Diva Hà Trần: "Dành nhiều thời gian cho người mình yêu thương"

Hà Thanh

(Dân trí) - Trần Thu Hà cho biết, khi dịch Covid- 19 bùng nổ vào năm 2020, thời điểm đó chị ở bên gia đình tại Mỹ. Nữ ca sĩ chia sẻ mình đã đối diện với dịch bệnh theo một cách tích cực nhất.

Ca sĩ Trần Thu Hà chia sẻ: "Tôi nghĩ mỗi người chúng ta có cách đối diện với dịch bệnh theo những quan điểm khác nhau. Năm 2020, kinh tế, công việc của nghệ sĩ bị gián đoạn một thời gian dài. Tuy nhiên, đối với tôi, cả năm ở Mỹ  thì năm 2020 không phải là năm quá tồi tệ. Đó là cơ hội cho mỗi người nhìn lại cuộc sống của mình, sắp xếp cuộc sống, và cả những sự thức tỉnh về nhận thức.

Đối với tôi, năm 2020 đánh thức những bản năng khác trong con người mình, có ý thức chuẩn bị tốt hơn cho tương lai và an hưởng sức khỏe là một điều vô cùng quý giá. Tôi trân quý hơn những giá trị của cuộc sống, dành nhiều thời gian hơn cho những điều tốt đẹp, cho gia đình. Luôn có hai con người trong tôi: nghệ sĩ Hà Trần và một Hà phụ nữ của gia đình. Khi không làm việc nọ tôi sẽ làm việc kia. Vì thế năm 2020 với  tôi rất cân bằng. Chưa bao giờ tôi có nhiều thời gian cho những người tôi yêu thương đến thế.

Năm 2020, mọi người đi lại ít hơn, tỉ lệ ô nhiễm môi trường cũng giảm rất nhiều. Nếu không phải là người bi quan, thì rõ ràng dịch bệnh là một khoảng lặng ý nghĩa, mang tính truyền cảm hứng và tích lũy năng lượng. Đương nhiên với nghệ sĩ vì nhạy cảm nên sẽ có nhiều đề tài muốn nói đến, muốn chuyển hướng, đời hơn, con người hơn. Nên 2020 với tôi không phải là năm bất lợi về tinh thần. Tôi đã có nhiều tác động để tư duy khác đi, lên tầng nhận thức cao hơn về tinh thần".

Diva Hà Trần: Dành nhiều thời gian cho người mình yêu thương - 1
Ca sĩ Trần Thu Hà. (Ảnh: NVCC)

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại, Hà Trần đang ở Việt Nam. Cũng chính vì lẽ đó mà nữ ca sĩ có thời gian xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình vào dịp Tết Nguyên Đán.

"Tôi đã xuất hiện cả thảy...100 chương trình. Bình thường tôi vốn  nhiều năng lượng, năm 2020 lại có tới 10 tháng tôi không làm việc, cho nên khi quay trở lại Việt Nam tôi đã làm việc với tốc độ khủng khiếp. Nhưng ơn trời, trong suốt 2-3 tháng này tôi vẫn khỏe và đủ năng lượng làm việc.

Tôi rất hạnh phúc khi cảm nhận được công việc của mình có sức lan tỏa với cộng đồng và mang năng lượng tích cực cho những người yêu mến tôi. Khi mình cho đi món quà là tinh thần tích cực thì người nhận cũng trả lại cho mình những năng lượng tốt đẹp, khỏe mạnh. Với năng lượng khỏe và tích cực, chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn", nữ ca sĩ dí dỏm chia sẻ.

Cũng trong thời gian ở Việt Nam, chị cùng 20 nghệ sĩ, trong đó có Mỹ Linh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Uyên Linh… tham gia MV "Arise'21 Ta sẽ hồi sinh".

"Arise'21 - Ta sẽ hồi sinh" thuộc dự án cộng đồng S-Generation kết hợp với Wechoice Awards nhằm thể hiện sự tự hào của người Việt về một năm 2020 đầy khó khăn nhưng cũng nhiều huy hoàng.

Đây cũng là một "món quà hi vọng" được gửi tới khán giả để kêu gọi tinh thần đoàn kết bên nhau vượt qua đoạn đường dài, ca ngơi sự yêu thương không ngại trao đi, ý chí, tinh thần quật cường người Việt…

Kết thúc MV là lời nhắn nhủ, lan tỏa tinh thần yêu thương đến cộng đồng: "Hãy lan tỏa khúc hát hồi sinh này để chung tay thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi lan tỏa MV sẽ được S-Generation thay bạn đóng góp vào quỹ vaccine phòng Covid-19 của Bộ Y Tế".

"MV này được lên kế hoạch khá đột ngột. Nhưng tôi nghĩ trong giai đoạn này đây là ý tưởng tốt, một công việc truyền cảm hứng tới cộng đồng, rất ý nghĩa.

Khi nhận lời, tôi chưa đọc kịch bản MV. Tuy nhiên ngay khi về chủ đề "Ta sẽ hồi sinh", một sản phẩm âm nhạc truyền cảm hứng tới cộng đồng, giúp mọi người có thể vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch căng thẳng, tôi thấy MV ý nghĩa và nhận lời tham gia.

Trong quá trình quay, điều khác biệt là mỗi nghệ sĩ tự quay phần của mình, ngay cả những câu hát chung cũng không quay với nhau, qua đó đảm bảo an toàn chống dịch cho cả ê kip", Hà Trần chia sẻ.

MV "Arise'21 - Ta sẽ hồi sinh".

Cũng nhân dịp năm mới, nữ ca sĩ gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến khán giả: "Như tinh thần mà MV "Ta sẽ hồi sinh" chuyển tải, tôi mong muốn mỗi chúng ta hãy cùng nhau kiên cường, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, như những gì mà Việt Nam đã làm được trong năm 2020".