Thứ tư, 21/03/2007 - 10:35

Giải thưởng Cống hiến lần thứ 2 đã có chủ

Dân trí 18h ngày 20/3/07 tại nhà hát TPHCM diễn ra buổi họp báo và kiểm phiếu bình chọn lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 2. Đến 20h, chương trình trao giải được tiến hành. Đây có thể xem là một trong những nét mới của giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm nay.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và văn hoá tổ chức. Năm nay là năm thứ hai giải thưởng này được tổ chức với bốn hạng mục là: giải thưởng nhạc sỹ của năm, giải thưởng album của năm, giải thưởng ca sỹ của năm và giải thưởng chương trình của năm.

 

Các ứng cử viên cho các giải thưởng được bạn đọc báo Thể thao và văn hoá đề cử, sau đó ban tổ chức tổng kết và chọn ra 5 ứng cử viên sáng giá nhất để từ danh sách này, đại diện các nhà báo hoạt động trong lĩnh vực văn hoá, văn nghệ của cả nước sẽ bình chọn lại.

 

Theo ban tổ chức thì giải thưởng năm nay đã nhận được tổng cộng 72 phiếu bình chọn của các nhà báo, trong đó ở miền Bắc là 28 người, ở miền Nam là 44 người. Kết quả bình chọn năm nay được công bố công khai chỉ trước giờ trao giải chưa đầy một giờ đồng hồ đã làm cho giải thưởng có tính chất thuyết phục hơn.

 

Theo nhận định chung thì các đề cử năm nay đều là những gương mặt nổi bật, những chương trình hấp dẫn nhưng chưa phản ánh hết toàn diện đời sống âm nhạc Việt Nam năm vừa qua và hơi thiên về dòng nhạc mang tính nghệ thuật cao.

 

Võ Thiện Thanh - Nhạc sỹ của năm

 

Nhạc sỹ Võ Thiện Thanh đã vượt qua các gương mặt Đức Trí, Thanh Tâm, Huy Tuấn, Đỗ Bảo để giành giải thưởng Nhạc sỹ của năm. Trong khi đó ca sỹ Mỹ Linh đã chiến thắng Đan Trường, Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Thu Minh để giành danh hiệu Ca sỹ của năm.

 

Nhạc sỹ Huy Tuấn lên nhận giải Ca sỹ của năm  hộ Mỹ Linh

 

Riêng về các album thì giải thưởng thuộc đã thuộc về Đối thoại ’06 của Trần Thu Hà. Giải thưởng Chương trình của năm đã thuộc về Sao mai điểm hẹn 2006 sau khi vượt qua các ứng cử viên như: Bài hát Việt 2006, Mỹ Linh tour’06, Duyên dáng Việt Nam 15 Ngày trở về.

 

 

Trần Thu Hà hạnh phúc với giải Album của năm

 

Kết quả giải thưởng Cống hiến lần 2:

 

Giải thưởng nhạc sỹ của năm: Võ Thiện Thanh (Đạt 31/72 phiếu)

 

Giải thưởng album của năm: Đối thoại ‘06 (Đạt 27/72 phiếu)

 

Giải thưởng ca sỹ của năm: Mỹ Linh (Đạt 37/72 phiếu)

 

Giải thưởng chương trình của năm: Sao mai điểm hẹn 2006 (Đạt 28/72 phiếu)

 

Bà Huyền Thanh lên nhận giải Chương trình của năm dành cho Sao mai điểm hẹn.

 

Trung Thành

Ảnh: Thanh Tùng