Diễm My: Vẫn nặng lòng với nghệ thuật

16 năm trước, hình ảnh Diễm My cầm trái táo đỏ trên bìa lịch đã in đậm trong tâm trí nhiều người. Đến bây giờ, Diễm My vẫn thu hút ánh nhìn người đối diện nhờ vẻ đẹp mặn mà, quý phái và sang trọng.

Vẻ đẹp đi cùng năm tháng

 

Gặp Diễm My ngoài đời, rất ít người đoán được chính xác tuổi cô. Đơn giản vì Diễm My quá đẹp, quá trẻ so với tuổi thật của mình. Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn nhan sắc, Diễm My chỉ cười và nói: “My không có bí quyết nào cả. Điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc, uống thật nhiều nước. Bên cạnh đó, việc ăn uống điều độ đóng vai trò quan trọng. Ăn thật nhiều loại hoa quả và rau cải khác nhau. Việc bổ sung chất xơ và vitamin không những mang lại một làn da đẹp, vóc dáng cân đối mà còn rất tốt cho sức khoẻ.

 

Tuy nhiên, bí quyết quan trọng nhất để giữ gìn sắc đẹp chính là sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn. Đừng hơn thua, tị nạnh hay nói xấu người khác, nó sẽ làm bạn mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Vẻ đẹp không chỉ đơn thuần về vóc dáng mà còn là sự thân thiện, chân thành. Bạn sẽ đẹp hơn trong mắt người khác nếu biết cách ứng xử khéo léo, sống có trước có sau và nghiêm túc học hỏi ưu điểm của người khác”.

 

Gia đình là điểm tựa vững chắc

 

Với Diễm My, gia đình là nơi mang lại cho cô sự bình yên, hạnh phúc. Được tự tay chăm sóc chồng con là niềm hạnh phúc vô bờ của người phụ nữ xinh đẹp này. Do đó, cô luôn tranh thủ tối đa thời gian để ở bên gia đình. My rất ít khi nhận đóng phim vào các dịp lễ, tết... Vào các ngày chủ nhật, cả nhà thường đi nhà thờ, chơi bowling…

 

Bữa cơm chiều là lúc mọi người quây quần bên nhau. Vì vậy, mọi thành viên không được phép vắng mặt trừ khi mẹ đi đóng phim hay bố đi công tác. Dù có người giúp việc nhưng My vẫn tự tay làm các công việc nhà như dọn dẹp, giặt ủi và cả làm vườn. My còn dạy cho hai cô công chúa nhỏ - Thuỳ My và Quế My - biết làm những việc đơn giản: dọn phòng, rửa bát… Đó là những việc cô được mẹ dạy khi còn nhỏ. Do đó, My muốn hai bé phải tập làm khi còn nhỏ để có thể tự lập sau này.

 

Diễm My: Vẫn nặng lòng với nghệ thuật  - 1
  

 

Vẫn nặng lòng với nghệ thuật

 

Ánh mắt long lanh niềm hạnh phúc, My tâm sự: “Mình thật may mắn được cả gia đình, đặc biệt là ông xã ủng hộ trở lại với nghệ thuật khi đã bước vào tuổi trung niên. Mọi người hiểu và tôn trọng công việc và niềm đam mê của My. Ở tuổi My bây giờ, tiền cát sê cao thấp không quan trọng. Chỉ cần đó là vai diễn hay, hợp với mình”.

 

Khi được hỏi hai cô con gái nghĩ gì khi mẹ đi đóng phim, My vui vẻ tâm sự: “Hai bé rất thích thấy mẹ trên ti vi và thường xuyên khoe với bạn bè về mẹ. Có lần, Quế My còn nói với đạo diễn là chỉ cho mẹ con đóng những vai đẹp, sang trọng như mẹ con ngoài đời. Con không thích mẹ đóng mấy vai già và xấu”. Sau đó, My phải giảng cho bé hiểu là mọi vai diễn đều quan trọng, không được phân biệt vai xấu hay đẹp, già hay trẻ.

 

Theo Sài Gòn Tiếp Thị