Thứ hai, 14/10/2019 - 16:54

Đinh Trang hát mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Dân trí

Á quân Sao Mai 2013 dòng thính phòng Đinh Trang chính ra mắt MV “Tình em” nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây cũng là MV nằm trong chuỗi sản phẩm kỷ niệm 10 năm theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp của nữ ca sĩ xứ Nghệ.

“Tình em” của nhạc sĩ Huy Du nằm trong số ít ca khúc được các nghệ sĩ thể hiện ở cả 3 phong cách: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Trong MV được quay tại Mù Căng Chải này, giọng ca xứ Nghệ hát không sai một từ so với nguyên bản, điều mà nhiều ca sĩ trẻ hiện nay thường thiếu sót. Cô nắn nót từng chữ, vuốt căng những âm hẹp, lồng lộng những nốt cao và kết bài không thể hoàn hảo hơn khi phô diễn kỹ thuật Vibrato đẹp hiếm có.

Đinh Trang hát mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 1
Đinh Trang hát mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 2

Đinh Trang thả hồn phiêu du theo từng giai điệu của ca khúc giữa nương đồi của Mù Căng Chải.

Nói về ca sĩ Đinh Trang, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho biết: “Ca khúc “Tình em” của nhạc sĩ Huy Du đã được thu âm bởi nhiều thế hệ ca sĩ Việt Nam, trong đó có nhiều bản thu âm thành công đã đi cùng năm tháng. Tuy vậy, trong lần đầu thu âm cùng Đinh Trang, tôi đã rất ngạc nhiên với cách cô ấy xử lý tác phẩm này.

Phải nói rằng Đinh Trang là một trong những soprano trẻ nổi bật hiện nay của ngoài Bắc, cô ấy làm chủ giọng hát ở kỹ thuật cao, là một nữ ca sĩ giọng cao có thể hát opera “sòng phẳng” với dàn nhạc giao hưởng mà không cần hệ thống âm thanh hỗ trợ... Nhưng ở ca khúc này, Trang đã giấu đi kỹ thuật thanh nhạc của mình đằng sau một tiếng hát dịu dàng, ngọt ngào và nữ tính”.

Đinh Trang ra mắt MV “Tình em” mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

“Những tiếng vỗ tay không ngớt, những khuôn mặt trẻ thơ tò mò, những người phụ nữ dịu dàng vui tươi nồng hậu, những người đàn ông giúp đỡ sau cánh gà, rồi những bông hoa rừng nhỏ xinh gửi tặng… Tất cả đã mang đến cho tôi thật nhiều cảm xúc. Những thước phim đẹp, ấm áp tình người được ghi lại trong MV không phải diễn, mà thực sự là những khoảnh khắc thân thương, gần gũi, hạnh phúc trong cuộc đời tôi”, Á quân Sao Mai 2013 chia sẻ.

Hà Tùng Long

Từ khóa: