Hoàng Nhật Nam, Trần Tiểu Vy quyên góp được gần 6 tỷ đồng ủng hộ tâm dịch

(Dân trí) - Đêm nhạc “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” sau khi khép lại đã nhận được gần 6 tỷ tổng giá trị hiện kim lẫn hiện vật và được gửi về cho vùng tâm dịch.

“Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” - chiến dịch gây quỹ hoành tráng nhất quy tụ hơn 60 nghệ sĩ do đạo diễn Hoàng Nhật Nam khởi xướng đã đạt thành công khi nhận được sự ủng hộ từ phía công chúng.

Đặc biệt, sau hơn 1 tuần phát động, quỹ của chương trình đã nhận được quyên góp không chỉ từ các mạnh thường quân mà còn có các nghệ sĩ Việt cũng như đông đảo khán giả trên cả nước.

Hoàng Nhật Nam, Trần Tiểu Vy quyên góp được gần 6 tỷ đồng ủng hộ tâm dịch - 1

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (cầm mic) cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy và các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc gây quỹ.

Để kịp thời cứu trợ cho người dân và đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu nơi tâm dịch, nam đạo diễn phải rút ngắn thời gian quyên góp và tổ chức đêm nhạc gây quỹ. Anh từng lo sợ số tiền có được sẽ không thoả đáng với công sức anh chị em nghệ sĩ bỏ ra. Tuy nhiên, áp lực ấy đã được trút bỏ khi con số hiện diện trong tài khoản đã hơn 2,5 tỷ đồng và tổng giá trị hiện vật đã vượt 3,2 tỷ đồng.

Được biết, sau khi đêm nhạc khép lại, chương trình vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân. Trong đó có doanh nghiệp đã mua lại chiếc váy do Á hậu Kiều Loan trình diễn với giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn quyên góp thêm 50 triệu đồng cho quỹ của chương trình.

Hoàng Nhật Nam, Trần Tiểu Vy quyên góp được gần 6 tỷ đồng ủng hộ tâm dịch - 2

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy ra ngân hàng chuyển tiền cho vùng tâm dịch.

Theo như thông tin trước đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy - người đồng hành cùng anh trong dự án lần này, đã cùng nhau lập tài khoản chung cho quỹ chương trình. Mới đây, cả hai đã trực tiếp đến ngân hàng để gửi đi toàn bộ số tiền đã kêu gọi được. Nguồn tiền sẽ được chia ra và gửi về Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng là hơn 1,7 tỷ đồng, cho tỉnh Quảng Nam là hơn 766 triệu đồng.

Không những thế anh còn cùng Á hậu Kiều Loan đến tận nơi tập kết hàng hoá gồm các nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế... để vận chuyển về cho Đà Nẵng, Quảng Nam.

Hoàng Nhật Nam, Trần Tiểu Vy quyên góp được gần 6 tỷ đồng ủng hộ tâm dịch - 3
Hoàng Nhật Nam, Trần Tiểu Vy quyên góp được gần 6 tỷ đồng ủng hộ tâm dịch - 4

Nhiều nghệ sĩ cùng chung tay hướng về vùng tâm dịch.

Trước đó nhiều nghệ sĩ khác cũng tham gia đợt chuyển hàng lần đầu cùng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cách đây không lâu. Nam đạo diễn cho biết, hiện vật sẽ được trao cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng với giá trị 2 tỷ 240 triệu đồng và cho Quảng Nam là 960 triệu đồng. Toàn bộ số tiền cũng như hiện vật quyên góp sẽ được dùng cho công tác chống dịch Covid-19.

“Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” là một chiến dịch ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp cho cộng đồng trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành. Thông qua chương trình, chúng ta có thể thấy được lòng nhân ái cũng như sự đoàn kết của người dân trên khắp Việt Nam. Không chỉ ở Đà Nẵng mà chắc chắn chương trình sẽ tạo nên nguồn động lực to lớn cho đất nước cũng như trên toàn thế giới mau sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.