Đêm trao Giải âm nhạc Cống hiến 2007:

Hồ Ngọc Hà trở thành Nữ ca sĩ của năm

Dân trí Với 44 phiếu bầu, nữ ca sĩ trẻ, có phong cách biểu diễn rất sexy Hồ Ngọc Hà đã “vượt mặt” các diva đàn chị, hãnh diện lên nhận giải Nữ ca sĩ của năm. Cùng niềm vui sướng này là Đàm Vĩnh Hưng, anh đoạt giải nam ca sĩ của năm với số phiếu 53.

Một lần nữa gã “nhà quê” Võ Thiện Thanh tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của giới báo chí với 31 phiếu, giành giải Nhạc sĩ của năm. Gã “nhà quê” vừa kết hợp cùng “cơn gió lạ” Hà Anh Tuấn ra mắt album khá thành công - Café sáng tự nhận mình là người may mắn khi hai lần được xướng tên tại đêm trao Giải âm nhạc Cống hiến 2006 và 2007.

Theo khá sát nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là nhạc sĩ Đức Trí với 26 phiếu. Vị trí thứ ba thuộc về tác giả ca khúc Con cò - Lưu Hà An với 18 phiếu, theo sau là nhạc sĩ Đỗ Bảo 12 phiếu và Lê Minh Sơn 7 phiếu.

Với 35 phiếu bầu, Những ô màu khối lập phương của ca sĩ Tùng Dương phối hợp với nhạc sĩ Đỗ Bảo được trao giải Album của năm; thoả lòng chờ đợi của nam ca sĩ được yêu thích nhất Bài hát Việt 2007. Cánh mặt trời của nhóm Năm Dòng Kẻ đứng vị trí thứ 2 với 28 phiếu, Vì ta cần nhau (Hồng Nhung - Quang Dũng) 13 phiếu, Giáng Son (nhạc sĩ Giáng Son) 12 phiếu, Tái sinh (ban nhạc Unlimited) 6 phiếu.

Chương trình Vietnam Idol của Đài truyền hình TPHCM và Công ty Đông Tây với số phiếu 41 đã vượt qua các đối thủ khác là: Bài hát Việt (VTV), Nối vòng Việt Nam (Khánh Hà), Tiger Translate Your Rock Passion (Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ TW) lên nhận giải Chương trình của năm.

Riêng Duyên dáng Việt Nam 18 (Báo Thanh Niên) đã xin rút khỏi đề cử. Nhà báo Hữu Trịnh cho biết, năm sau, các chương trình đề cử sẽ được gửi tới các cơ quan có chương trình đề cử để họ có một cam kết trước khi bầu chọn, tránh tình trạng xin rút như Duyên dáng Việt Nam 18.

Buổi họp báo kiểm phiếu công khai trước sự chứng kiến của gần 50 nhà báo viết về mảng văn hoá văn nghệ phía Bắc diễn ra trước lễ trao giải khoảng 2 giờ. Trong số 98 phiếu phát đi, Ban tổ chức thu về 94 phiếu hợp lệ.

Được biết, Hồ Ngọc Hà đang trong thời gian làm việc tại Thái Lan, nữ nhạc sĩ Giáng Son đang trong đợt đi thực tế sáng tác tại Đăk Lăk cũng thu xếp về kịp. “Bống” Hồng Nhung xin huỷ một show diễn đã ký hợp đồng để đến “khoe” ca khúc do mình tự sáng tác - My dream (Giấc mơ tôi). Một số nghệ sĩ khác như nhóm Năm dòng kẻ, ca sĩ Quang Dũng cáo lỗi cùng khán giả vì đang ở Mỹ và không thể về kịp dự đêm trao giải.

Bù lại sự thiếu vắng của một số nghệ sĩ có tên trong danh sách đề cử, đêm trao giải Cống hiến sinh động hơn với sự xuất hiện của các "bóng hồng" nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, Hoa khôi Thể thao Thu Hương, hoa hậu Ngọc Khánh, Á hậu Ngọc Oanh, hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 Hoàng Nhung…

Với sân khấu thiết kế đơn giản, hiện đại; chương trình “tiết chế” trong khoảng hơn tiếng đồng hồ; các tiết mục biểu diễn âm nhạc trẻ trung, nhẹ nhàng với những giọng ca như Hồng Nhung (pop), Mỹ Linh (R&B), Anh Khoa (rock), Kim (rap-hip-hop), Hồ Ngọc Hà bốc lửa với ca khúc Dance with me…đêm trao giải âm nhạc Cống hiến diễn ra khá trọn vẹn. Có thiếu chăng là chút… hồi hộp, bất ngờ của các nghệ sĩ lên nhận giải vì sau khi có kết quả kiểm phiếu công khai, các máy điện thoại đều “tít, tít”!!!

Sau đây mời độc giả chiêm ngưỡng một số hình ảnh tại đêm trao giải Cống hiến 2007 diễn ra tối qua 24/4 tại Hà Nội:


Mở màn với tiết mục của Anh Khoa


Hà Anh Tuấn


Giải Cống hiến giành cho Nam ca sĩ


"My Dream" một nhạc phẩm tự sáng tác của Hồng Nhung


Võ Thiện Thanh nhận giải cống hiến dành cho Nhạc sĩ


Một bất ngờ với đôi song ca Mỹ Linh - Tùng Dương


Một già một trẻ, Kim - Mỹ Linh


NSND Lê Khanh và NSND Trung Kiên trao giải cống hiến dành cho Nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà

Ca khúc do Hồ Ngọc Hà biểu diễn tại đêm vinh danh

Niềm vui của Quốc Bảo và Tùng Dương với giải Album của năm

Cặp đôi ngộ nghĩnh nhất đêm trao giải: Quốc Trung & Việt Tú


Các nghệ sỹ đêm vinh danh


Với những giây phút thăng hoa khó lí giải.

 

Bài: Nguyễn Hằng

Ảnh: Việt Hưng

Tag :