Hà Linh lên tiếng trước nghi vấn mặc áo kiểu Trung Quốc hát…quan họ

(Dân trí) - Xuất hiện trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 5, nữ ca sỹ cá tính Hà Linh dành nhiều công sức khi thể hiện ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh, “Người ở đừng về”. Tuy nhiên, trang phục của cô bị cho rằng rất giống trang phục trong phim cổ trang Trung Quốc.

Nếu những khán giả có thời gian theo dõi con đường của “sao mai” Hà Linh, sẽ thấy đây là một nghệ sỹ chịu khó dấn thân và không đi trên con đường trải hoa. Hát rock, dân ca và “liều mình” làm DJ, tất cả Hà Linh đều để lại ấn tượng.

Xuất hiện trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 5 diễn ra tối ngày 4/5 tại Hà Nội, nữ ca sỹ cá tính Hà Linh dành nhiều công sức khi thể hiện ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh, Người ở đừng về.

Hà Linh thể hiện dân ca quan họ Bắc Ninh Người ở đừng về...

Hà Linh thể hiện dân ca quan họ Bắc Ninh "Người ở đừng về"...

Dù không hề cố gắng hát cho ra chất quan họ để đặt mình lên bàn cân so sánh với các liền anh, liền chị đi trước nhưng Hà Linh lại cuốn hút người nghe theo cách xử lý, sự tinh tế và khéo léo của riêng cô. Cách xử lý rất Pop và đầy bản năng của Hà Linh có thể coi là cách giải hữu hiệu cho một bài toán khó đối với các ca sỹ trẻ.

Ngồi ghế khách mời, nhạc sỹ Nguyễn Cường cho rằng đây là một sự tìm tòi, khám phá, một nguồn năng lượng đáng nể có từ một ca sỹ trẻ. Cùng với Minh Thư, màn trình diễn của Hà Linh được đạo diễn Việt Tú dày công đầu tư về hình ảnh.

...trong bộ trang phục bị nghi vấn giống trang phục cổ trang Trung Quốc

...trong bộ trang phục bị nghi vấn giống trang phục cổ trang Trung Quốc

MC Diễm Quỳnh cho rằng, ngồi trên chiếc ghế khảm trai hát, Hà Linh giống như người phụ nữ trong cung cấm đang có một tình yêu đau đáu, vật vã, đau khổ. Các thể hiện sáng tạo, lạ lẫm của Hà Linh khiến Diễm Quỳnh có cảm giác Người ở đừng về đi rất xa khỏi quê hương quan họ của nó…


Nhạc sỹ Nguyễn Cường khen Hà Linh tìm tòi, sáng tạo; trong khi đó Diễm Quỳnh nói Hà Linh đã đưa

Nhạc sỹ Nguyễn Cường khen Hà Linh tìm tòi, sáng tạo; trong khi đó Diễm Quỳnh nói Hà Linh đã đưa "Người ở đừng về" đi rất xa khỏi quê hương quan họ của nó

Tuy nhiên, bên cạnh lời khen dành cho nỗ lực tìm tòi, sáng tạo của Hà Linh cũng có ý kiến hoài nghi về trang phục biểu diễn trên sân khấu của nữ ca sỹ. Một số khán giả phản ứng, với một ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh, thuần Việt như này nhưng trang phục của cô lại rất giống trang phục trong phim cổ trang của Trung Quốc?

Trước nghi vấn của khán giả về trang phục trình diễn của mình trên sân khấu liveshow Bài hát yêu thích tháng 5, Hà Linh chia sẻ với phóng viên Dân trí: “Đây là bộ trang phục đạo diễn chương trình mượn từ Nhà hát Tuồng Việt Nam. Tôi được biết, trang phục này được thiết kế để biểu diễn trên sân khấu Tuồng Việt Nam”.
 
Bản thân Hà Linh thấy trang phục đẹp, phù hợp với ý tưởng sáng tạo nên chọn mặc bộ trang phục này lên sân khấu chứ không nghĩ nó giống trang phục cổ trang của Trung Quốc.

Sáng nay, ngày 5/5, khi phóng viên liên lạc với đạo diễn Việt Tú, anh cho biết vắn tắt bộ trang phục Hà Linh mặc biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích là được thiết kế để biểu diễn ở sân khấu Tuồng Việt Nam. Anh nói, mình đang bận cuộc họp quan trọng, sẽ trả lời chi tiết với báo chí sau.

Hà Thanh


ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM