Thứ năm, 02/08/2018 - 06:21

Hari Won: “Tôi làm MC để tiếp cận và lấy lòng khán giả”

Dân trí

“Thu nhập ca sĩ tất nhiên sẽ cao hơn MC, nhưng hiện tại Hari đang muốn đẩy mạnh về truyền hình nhiều hơn để Hari có thể tiếp cận được khán giả nhiều hơn, lấy lòng của khán giả”, Hari Won chia sẻ mục tiêu của mình khi nhận lời làm MC nhiều chương trình trong thời gian gần đây.

Trấn Thành bận công việc ở xa nên chỉ một mình Hari có mặt tại chương trình ra mắt Ca sĩ bí ẩn
Trấn Thành bận công việc ở xa nên chỉ một mình Hari có mặt tại chương trình ra mắt "Ca sĩ bí ẩn"

Làm MC với anh Trấn Thành rất căng thẳng

Lần đầu tiên Hari kết hợp cùng ông xã Trấn Thành trong vai trò MC, Hari có thể chia sẻ về sự kết hợp bất ngờ này?

Trước đây hai vợ chồng thống nhất không can thiệp công việc của nhau để tránh xảy ra mâu thuẫn từ công việc ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhiều người hỏi Hari có áp lực khi dẫn chung với Trấn Thành không, câu trả lời là rất căng thẳng. Hari làm việc chung với anh Trường Giang hay Đại Nghĩa đều rất thoải mái nhưng riêng với chồng thì cảm giác áp lực nhiều hơn.

Lúc đầu quay chung, anh Thành thường chỉnh sửa Hari từng câu nói vì sợ mình nói không hay, kém duyên. Bởi vậy, những tập đầu tiên quay, Hari Won phải năn nỉ chồng: “Anh ơi, cho em thời gian thích nghi chương trình trong 1-2 tập đầu rồi anh muốn góp ý gì thì nói”. Anh Thành cũng hiểu Hari rất căng thẳng nên bù lại, anh ấy sẽ “chữa cháy” kịp thời những lúc mình lúng túng, không biết dùng từ.

Làm việc với anh Trường Giang mỗi lần Hari dẫn sai, Trường Giang giận Hari dẫn một mình và bỏ Hari bơ vơ, nhưng khi làm việc với chồng thì mình có cảm giác được “cứu” những lúc “sắp chết”. Vậy nên cộng trừ lại thì làm việc chung với anh Thành cũng có nhiều cảm giác lạ lắm (cười)”.

Không ít ý kiến, nhận định cho rằng giọng Hari chưa chuẩn để đảm nhận vai trò MC, Hari nghĩ gì về ý kiến này?

Trước đây, khi Hari nhận được lời mời làm MC cho chương trình Chung Sức, Hari đã nói rằng mình không làm MC được vì Hari nói tiếng Việt không trôi chảy, còn sai ngữ pháp rất nhiều, nói chuyện vui vui thì được chứ dẫn chương trình khó lắm. Nhưng ban tổ chức (BTC) nói rằng họ không yêu cầu Hari phải nói lưu loát như MC khác, chỉ cần Hari giữ được sự hài hước và những gì tự nhiên, ngây ngô mà khán giả yêu thích là được rồi.

Và mọi người khuyên Hari không nên nghĩ nhiều hay áp lực làm sao dẫn chương trình thật chuyên nghiệp. Như trong chương trình “Nhanh như chớp”, anh Trường Giang hỏi mọi người trả lời quá dễ nên khi Hari hỏi cũng như một cách làm khó người chơi và thí sinh sẽ cảm thấy chương trình khó khăn. Đó là lý do chương trình cần Hari

Và chương trình lần này cũng như vậy, anh Trấn Thành đã nói chuyện quá lưu loát, anh ấy đã tuyệt vời rồi. Hari không thể bắt nạt những người xung quanh nhưng Hari có thể “bắt nạt” được Trấn Thành. Vì dù gì anh ấy cũng là chồng Hari.

Ngược lại, anh Trấn Thành bắt nạt cả người chơi mà khoảnh khắc Trấn Thành bị “dìm” trước mọi người rất thú vị. Vì trước giờ anh ấy toàn chọc và chặt chém người ta không, có khi nào mà bị dìm đến nỗi không cãi được như Hari đã làm (cười).

Hari cho biết chỉ có mình mới dìm được ông xã khiến chương trình có được những tiếng cười thú vị
Hari cho biết chỉ có mình mới "dìm" được ông xã khiến chương trình có được những tiếng cười thú vị

Những khoảnh khắc tung hứng của Hari-Trấn Thành có nằm trong kịch bản hay không, hay chỉ là sự biến hóa của Hari và Trấn Thành?

