Đức Trí không bình luận về tin đồn sắp lấy vợ

(Dân trí) - Trước thông tin nhạc sĩ Đức Trí sẽ rước nàng về dinh vào tháng giêng tới, “người cũ” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà chỉ nói rất đơn giản: “Tôi không bình luận gì về vấn đề này, đó là việc riêng của tôi”.

Đức Trí không bình luận về tin đồn sắp lấy vợ  - 1

Đức Trí là tác giả của nhiều ca khúc hay như: Tôi tìm thấy tôi, Ước mơ trong đời, Yêu thương mong manh, Nắng có còn xuân...

 

Chào nhạc sĩ Đức Trí! Trong khi rất nhiều công ty âm nhạc và các ca sĩ than vãn rằng thị trường âm nhạc đang đóng băng thì dường như anh vẫn có vẻ rất bận rộn? 

 

Có một sự thật là thị trường âm nhạc đang đóng băng nên bán đĩa không còn là một con đường nhiều người lựa chọn nữa, ai cũng chỉ làm cầm chừng coi như đó là một điều cần có mà thôi. Người ta đang dần chuyển qua làm show, làm tour ca nhạc. Music Face cũng vậy, cũng vừa làm đĩa cho ca sĩ vừa thử nghiệm một tour diễn xuyên Việt như vừa rồi để đo thị trường âm nhạc. Có thể nó chưa thực sự thành công nhưng qua tour đó mình đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và đo được độ hot của các ca sĩ của mình trong lòng khán giả. Đó cũng là một cái được từ tour đó.

 

Như show vừa rồi của Phạm Anh Khoa chẳng hạn, qua tour đó thì bên mình nhận thấy một tín hiệu khá vui là khán giả không quay lưng với âm nhạc, họ vẫn đến với ca sĩ nếu giá vé phù hợp. 

 

Thành công trên vai trò là nhạc sĩ với rất nhiều bài hát hay, trở thành hit nhưng nhiều người vẫn nhận xét rằng anh là nhà sản xuất thì thành công hơn là nhạc sĩ. Anh làm kinh doanh giỏi hơn làm nghệ thuật, anh nghĩ sao?

 

Đối với mình âm nhạc là công việc, công việc là âm nhạc, hai cái đó gắn liền với nhau. Nếu mình hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp thì phải coi nó là một công việc nghiêm túc thì nó mới nuôi sống được mình. Mình phải cân bằng được giữa sáng tạo nghệ thuật và sắp xếp cuộc sống. Nhưng gần đây thì mình đang muốn ngả về âm nhạc nhiều hơn.

 

Thật ra mình vẫn cho rằng mình là người dở về sắp xếp công việc dù công việc chính của mình là sắp xếp. Nhưng mình vẫn nghĩ rằng thành công của mình lại chính là nhờ đã sắp xếp công việc khoa học, mấu chốt nằm ở chỗ mình biết sắp xếp mọi thứ với nhau một cách hài hoà, giữa nghệ thuật và thị hiểu, giữa ăn khách và học thuật thưởng thức. Vậy nên mình vẫn luôn học hỏi hàng ngày và biết tận dụng khả năng thiên phú của mình.

 

Nói đến cảm xúc, không gì nhiều cảm xúc bằng khi người ta yêu. Câu nói: “Trong các ca khúc của Đức Trí đều có  hình bóng của người yêu” có đúng không?

 

Cũng có mà cũng không. Đôi khi đó là những hình ảnh mà mình nhìn thấy xung quanh mình chứ không phải lúc nào cũng liên quan trực tiếp tới mình. Điều này thì chắc là rất nhiều nhạc sĩ sẽ đồng cảm với mình. Bạn viết cả trăm bài hát mà ca khúc nào cũng có hình bóng một người thì bạn sẽ phải yêu cả trăm người sao? (Cười). Đối với mình người sáng tác chỉ là người ghi lại cảm xúc của mình bằng ngôn ngữ âm nhạc.
 
