Hai mỹ nhân bước qua cuộc đời "Triển Chiêu" Hà Gia Kính

(Dân trí) - Ở tuổi 61, Hà Gia Kính - Triển Chiêu nổi tiếng của "Bao Thanh Thiên" quyết định sống độc thân và tập trung kinh doanh. Trước khi quyết định không lấy vợ, anh từng trải qua hai cuộc tình.

Hà Gia Kính vốn sở hữu ngoại hình đẹp, nụ cười hút hồn và gây ấn tượng với những vai trượng nghĩa trên màn ảnh. Anh từng là niềm khao khát của phụ nữ châu Á, đặc biệt là sau thành công của bộ phim truyền hình "Bao Thanh Thiên". Hai người phụ nữ đặc biệt xuất hiện trong cuộc đời Hà Gia Kính là Kim Tố Mai và Lý Uyển Hoa.

Kim Tố Mai

Năm 1989, Hà Gia Kính gặp gỡ Kim Tố Mai khi hợp tác đóng phim truyền hình "Bất liễu tình" rồi nảy sinh tình cảm. Họ chia tay và tái hợp nhiều lần trước khi quyết định "đôi người đôi ngả". Dù không còn hò hẹn nhưng hiện tại, họ vẫn là bạn thân.

Hai mỹ nhân bước qua cuộc đời Triển Chiêu Hà Gia Kính - 1

Hà Gia Kính và Kim Tố Mai thời trẻ

Hà Gia Kính từng chia sẻ, anh và Kim Tố Mai hẹn ước rằng, nếu hai người đến 60 tuổi mà đều chưa kết hôn thì sẽ ở với nhau tới hết quãng đời còn lại. Chính vì thông tin này, truyền thông xứ Đài vẫn nhắc đến mối quan hệ giữa Hà Gia Kính và Kim Tố Mai như lời "hẹn ước tuổi 60". Hiện tại, Hà Gia Kính đã bước vào tuổi 60 còn Kim Tố Mai đã 56 tuổi. Người hâm mộ lại nhắc đến lời hẹn ước tuổi 60 của cặp đôi trong một bài phỏng vấn của Kim Tố Mai.

Kim Tố Mai cười nói: "Đó chỉ là một lời bông đùa của chúng tôi khi còn trẻ. Các bạn vẫn nghĩ là thật sao. Thực ra, ở tuổi này, tôi thấy tốt nhất là ở một mình. Thật tuyệt vời". Kim Tố Mai cũng giải thích rằng, cô và Hà Gia Kính từ lâu không còn liên lạc bởi cả hai theo đuổi những công việc riêng.

Kim Tố Mai cũng từng nói đây chỉ là lời động viên, an ủi trong giai đoạn cô chữa bệnh nan y. Tối Mai tâm sự: "Khi đó tôi đang đấu tranh với ung thư gan. Tôi không ngờ sự khích lệ của anh khiến khán giả chờ đợi. Hiện tại, hôn nhân không nằm trong kế hoạch của cuộc đời tôi".

Hai mỹ nhân bước qua cuộc đời Triển Chiêu Hà Gia Kính - 2

Ở tuổi 61, Hà Gia Kính sống độc thân và tập trung kinh doanh. 

Từ nhiều năm nay, Hà Gia Kính không còn hoạt động thường xuyên trong làng giải trí mà trở thành một thương gia thành đạt và giàu có. Thỉnh thoảng, anh vẫn xuất hiện trong các sự kiện vì "nhớ nghề". Hà Gia Kính cũng vui vẻ tận hưởng cuộc sống độc thân ở tuổi 61 khi hàng ngày bạn rộn với công việc kinh doanh, gặp gỡ bạn bè, làm việc thiện hay tới phòng tập để duy trì sức khỏe.

