Thứ năm, 12/01/2006 - 09:55

Đức Tiến: "Muốn có người yêu như Phương Thanh"

"Rất mong mọi người ủng hộ phim Việt cũng như tất cả mọi người đã từng ủng hộ cho bóng đá Việt Nam..." - Người mẫu - diễn viên điện ảnh Đức Tiến bày tỏ.

Trong năm 2005 sự kiện nào đối với anh là quan trọng nhất?

Tiến tham gia ba bộ phim: Vòng xoáy tình yêu, Mộng phù du, và bộ phim nhựa sẽ chiếu vào dịp Tết với tựa đề Sài Gòn Love Story. Tiến rất vui khi được nhận danh hiệu "Người mẫu được yêu thích nhất trong năm". Nhưng có lẽ thành công và được nhiều người biết đến qua bộ phim Vòng Xoáy Tình Yêu, còn bây giờ Tiến cũng như các đồng nghiệp khác đang nôn nóng chờ đón bộ phim Sài Gòn Love Story trình chiếu.

Trong năm mới 2006, anh có dự định gì?

Dự định thì nhiều lắm, biết kể bắt đầu từ đâu nhỉ? Thôi chuyện gì đến sẽ đến, nói trước sợ bước không qua.

Tham gia đóng phim có giúp anh cảm nhận ra điều gì mới? Nghề người mẫu giúp anh điều gì khi làm vai trò của người diễn viên điện ảnh?

Tham gia đóng phim, Tiến được nhiều cơ hội thú vị khám phá bản thân mình cũng như cuộc sống, được làm việc chung với nhiều nghệ sỹ và đạo diễn giỏi vì họ tâm huyết với nghề như NSƯT Kim Xuân, đạo diễn Vũ Trường Khoa, Ringo Le, Lê Hữu Lương.

Nghề người mẫu giúp Tiến tự tin rất nhiều khi đứng trước máy quay, am tường về thời trang của từng tính cách nhân vật ở mọi thời điểm khác nhau. Từ đó, Tiến rút kinh nghiệm để có cách ăn mặc phù hợp sao cho diễn đạt tốt hơn tính cách của nhân vật trong phim.

Xem phim mà chính mình thủ vai trong đó anh thấy thế nào? Có thể có một chút so sánh với diễn xuất của diễn viên nước ngoài?

Tiến xem rất kỹ, xem mình còn thiếu sót gì để rút kinh nghiệm lần khác. Từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười. So sánh? Ví dụ như diễn viên Hàn Quốc, Tiến nghĩ phim ảnh cũng như các diễn viên Việt Nam đã chính thức ghi tên mình vào cuộc chạy đua, có điều họ đã chạy trước mình lâu rồi, nhưng thành quả cố gắng của mọi người trong nghề trong thời gian qua rất đáng khích lệ. Rất mong mọi người ủng hộ phim Việt cũng như tất cả mọi người đã từng ủng hộ cho bóng đá Việt Nam.

Theo đại học ngành điện tử nhưng ra trường lại muốn làm về marketing, dường như anh đã chọn sai nghề học ở đại học?

Không hẳn thế, ở mỗi ngành học đều giúp cho ta có cái nhìn sự việc một cách sâu sắc hơn. Nhưng hiện nay, marketing là lĩnh vực Tiến rất quan tâm và yêu thích.

Nhiều người nói anh tiêu tiền rất kỹ tính, anh nghĩ sao về điều này?

Cũng không phải kỹ lắm, chỉ có điều Tiến tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ và hợp lý thôi, không biết như vậy có gọi là rất kỹ không nhỉ?

Là một người mẫu rất điển trai, chắc chắn anh có nhiều cô theo đuổi, nhưng dường như anh vẫn một mình? Tiêu chí về một người yêu, một người vợ của anh?

Quả thật làm nghề này mà không được nhiều người yêu thích thì buồn thật đấy. Còn nhiều cô theo đuổi? Tiến không biết, vì chưa nhận được thổ lộ của cô nào cả (cười), nên vẫn cô đơn. Hiện nay, Tiến đang sung sức trong công việc nên chưa nghĩ về vấn đề này. Tiến mơ ước có một người yêu như chị Phương Thanh và một mái ấm bên người vợ có tính như NSƯT Kim Xuân - Nồng nàn trong tình yêu, dịu dàng trong hôn nhân.

Đức Tiến "ưa" mặc đồ như thế nào trong ngày thường, ở nhà, đi làm và đặc biệt là khi đi du Xuân?

Tiến thích thời trang khi mặc vào phải thoải mái, dù cho đó là thời trang đi làm hay mặc nhà. Nếu có dịp nào quan trọng Tiến "chỉnh chu" hơn để tôn trọng cuộc hẹn và đối tác của mình. Tết năm nay Tiến sẽ chọn những gam màu tươi sáng nhưng nhẹ nhàng sao cho không khí ngày Tết luôn trẻ trung.

Anh hay đi mua sắm ở đâu? Có thứ nào anh rất thích mà chưa mua được không?

Thường Tiến nhờ bạn bè đi nước ngoài mua về dùm, thời trang Tiến thích hiệu Envy, D&G,Valentino, KOM. Hiện nay Tiến đang tiết kiệm để sang năm mua một căn hộ nhỏ, để sau khi đi làm về mình sẽ về chính ngôi nhà mình mua với công sức lao động do bàn tay của mình dựng nên.

Còn đồng hồ?

Đồng hồ là phụ kiện trang sức của phái mạnh, nó vừa tạo sự mạnh mẽ, lịch lãm và khẳng định phong cách cũng như đẳng cấp của từng người. Mà chiếc đồng hồ được người yêu hay bố, mẹ tặng thì quả thật rất tuyệt? Không có lý do gì mà mình không đeo nó cả.

Anh thích dùng loại mỹ phẩm nào?

Do công việc, Tiến thường sử dụng một số mỹ phẩm như: Mac, Va và một số loại nước hoa dành cho nam giới. Người đàn ông thành đạt càng quan tâm đến ngoại hình của mình nhiều hơn, nhưng mỹ phẩm chỉ giúp mình lịch lãm hơn khi biết sử dụng đúng, vừa phải và phù hợp với hoàn cảnh từng người. Cái cốt lõi vẫn là tôn lên được sự mạnh mẽ, sang trọng của người đàn ông, sẽ ngược lại nếu ta lạm dụng và thái quá.

Là một mgười từ tỉnh lên thành phố lập nghiệp, anh đã học được gì từ "người thành thị"? Ngược lại "họ" có học hỏi được gì từ anh?

Quê Tiến ở Biên Hòa - Đồng Nai, lên Sài Gòn lập nghiệp được 4 năm. Sài Gòn là nơi năng động, nhiều cơ hội và không thiếu thử thách. Cũng có rất nhiều người muốn thử sức nơi đây, nhưng để tồn tại và thành công thì không nhiều.


Theo Cẩm Nang Mua S
ắm