Diễn viên Thu Hiền: Không muốn nhắc tới chuyện tình cảm

(Dân trí) - “Tôi cần có thời gian để quên cuộc tình cũ, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hay cả một đời người, nhưng đó không phải lý do chính để đến giờ tôi vẫn một mình…”, nữ diễn viên thủ vai Hoàng Anh xinh đẹp trong phim <i>Những cánh hoa bay</i> thổ lộ.

Hẹn hò mãi, cuối cùng cũng có dịp trò chuyện với Người đẹp duyên dáng của cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006. Thu Hiền nói mình quá bận rộn, lúc đi học, lúc đi quay phim, chụp hình thời trang và cả tham gia các chương trình từ thiện nữa.

Hiền mới “đóng máy” vai diễn cô giáo Thuỷ trong phim truyền hình Thầy giáo trẻ của đạo diễn Quang Vinh vào tháng 7. Hiện tại, cô đang tham gia 10 tập phim truyền hình của đạo diễn Lê Ngọc Linh, Miền đất hứa. Với bộ phim tâm lý hình sự này, Hiền thủ vai nữ cảnh sát gan dạ Ngọc Diễm với nhiều cảnh phá án rất gay cấn…

Dù tham gia phim mới nhưng dư âm về thời gian tham gia bộ phim Những cánh hoa bay (đạo diễn Bùi Huy Thuần) cùng cậu bạn thân Mạnh Trường vẫn khiến cô hào hứng. Sau vai diễn Hoàng Anh, Hiền tạo được dấu ấn rõ nét trong lòng khán giả truyền hình. “Bây giờ ra đường ai cũng gọi mình là Hoàng Anh. Đi làm từ thiện tại Thái Nguyên, các em nhỏ cứ gọi “chị Hoàng Anh” và xin chữ ký, chụp hình, mình vui lắm!”, Hiền khoe.

Cô cũng kể chuyện, chàng người yêu lãng mạn trên phim đã “đưa nàng về dinh” đầu tháng 11 vừa rồi. Hiền không thể vắng mặt trong đám cưới của Mạnh Trường. Thậm chí, cô tiết lộ nhóm bạn thân đang định tổ chức du lịch nhân chuyến… tuần trăng mật của đôi uyên ương.
 
Diễn viên Thu Hiền: Không muốn nhắc tới chuyện tình cảm - 1
"Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy chạnh lòng lắm khi thấy bạn bè tay trong tay…"

Mạnh Trường, anh chàng người yêu trên phim “Những cánh hoa bay” đã nhanh chân cưới vợ. Còn Hiền, cũng đã đến lúc tính tới chuyện tình cảm lâu dài?

(Chợt buồn) Tôi cũng không biết nữa! Tôi cũng cần lắm một bàn tay để được truyền hơi ấm, cần lắm một bờ vai để dựa nhưng sao khó quá. Tôi đã chia tay, trải qua một vài mối tình không thành, giờ tôi vẫn một mình…

Vừa mới đây thôi, chị còn tâm sự đã có người đàn ông tốt, thương yêu, biết lo lắng, chia sẻ với mình. Vậy lý do chia tay là từ phía chị?

Có lẽ tại cả hai. Mà chuyện tình cảm hợp rồi lại tan, có ai nói trước được điều gì? Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy chạnh lòng lắm khi thấy bạn bè tay trong tay.

Xinh đẹp, sắc sảo, luôn có nhiều người đàn ông săn đón, sẽ chẳng khó khăn gì để chị tìm cho mình một người bạn trai. “Chịu” ở một mình, phải chăng là chị còn nặng lòng với người tình cũ? Hay chị là người quá kén chọn?

Với tôi, trong tình yêu không có giới hạn nhất định. Tôi cũng không đặt ra một tiêu chuẩn nhất định để chọn bạn trai. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chân thành, tin tưởng, hi sinh…

Nói thật, tôi còn rất nặng lòng. Tôi cần có thời gian để quên cuộc tình cũ, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hay cả một đời người, nhưng đó không phải lý do chính để giờ tôi vẫn cô đơn…

Vậy lý do chính là gì?

…Tôi không muốn nhắc tới chuyện tình cảm của mình nữa!
 