Thực sự Hari rất dở về kịch bản còn anh thành thì lại rất giỏi về việc này, anh ấy có thể đọc sơ qua và nắm chắc kịch bản nhưng Hari thì không. Hari chỉ biết giờ phát sóng như thế nào còn tất cả đều là được tung hứng với người chơi. Hari và Trấn Thành hay kể cả anh Trường Giang đều không phải là tuýp người học thuộc hay bám sát kịch bản vì mọi người đều có một sự hài hước riêng. Hari và anh Trấn Thành tung hứng với nhau, quăng miếng để nói, “rớt miếng thì chà đạp” (cười lớn).

Có bao giờ Trấn Thành giận Hari vì những lần chị “chặt chém” khiến anh ấy bị “quê” không?

Anh Trấn Thành không giận, nhưng đôi lúc Hari bị vô duyên quá nên bị anh ấy bảo “sao em vô duyên thế, bớt nói những điều đó lại”. Nhiều cái Hari nghĩ là hài hước nhưng không phù hợp với người Việt. Sau đó Hari rất kinh nghiệm mà không nói như thế nữa. Cũng không phải gây lộn gì, bởi anh ấy cũng biết không phải Hari cố tình làm cho vô duyên hay làm cho anh ấy bị “dìm” xuống vô duyên. Anh cũng hiểu Hari chỉ muốn làm cho mọi thứ vui vẻ thôi.

Làm MC với anh Trấn Thành rất căng thẳng

Tôi làm MC để lấy lòng khán giả

Hari mong muốn tiếp cận nhiều hơn với khán giả nên cô xuất hiện trên sóng truyền hình với vai trò MC. Hari tiết lộ, chính sự ngây thơ, hài hước, giọng nói đặc trưng đã giúp nhiều chương trình chọn Hari làm người đảm nhận vai trò MC
Hari mong muốn tiếp cận nhiều hơn với khán giả nên cô xuất hiện trên sóng truyền hình với vai trò MC. Hari tiết lộ, chính sự ngây thơ, hài hước, giọng nói đặc trưng đã giúp nhiều chương trình chọn Hari làm người đảm nhận vai trò MC

Gần đây Hari xuất hiện với vai trò MC nhiều hơn các sản phẩm âm nhạc, có phải vì thu nhập của việc làm MC tốt hơn hay còn lý do nào khác?

Thu nhập ca sĩ tất nhiên sẽ cao hơn MC, nhưng hiện tại Hari đang muốn đẩy mạnh về truyền hình nhiều hơn để Hari có thể tiếp cận được khán giả nhiều hơn, lấy lòng của khán giả. Đó là mục đích của Hari trong năm nay.

Nhưng nhiều khán giả khó tính lại cho rằng cách nói của Hari không phù hợp với vai trò MC, chị có nhìn nhận vấn đề này để thay đổi không?

Hari lúc nào cũng nhìn nhận vấn đề của bản thân. Hari cũng có chia sẻ với BTC nhưng họ nói rằng thật ra sẽ có người nói điều này, điều kia cho nên Hari cũng không bận tâm điều này. Nhưng càng ngày Hari cũng muốn phát triển giọng nói và cách nói, điều này tất nhiên là có. Nói chung là Hari đang trong quá trình tiến bộ, so với ban đầu cũng đã tốt hơn nhiều. Có người không hài lòng nhưng cũng có người thích Hari như vậy. Nhưng như Hari đã nói, BTC muốn có sự xuất hiện của Hari là để làm khó người chơi.

Trong nhiều chương trình gần đây thì Hari thể hiện sự “mê trai”, Trấn Thành có ghen không?

Mê trai thì có mê trai thiệt nên mới lấy anh Trấn Thành (cười). Nhưng thật ra Hari chỉ là đại diện cho phụ nữ “mê trai” nhưng lúc nào Hari yêu nhất cũng là Trấn Thành.

Trong chương trình cũng hé lộ phần tung hứng Trấn Thành có nhắc đến Tiến Đạt, điều này có khiến Hari khó chịu không?

Không, vì Hari, anh Trấn Thành và người trong quá khứ kết thúc trong tốt đẹp, đến nay chúng tôi vẫn là bạn bè nên anh Trấn Thành có nhắc đến Tiến Đạt, Hari cũng không cảm thấy có gì khó chịu.

Thông tin Trường Giang tiết lộ việc Trấn Thành chăm chỉ làm việc vì sắp có em bé, nhưng sau đó ê-kíp đã phủ nhận, Hari có thể chia sẻ thêm về tin vui này?

Thật ra vợ chồng mới cưới nào cũng muốn đi làm để dành tiền nuôi con. Hari nghĩ ý của anh Trường Giang là vậy chứ không phải thông tin rằng Hari đã có bầu. Đó chỉ là kế hoạch của hai vợ chồng thôi.

Nghĩa là Hari cũng chưa có tin vui? Cả hai vợ chồng có kế hoạch này chưa?

Hiện tại vì Hari cũng bận công việc nhiều lắm, chưa có thu xếp thời gian về Hàn Quốc khám lại sức khoẻ của mình nên chưa quyết định sinh con.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Băng Châu

Ảnh: Lê Nhân