ngập tràn cảm xúc. Cảm xúc nhưng được tiết chế vừa đủ. Với Ngày em ra đời, Cửa thơm mùi nắng, Gió mùa về, À ý a…, Quyên đã nhận được nhiều tràng vỗ tay cổ vũ nhiệt liệt ngay tại buổi giới thiệu album.

 

Hoàng Quyên hát trải nghiệm và cảm xúc vì trái tim đang yêu

Hoàng Quyên hát trải nghiệm và cảm xúc vì trái tim đang yêu

Chia sẻ về sự trưởng thành trong giọng hát cũng như phong cách và cách giao tiếp, cô ca sỹ gốc Tày nói: “Hoàng Quyên hát hay hơn vì trái tim đang say đắm điều gì đó. Quyên đang yêu!”. Tiết lộ đã có bạn trai nhưng Hoàng Quyên từ chối chia sẻ về người ấy.

Trước câu hỏi về chi phí mấy trăm triệu thực hiện album đối với một ca sỹ trẻ như Hoàng Quyên có gặp nhiều khó khăn? Và có “đại gia” nào phía sau giúp đỡ Hoàng Quyên hay không? Quyên nói, cô không có đại gia. Từ khi còn rất trẻ cô đã tự nuôi bản thân bằng chính sức lao động của mình. Để có tiền thực hiện album, Quyên đã phải vay nợ. Tuy nhiên, dù vay nợ Quyên cũng rất rạch ròi, thẳng thắn trong công việc, không để bất cứ ai mình cộng tác bị thiệt thòi.

“Có thể tôi không làm giàu được bằng âm nhạc nhưng tôi phải có cuộc sống không được nghèo. ”, Á quân Vietnam Idol khẳng định mạnh mẽ. Hoàng Quyên chia sẻ, cô đang ôm ấp giấc mơ làm một album nhạc Trịnh Công Sơn theo phong cách acoustic và hát tiếng Tày kết hợp với phong cách world music.

 

Hà Thanh