Thứ hai, 09/08/2010 - 09:11

Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách

Dân trí

“Tôi cưới vợ được 10 năm rồi. Tôi thấy nghệ sĩ khoe vợ chẳng có gì xấu bởi tôi biết có nhiều nghệ sĩ có vợ mà không dám nói, không dám khoe vì sợ mất fan. Đó là điều đáng trách”, ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ.

 
Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách  - 1
Duy Mạnh vừa trình làng album thứ 8
 
Thời gian gần đây tên của anh liên tục xuất hiện trên báo vì có liên quan tới vụ kiện cáo với Đan Trường về bản quyền ca khúc “Hãy về đây bên anh”. Ngay sau vụ việc đó, anh liền phát hành album Vol8. Đây có phải là một sự ngẫu nhiên?

 

Việc tôi kiện cáo với Đan Trường và phát hành album Vol8 là hai việc hoàn toàn khác nhau. Thứ nhất, tôi kiện Đan Trường vì tôi nhận ra được họ đã sai trong việc sử dụng ca khúc của mình nên tôi mới lên tiếng để đòi lại quyền lợi cá nhân. Sự vụ đã đã khiến tôi mất mấy tháng theo đuổi. Sự việc ai đúng, ai sai thì mọi người cũng đã thấy rồi, tôi cũng không muốn nói quá nhiều về sự việc này nữa.  

 

Còn việc tôi phát hành album Vol8 chỉ là một sự ngẫu nhiên bởi mỗi năm tôi đều định hướng trong công việc là giới thiệu tới khán giả một hoặc hai album. Khi album của tôi hoàn thành thì tôi phải phát hành thôi bởi nếu tôi giữ lại thì các ca khúc sẽ trở nên cũ, không phù hợp với thị hiếu nghe nhạc của khán giả nữa.

 

Nếu mọi người nghĩ rằng, tôi đang tìm cách PR bản thân thì có lẽ tôi không biết nói gì hơn. Bản thân tôi là một người sáng tác, nếu muốn đánh bóng tên tuổi của mình, tôi chỉ có một cách duy nhất là viết ra những sản phẩm âm nhạc mới, và thể hiện để được mọi người đón nhận.

 

Tôi thấy anh có vẻ rất tự tin với các sản phẩm âm nhạc của mình và coi nhẹ truyền thông nên khi ra mắt các album mới, anh thường không tổ chức họp báo như các ca sĩ khác? 

 

Có thể nói rằng, tôi rất thích và rất tự tin vào các sản phẩm âm nhạc của mình nhưng thành công hay không thì còn phụ thuộc và sự đón nhận của khán giả. Điều tôi mong muốn là khi các sản phẩm âm nhạc của mình đến tay khán giả sẽ nhận được sự đồng cảm của mọi người. Cũng giống như với album Vol1, tôi đã rất may mắn khi tìm được sự đồng cảm của mọi người trong những ca khúc Hãy về đây bên anh hay Kiếp đỏ đen.
 
Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách  - 2
Duy Mạnh tiết lộ, anh và "bà xã" đã kết hôn được 10 năm.

 

Vậy trở lại với album Vol8 lần này, anh sẽ mang lại cho khán giả những tâm sự như thế  nào? 

 

Album Vol8 lần này tôi phát hành với một CD Còn mãi đam mê và một DVD Hãy yêu tôi đi. Điều tôi cảm thấy ưng ý  là trong album này tôi đã tìm lại cảm xúc trong âm nhạc của mình.

 

Album Vol8 lần này của tôi có một sự thay đổi nho nhỏ về thể loại nhạc khi tôi viết một ca khúc nhạc dance Hãy yêu tôi đi, nhạc chacha bài Vũ điệu cuối cùng. Tôi cũng giới thiệu tới mọi người những ca khúc mới nhất của mình, còn lại là những bản phối mới của các ca khúc tôi từng thu nhưng không ưng ý. Nhìn chung, trong album này, dòng nhạc chủ đạo của tôi vẫn là Popballad quen thuộc với các bài hát về tình yêu đôi lứa. Có một điều nữa là trong clip Kiếp đỏ đen - một ca khúc được tôi phối lại theo nhạc R&B, tôi cũng có quay kết hợp nhảy Hiphop.

 

Vậy những thử nghiệm mới của anh đã được khán giả đón nhận thế nào?