Hà Gia Kính còn tuyên bố sẽ không lấy vợ sinh con vì tìm thấy niềm vui trong công việc và xem nhà máy như "cậu con trai" của mình. "Đã qua nhiều năm, phải đối mặt với nhiều chuyện, tôi nghĩ rằng, cuộc đời vốn vậy. Cứ thuận theo tự nhiên là tốt nhất. Chuyện gì cũng nên nghĩ thoáng một chút. Còn tình cảm là duyên phận. Cứ để tùy duyên".

Theo Time, doanh nhiệp của Hà Gia Kính được định giá gần 17 triệu USD. Truyền thông cho biết mỗi năm, ngôi sao kỳ cựu thu về gần triệu USD với tập đoàn dược phẩm từ ngũ cốc Hà Gia Trang. Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều biệt thự sang trọng, những bộ sưu tập siêu xe như Bentley, Rolls Royce…

Trong khi đó, Kim Tố Mai theo đuổi con đường chính trị và trở thành một phụ nữ mạnh mẽ. Cô không còn thiết tha với các hoạt động của làng giải trí và thấy yêu cuộc sống độc thân hiện tại.

Hai mỹ nhân bước qua cuộc đời Triển Chiêu Hà Gia Kính - 3

Kim Tố Mai cũng không lập gia đình và chuyển hướng thành một chính trị gia ở tuổi 56. 

Lý Uyển Hoa

Mối tình gây chú ý thứ hai của Hà Gia Kính là với diễn viên Hồng Kông - Lý Uyển Hoa. Năm 2001, Lý Uyển Hoa ngậm ngùi tiết lộ cô và Gia Kính đã chia tay. Lý Uyển Hoa từng trách cứ sự vô tâm của Hà Gia Kính: "Tình yêu của tôi chỉ là vấn đề thời gian. Tôi biết rồi cũng có lúc chia tay. Một người đàn ông cả thời gian dài không tìm gặp bạn, người ngu ngốc nhất cũng biết xảy ra chuyện gì".

Hà Gia Kính từng lý giải việc chia tay Lý Uyển Hoa là do hai người khác biệt về quan điểm sống. Bản thân anh chưa muốn cưới xin trong khi Lý Uyển Hoa lại muốn sớm lập gia đình.

Hai mỹ nhân bước qua cuộc đời Triển Chiêu Hà Gia Kính - 4

Lý Uyển Hoa - mỹ nhân của làng giải trí xứ hương cảng thập niên 90 từng là bạn gái của Hà Gia Kính 

Lý Uyển Hoa từng là mỹ nhân Hồng Kông nổi tiếng của thập niên 1990. Hiện tại, bước sang tuổi 52, cô vẫn trông trẻ trung và quyến rũ. Ngoài chuyện tình với Hà Gia Kính, cô từng hò hẹn với tài tử Ngô Trấn Vũ. Sau hai mối tình này, Lý Uyển Hoa từng tâm sự cô mất niềm tin vào tình yêu và đàn ông.

Tuy nhiên, tới năm 2003, Lý Uyển Hoa bí mật kết hôn với doanh nhân Leo Lee và theo chồng sang Canada định cư. Cô từ bỏ làng giải trí và xây dựng tổ ấm nhỏ ở nước ngoài. Cặp vợ chồng có ba con, gồm một cô công chúa 17 tuổi và hai con trai sinh đôi 11 tuổi. Năm 2018, cô xuất hiện với vai khách mời trong bộ phim truyền hình "Another Era".

Gần đây, cô cho ra mắt kênh YouTube của mình giới thiệu về văn hóa ẩm thực, cảm nhận cuộc sống và nhanh chóng gây chú ý. Nhiều bình luận phía dưới clip đều khen ngợi vẻ đẹp, vóc dáng của mỹ nhân một thời khi đã bước sang tuổi 52.

Hai mỹ nhân bước qua cuộc đời Triển Chiêu Hà Gia Kính - 5

Lý Uyển Hoa kết hôn vào năm 2003 và ra nước ngoài sinh sống. Ở tuổi 52, cô vẫn rất đẹp và quyến rũ. 

Đang được quan tâm