Diễn viên Thu Hiền: Không muốn nhắc tới chuyện tình cảm - 2
Thu Hiền cùng đồng nghiệp trong một cảnh phim Miền đất hứa

Vậy chị nghĩ sao khi 5 năm trong nghề, tham gia ngót nghét gần 20 vai diễn mà vẫn chưa có trong tay giải thưởng gì?

Nếu được giải thưởng thì rất mừng, nhưng tôi không đóng phim để mục đích giành giải thưởng. Tôi nghĩ giải thưởng lớn nhất là tôi nhận được sự yêu mến, ghi nhận của khán giả.

Thực sự diễn xuất của lớp diễn viên trẻ Việt Nam hiện nay khiến cho nhiều người phải thất vọng. Với tư cách một người trong cuộc, chị có dám “vạch áo cho người xem lưng”?

Diễn viên trẻ hiện nay đa số bị coi là diễn xuất hời hợt, không có sự sâu sắc, chuyên sâu với nghề. Tôi cũng không muốn lên giọng với bất cứ ai, chỉ “nhìn thẳng, nói thật” rằng 4 năm học ở trường điện ảnh không đủ để chuẩn bị hết cho mình những kiến thức hành trang vào nghề. Nghệ thuật là tài năng của người nghệ sĩ nhưng cũng đòi hỏi kiến thức chuyên môn, quá trình rèn luyện, học tập thì mới có thể làm tốt.

Một thực tế nữa, hiện nay có rất nhiều ca sĩ, người mẫu… đều nhảy sang đóng phim nên sự đánh giá của khán giả cũng cần thấu đáo.
 
Diễn viên Thu Hiền: Không muốn nhắc tới chuyện tình cảm - 3
Thu Hiền trong phim Thầy giáo trẻ

Ý chị là những diễn viên tay ngang nhảy vào đã khiến những diễn viên được đào tạo bài bản bị không ít “ảnh hưởng”?

Thật sự chúng tôi cũng thấy chạnh lòng. Có một số cô chụp ảnh sexy trên mạng cũng được đạo diễn mời đóng phim. Có người trong số họ hét cát sê cao, có người thậm chí không lấy cát sê chỉ để được đóng phim, muốn thành người nổi tiếng. Những người như vậy, vô tình ảnh hưởng đến cả tập thể nghệ sĩ nói chung.

Ảnh hưởng như thế nào?

Có những bộ phim họ chấp nhận trả cát sê cao để mời được diễn viên đóng hợp vai, diễn xuất tốt. Nhưng có bộ phim, họ sẵn sàng chọn một người diễn xuất kém chỉ vì giá cát sê thấp. Những diễn viên như vậy đã làm cho đánh giá công sức lao động nghệ thuật của chúng tôi bị tụt xuống. Trong nghề, chúng tôi hay nói với nhau đó là: phá giá!
 
Diễn viên Thu Hiền: Không muốn nhắc tới chuyện tình cảm - 4
"Tiền cát sê bèo bọt chẳng đủ tôi trang trải cho cuộc sống"

Có thể sự tấn công ồ ạt vào lĩnh vực phim ảnh của các diễn viên tay ngang khiến cuộc sống tập thể những diễn viên nói chung bị “bấp bênh”. Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng, khá nhiều người trong số họ đã thành công và tạo được những hình ảnh mới mẻ, tạo ấn tượng tốt với công chúng?

Đúng là cũng có nhưng ít thôi. Và thường thì công chúng chỉ nhìn thấy được mặt bên ngoài chứ không ai biết được nội tình bên trong sự việc. Tôi sống trong môi trường này thấy nhiều chuyện bất công lắm, nhiều lúc cũng chán nhưng chính lòng đam mê công việc đã giúp tôi vượt qua những lúc mất thăng bằng.

Nhưng chị không thể sống được nếu chỉ có “lòng đam mê công việc”?

Tất nhiên, tiền cát sê bèo bọt chẳng đủ tôi trang trải cho cuộc sống. Tôi cũng phải lăn lộn làm thêm nhiều như chụp hình mẫu, quay quảng cáo, xin tài trợ cho phim…

Thu Nguyễn