 

Album của tôi cũng chỉ mới chính thức phát hành gần một tháng. Tôi cũng thỉnh thoảng lên mạng và cũng xem phản hồi từ khán giả. Có những phản hồi ủng hộ tôi rất tích cực, cũng có những phản hồi đóng góp ý kiến về sự thay đổi của tôi. Tôi tổng hợp và lắng nghe tất cả những ý kiến đó để hoàn thiện cho các sản phẩm âm nhạc tiếp theo. 

 

Nói về hình ảnh trong album này, nghe đâu anh đầu tư rất nhiều tiền? 

 

Nếu mọi người để ý thì album DVD lần này tôi quay clip đến 10 bài và làm thành một đĩa riêng còn các album trước tôi chỉ quay tặng kèm 2 hay 3 clip. Hơn nữa, lần này tôi còn phát hành tặng kèm cả Karaoke cho khán giả nên tôi cũng muốn quay nhiều clip để phục vụ về mặt hình ảnh cho họ. Trước đây, tôi rất lười khi đầu tư về mặt hình ảnh bởi tôi rất ngại khi phải đi quay clip vì mất thời gian.

 

Thời gian vừa rồi, vợ tôi đã thu xếp vào ở cùng với tôi nên tôi có thời gian đi quay nhiều clip. Cũng nhân tiện việc quay clip lần này, vợ chồng tôi cũng đã đi du lịch được rất nhiều nơi như Nha Trang, Đà Lạt…
 
Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách  - 3
Trong album Vol 8, Duy Mạnh và vợ đã quay clip cùng nhau.

 

Còn nhớ, trong album Vol7, anh nói rằng, vợ anh sẽ chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong album đó nhưng trong album mới, vợ anh vẫn tiếp tục tham gia?

 

Trước album Vol7, tôi và vợ cũng đã cũng xuất hiện trong một clip nhạc, tôi cũng nghĩ đó là lần xuất hiện duy nhất của vợ tôi mà thôi. Nhưng trong đợt quay hình cho album vừa rồi, tôi có ra Nha Trang và Đà Lạt để quay, vợ tôi đã đi theo xem tôi quay và đi chơi cùng. Khi về đến Đà Lạt quay clip Còn mãi đam mê, cả hai muốn có những kỉ niệm đẹp và kịch bản trong clip cũng khá lãng mạng nên chúng tôi đã quyết định quay cùng nhau. 

 

Nếu như nói, tôi khoe vợ thì có lẽ tôi phải khoe từ lâu rồi chứ không phải cho đến bây giờ. Chúng tôi cưới nhau đã 10 năm rồi. Tôi thấy nghệ sĩ khoe vợ chẳng có gì xấu bởi tôi biết có nhiều nghệ sĩ có vợ mà không dám nói, không dám khoe vì sợ mất fan. Đó mới là điều đáng trách. Tôi cũng cảm thấy tự hào bởi tôi là một người trong số ít nghệ sĩ có vợ rồi mà cũng gặt hái được chút ít thành công. 

 

Hai vợ chồng vừa đi chơi, vừa  đi quay clip chắc hẳn là thú vị lắm? 

 

Rõ ràng lần này, vợ tôi diễn xuất tốt hơn và không còn cứng như lần đầu quay clip. Còn tôi lại thấy ỉu xìu hơn khi diễn chung với vợ. Có lúc vợ tôi trêu chọc và nói rằng tại sao khi diễn với các cô gái khác thì anh lại tươi cười còn với vợ thì lại buồn (Cười lớn). Có lẽ vì yêu vợ nên đôi khi diễn gần vợ tôi có cảm giác bẽn lẽn, xấu hổ nên diễn xuất không được tốt. 

 

Sau album này, anh đã có dự định âm nhạc nào mới cho mình chưa? 

 

Sắp tới, tôi có ý định thực hiện một album gồm toàn những ca khúc nhạc trữ tình giống như Buồn tả tơi mà tôi đã viết và hát. Thêm nữa, tôi cũng dự định làm một album nhạc dance và R&B. Hiện tại, tôi cũng chỉ dự định như thế, còn chính xác như thế nào thì sau này tôi sẽ thông báo tới tất cả khán giả.
 
Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách  - 4


Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách  - 5


Duy Mạnh: Nghệ sĩ có vợ mà giấu là đáng trách  - 6
Một số hình ảnh đẹp của vợ chồng Duy Mạnh

 

Nguyên Phan