Hoa hậu Thế giới 2007 trở lại Việt Nam

(Dân trí) - Trưa nay, ngày 14/10, Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm đã đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Đây là lần thứ 3, người đẹp này ghé thăm Việt Nam.

Đoàn Hoa hậu Thế giới đã có cuộc gặp gỡ ngắn với báo giới tại phòng khách VIP sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài đương kim Hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm và ông Stephen Morley, giám đốc tổ chức sự kiện của Miss World; đi cùng đoàn còn có ông Hoàng Kiều, Tổng giám đốc tập đoàn RAAS, đối tác tổ chức sự kiện Miss World tại Việt Nam và Jennifer Phạm, hoa hậu châu Á tại Mỹ. Bà Julia Morley, Chủ tịch tổ chức Miss World vì lý do sức khoẻ đã không thể đến Việt Nam trong chuyến này.

Mục đích chính chuyến đi của đoàn Hoa hậu Thế giới là tham dự lễ công bố chính thức việc Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 tại Nha Trang.

Hoa hậu Thế giới 2007 trở lại Việt Nam - 1
 

Trương Tử Lâm cho biết, trở lại Việt Nam lần này cô rất vui vì nhận được sự quan tâm, đón tiếp nồng nhiệt của báo chí.

Xuất hiện giản dị nhưng không kém phần duyên dáng và gợi cảm trong chiếc áo cổ thuyền, đương kim Hoa hậu Thế giới nhanh chóng bị bao vây bởi các phóng viên đã chờ sẵn tại sân bay Tân Sơn Nhất để "săn" khoảnh khắc Hoa hậu vừa bước chân xuống máy bay.

Hoa hậu Thế giới 2007 trở lại Việt Nam - 2

Hoa hậu Trương Tử Lâm giản dị trong chiếc áo cổ thuyền

Đại diện ban tổ chức cuộc thi Miss World 2010 ông Hoàng Kiều, tổng giám đốc công ty RASS cho biết cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức tại Nha Trang vào năm 2010 sẽ miễn phí hoàn toàn cho tất cả khán giả.

Theo thông tin phía ban tổ chức đưa ra, dự kiến cuộc thi sẽ hội tụ 130 người đẹp đến từ các nước trên thế giới tham dự Miss World 2010. Các thí sinh sẽ trải qua hơn 20 sự kiện diễn ra liên tục trong vòng 1 tháng, như tham gia diễu hành trên đường phố TPHCM, dự Lễ hội trái cây tại tỉnh Tiền Giang, thi Hoa khôi thể thao thế giới tại Nha Trang...

Hoa hậu Thế giới 2007 trở lại Việt Nam - 3

Hai người đẹp tại cuộc họp báo

 

Cũng nằm trong sự kiện này, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ được tổ chức vào năm 2010 để tìm ra đại diện của Việt Nam tham dự thi Miss World 2010.

Toàn bộ hoạt động của cuộc thi sẽ được diễn ra tại "Đảo RAAS 1000 sao" thuộc TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại cuộc gặp gỡ ngắn với báo chí ở KS Sheraton Saigon vào trưa 14/10, Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm cho biết, sau khi trao lại vương miện cho người kế nhiệm, cô sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện và dự định sẽ học tiếp lên thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh hoặc quảng cáo. Hoa hậu cũng tiết lộ, hiện tại vì quá bận rộn nên cô vẫn chưa có bạn trai.

Được biết, chiều ngày mai, 15/10, UBND tỉnh Khánh Hoà và công ty RAAS sẽ tổ chức Lễ đón nhận và công bố quyết định của Văn phòng Chính phủ về việc được tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2010 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại khách sạn Sheraton, TPHCM.

Đề án đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Đầm Bấy bao gồm cả cơ sở hạ tầng phục vụ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 đang được UBND tỉnh Khánh Hòa giao các ban ngành khảo sát.

N.Hằng - Minh Quý