Thứ năm, 19/05/2011 - 12:21

Hoàng Lan lần đầu vào vai “quỷ ám”

Dân trí

Nữ diễn viên từng trải qua nhiều thăng trầm và những đồn thổi cay nghiệt, cũng là người đoạt giải Bông sen vàng với phim “13 bến nước” của đạo diễn Đặng Thái Huyền - Hoàng Lan lần đầu tiên tham gia vào vở kịch kinh dị vừa ra mắt tại Hà Nội.

Từng giành được nhiều thành công và sự quí mến của khán giả ở lĩnh vực điện ảnh nhưng Hoàng Lan luôn khẳng định “sân khấu là nơi tôi đi về và gắn bó”. Và gần đây nhất, nữ diễn viên gốc Nam Định thể hiện niềm yêu sân khấu kịch khi quyết định tham gia vở kịch kinh dị Quỷ ám của đạo diễn Trần Ngọc Giàu. Đây cũng là lần đầu tiên chị tham gia vào vở kịch kinh dị.
 
Hoàng Lan lần đầu vào vai “quỷ ám” - 1
Nữ diễn viên Hoàng Lan quen mặt khán giả truyền hình với những vai hiền lành, trắc trở

Trong Quỷ ám, Hoàng Lan vào vai Duyên – một cô gái xinh đẹp làm nghề bán bia ôm để nuôi người tình có tài nhưng chưa gặp thời. Hiệp (Hồ Phong thủ vai) đẹp trai, dẻo mỏ nên dù thân phận nghèo hèn vẫn được nhiều cô gái, kể cả những phụ nữ giàu có đem lòng thương mến.

Có được tình yêu thật lòng của Duyên và biết cô đang mang giọt máu của mình nhưng Hiệp lại đi cặp kè với bà chủ công ty giàu có và góa chồng tên Châu (nghệ sĩ Minh Hòa thủ vai). Khi Duyên biết được sự thật thì cũng là lúc Hiệp xuống tay sát hại người yêu và đứa con chưa kịp chào đời…
 
Hoàng Lan lần đầu vào vai “quỷ ám” - 2
Lần đầu  tiên, Hoàng Lan thủ vai cô gái trẻ có số phận oan nghiệt trong vở kịch kinh dị "Quỷ ám"
 
Từ đây, Hiệp hưởng cuộc sống giàu sang bên người vợ nhiều tuổi giàu có nhưng lại luôn ám ảnh về cái chết của Duyên. Hình bóng của Duyên luôn xuất hiện xung quanh Hiệp. Hiệp luôn sợ hãi trước tiếng khóc của con trẻ, bóng tối luôn đem tới ác mộng…Sống bên người vợ già giàu có nhưng Hiệp luôn phải đối diện với tòa án lương tâm. Đó cũng chính là thông điệp từ vở kịch mang hơi hướng kinh dị : tội ác nào cũng phải trả giá, ở tòa án cuộc đời hoặc tòa án lương tâm.
 
 
Hoàng Lan lần đầu vào vai “quỷ ám” - 3
Vở kịch kinh dị còn "hứa hẹn" nhiều cảnh "nóng" giữa nhân vật Châu và Hiệp

Vở kịch không chỉ mang hơi hướng kinh dị mà còn có nhiều cảnh nóng được đưa lên sân khấu với phần diễn xuất của nghệ sĩ Minh Hòa và Hồ Phong.Quỷ ám tuy không phải là vở kịch kinh dị đầu tiên của sân khấu miền Bắc; Trước đó, nhà hát Tuổi trẻ từng giới thiệu tới khán giả Quỷ nhập tràng và được đánh giá khá cao nhưng Quỷ ám được coi như con bài chiến lược của Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam trong lần ra mắt khán giả kể từ ngày thành lập.Vở kịch không chỉ gây tò mò với đề tài kinh dị mà còn hút người xem với dàn diễn viên như: Minh Hòa, Hoàng Lan, Hiệp “gà”, Quang Tèo, Công Lý…

 Quỷ ám, vở kịch khuyến cáo trẻ em và người mắc bệnh tim không nên xem hứa hẹn sẽ khiến khán giả Hà Thành rùng mình sợ hãi khi công diễn tại Nhà hát Kim Mã tối 22/5.

Thu Nguyễn