Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân

(Dân trí) - “Nhiều khán giả dùng từ nặng lời, thậm chí là chửi khi thấy tôi tăng cân. Tôi hủy hết show diễn, không nhận lời đóng phim, không dám ra đường vì vẻ ngoài phát tướng”, Thanh Trúc trải lòng.

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 1

Mới đây, trong buổi ra mắt dự án điện ảnh Chồng người ta, diễn viên Thanh Trúc khiến mọi người ngỡ ngàng bởi nhan sắc rạng rỡ, thân hình thon gọn.

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 2

Cô tiết lộ, bản thân đã giảm 15kg nhờ kiên trì áp dụng các phương pháp tập luyện và ăn uống khoa học.

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 3

Nữ diễn viên kể, năm 2018, do lịch trình làm việc dày đặc, sinh hoạt không điều độ khiến cô tăng cân mất kiểm soát. “Việc tăng 15kg khiến tôi khó khăn trong việc mặc đồ, tự ti không dám ra khỏi nhà”.

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 4

“Nhiều khán giả dùng từ nặng lời, thậm chí là chửi khi thấy tôi tăng cân quá nhiều. Đồng nghiệp gặp cũng trêu khiến tôi gặp áp lực kinh khủng. Thời điểm đó, tôi hủy hết show diễn ca nhạc, không nhận lời đóng phim, tôi không dám ra đường vì vẻ ngoài phát tướng”, Thanh Trúc trải lòng về khoảng thời gian tăng cân chóng mặt.

Sau đó, Thanh Trúc bỏ ngoài tai những lời đám tiếu và đặt mục tiêu giảm cân. Cô nghiên cứu các tài liệu và chọn phương pháp giảm mỡ bằng cách tập gym, Yoga, ăn uống hạn chế tinh bột. Nhờ chăm chỉ, 6 tháng sau, cô giảm được 10kg. Sau đó, cô tập trung đóng phim nên bị tăng cân trở lại.

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 5

Đến đầu năm 2020, Thanh Trúc quyết tâm giảm cân lần nữa. Hiện, cô nặng 50kg, sau giảm 15kg.

Nữ diễn viên cho biết: “Tôi rất dễ tăng cân nên bản thân phải sinh hoạt điều độ, tranh thủ tập thể dục những lúc rảnh để giữ dáng. Tôi cũng từ chối các lời mời của bạn bè, hay tham gia các buổi tiệc”.

Nói về vai diễn lần này trong phim Chồng người ta của đạo diễn Hữu Tiến, Thanh Trúc chia sẻ, cô và nam đạo diễn khá thân thiết nên khi nhận được lời mời cô đã tham gia không điều kiện. Thanh Trúc vào vai Hà, cô gái mắc bệnh nan y, có số phận đau khổ, nhiều nước mắt.

“Trong phim, tôi chỉ có một cảnh quay đẹp, còn lại là mặc áo bệnh nhân nằm trong bệnh viện do mắc bệnh nan y. Nhân vật của tôi là mấu chốt của kịch bản. Anh Hữu Tiến bảo tôi có ánh mắt căm phẫn. Anh cũng là người chứng kiến mối tình lâu năm, sâu đậm của tôi trong quá khứ nên cho rằng tôi có đủ trải nghiệm để hoàn thành tốt vai Hà”, Thanh Trúc chia sẻ.

Thanh Trúc cho rằng, nhân vật Hà giống tính cách của mình ở ngoài đời là dễ tin người, xem trọng tình yêu nên luôn nhận nhiều về đau khổ.

Chồng người ta là bộ phim thuộc thể loại Tình cảm tâm lý gia đình có yếu tố LGBT là dự án đầu tay được đạo diễn - diễn viên Nguyễn Hữu Tiến ấp ủ trong nhiều năm.

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 6

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến và con gái Nguyễn Lê Thủy Tiên - Á hậu Sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019.

Qua những câu chuyện mà anh nghe - thấy được trong suốt quá trình làm nghề của mình với những bí mật thầm kín của các mối quan hệ tan vỡ vì vấn đề giới tính, cụ thể là người đồng tính nam cưới vợ. Câu chuyện phim được kể lại theo một chiều hướng chân thật và trần trụi nhất.

Bộ phim được thực hiện nhằm đề cao giá trị của phụ nữ trong gia đình. Đồng thời cũng đưa đến thông điệp: “Đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình.”

Diễn viên Thanh Trúc bị khán giả “nặng lời”, không dám ra đường vì tăng cân - 7

Ngoài Thanh Trúc, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Trịnh Xuân Nhản, Phạm Huỳnh Hữu Tài, Yaya Trương Nhi, Tú Hảo, Hải Triều, nghệ sĩ Hữu Trí...

Băng Châu

Đang được quan tâm