Thứ năm, 13/02/2014 - 08:36

Giải vàng siêu mẫu Việt Nam 2012: “Nhảy như một người điên rất khó”

Dân trí

Giải vàng siêu mẫu Việt Nam 2012 Hữu Long đã chia sẻ một chút cảm nghĩ của mình trong quá trình tham gia cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ đang diễn ra.

Xuất thân là một người mẫu nhưng Hữu Long lại đang khiến nhiều người bất ngờ vì khả năng khiêu vũ của anh. Ngay từ liveshow đầu tiên của chương trình Bước nhảy hoàn vũ năm nay, chàng trai này đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều người bằng chính năng lực vũ đạo của mình. Đó cũng là nỗ lực mà Hữu Long đang từng ngày thể hiện để có thể góp phần xóa bỏ “định kiến” của một số người về việc người mẫu thì không nhảy tốt.

Hữu Long đang chứng tỏ một siêu mẫu cũng có thể nhảy tốt
Hữu Long đang chứng tỏ một siêu mẫu cũng có thể nhảy tốt

Không xét về yếu tố hình thể, vì vốn dĩ đó đã là thế mạnh của anh khi đạt giải vàng siêu mẫu Việt Nam 2012. Tuy nhiên, nói về kỹ thuật dance sport thì anh lại là một trong số ít những thí sinh nổi bật tại mùa giải năm nay. Chính vì vậy mà giám khảo Khánh Thi cũng từng có lần dành cho nam siêu mẫu trẻ tuổi những lời nhận xét có cánh như “Mỗi khi Hữu Long bắt đầu nhảy, tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp”.

Luôn duy trì và thể hiện phong độ rất tốt qua nhiều đêm thi, Hữu Long đang thực sự là một đối thủ “đáng gờm” của những thí sinh còn lại. Hình ảnh của anh cũng gợi nhớ lại siêu mẫu Trương Nam Thành, người cũng đã từng giành vị trí top 2 trong mùa giải trước đây. Đó vừa là một áp lực nhưng cũng là một động lực để Hữu Long có thể tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khiêu vũ của một chàng siêu mẫu.

Hữu Long đang giữ vững phong độ tại
Hữu Long đang giữ vững phong độ tại Bước nhảy hoàn vũ

Trong đêm thi với chủ đề Khiêu vũ cùng nền nhạc Opera và Hiphop tuần này, Hữu Long cho biết anh và bạn nhảy Elena gặp khá nhiều thử thách khi phải nhảy kết hợp Hiphop và Chachacha. Song song đó, phần diễn xuất để khán giả có thể hiểu câu chuyện cũng được cả hai đầu tư. Anh chia sẻ: “Tuần này, Long sẽ vào vai một người điên. Ở các bài thi trước, các anh chị giám khảo có góp ý là biểu cảm của Long chưa được tốt. Nên ngay khi vừa có ý tưởng, ngoài tập nhảy, Long còn dành thời gian đọc tư liệu về biểu hiện và tâm lý của người điên”. Hữu Long cho biết thêm: “Hóa trang thành một người điên thì dễ, nhưng để nhảy như một người điên thì quả thật rất khó. Long sẽ cố gắng để diễn cho ra cái chất điên ấy”.

Đã và đang thể hiện rất tốt cũng như bảo toàn vị trí vững vàng của mình trong top 8, liệu tuần này, khi hóa thân thành một nhân vật đặc biệt và phải khiêu vũ như một người điên, Hữu Long có tiếp tục ghi điểm với khán giả? Điều này sẽ có lời đáp trong liveshow thứ 5 của Bước nhảy hoàn vũ vào lúc 21g thứ bảy, ngày 15/02 tới đây và được phát sóng trực tiếp trên VTV3.

Trí Hòa