Đức Trí không bình luận về tin đồn sắp lấy vợ  - 2
Ngoài công việc sáng tác, Đức Trí còn được nhắc đến nhiều với tư cách nhà sản xuất âm nhạc có tiếng trong nước

 

 

Hồ Ngọc Hà từng nhận xét sau khi hai người chia tay rằng: Với Đức Trí tình yêu không phải là số một, anh ấy còn có những công việc quan trọng hơn để làm. Việc anh luôn đặt công việc là số 1 sẽ khiến những người con gái bên cạnh anh cảm thấy buồn?

 

Ai cũng từng đặt ra cho mình những nguyên tắc là những nguyên tắc đó có thể thay đổi. Không ai cấm mình đặt ra nguyên tắc và… phá vỡ nó, quy luật đặt ra là để phá mà. (Cười). Không có gì là hoàn toàn, có lúc với mình công việc là số một, có lúc nó nằm ở cuối, có lúc thấy quan hệ bạn bè, tình yêu là số một, có khi không. Cái đó tuỳ vào hoàn cảnh, mình không cứng nhắc về những cái đó.

 

Nếu nói vậy, Đức Trí  khi yêu thì thế nào?

 

Mãnh liệt lắm chứ. Mãnh liệt nhưng không có nghĩa là ngu muội. Có thể  nói chính xác hơn chút xíu thì người nghệ sĩ  rất nhạy cảm, vậy nên trong mắt họ mọi thứ  đều lớn hơn bình thường, họ đau cũng đau hơn bình thường, vui cũng vui hơn bình thường, buồn cũng buồn hơn bình thường. Cho nên những người càng mang nhiều tâm hồn nghệ sĩ càng dễ tổn thương hơn bình thường. Nếu muốn giúp bản thân đỡ bị tổn thương thì họ cần phải giữ cho mình những giá trị cảm xúc của bản thân mình.

 

Anh có tin vào số  phận khi yêu không?

 

Mình tin chứ, mình khá tin vào duyên số và số phận nhưng không phụ  thuộc vào nó. Đôi lúc mình cũng chấp nhận nhưng nhiều khi mình phải cố gắng hết mình chứ không bỏ  mặc mọi thứ cho số phận.
 
Đức Trí không bình luận về tin đồn sắp lấy vợ  - 3

"Bằng một cách nào đó, mình vẫn luôn muốn giữ một khoảng không gian riêng cho mình..."

 

Từng có mối quan hệ với khá nhiều người đẹp trong làng giải trí, hẳn Đức Trí quá đào hoa?

 

Mình nghĩ đó là  vì người ta quá nhiều chuyện và chĩa mũi vào chuyện riêng tư của mình. Mình không thích người ta cứ soi mói vào chuyện đời tư của mình, thử đặt vấn đề ngược lại, nếu người ta bị soi mói vào chuyện đời tư thì người ta nghĩ sao?

 

Nhưng đó là cái giá  của sự nổi tiếng, nếu anh là người của công chúng thì việc bị người ta quan tâm tới đời tư là chuyện bình thường?

 

Mình đồng ý rằng điều đó đúng. Mọi vấn đề đều có  tính hai mặt, mình chấp nhận mặt trái của sự nổi tiếng vậy nên mình không cảm thấy bực bội nếu bị soi mói chuyện đời tư. Nhưng bằng một cách nào đó, mình vẫn luôn muốn giữ một khoảng không gian riêng cho mình.

 

Thế nhưng người ta vẫn biết được rất nhiều thông tin về cuộc sống của anh, ví dụ như tin đồn anh sắp cưới vợ vào đầu năm sau chẳng hạn?

 

Mình không có bình luận gì về việc đó cả. Đó là  việc riêng của mình, mình không muốn ai xen vào, tại sao cứ phải hỏi đến nó? Mình không thích trả lời những câu hỏi về việc riêng. Như mình đã nói, mình luôn muốn giữ một không gian riêng và không muốn ai động chạm vào nó.

 

Phan Anh