Đêm nhạc kỷ niệm 24 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
(Dân trí) - Nhằm tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã phối hợp tổ chức đêm nhạc "Em còn nhớ hay em đã quên" kỷ niệm 24 năm ngày mất của người nghệ sĩ tài hoa.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành trọn cuộc đời cho âm nhạc, để lại hơn 600 ca khúc làm say đắm bao thế hệ người yêu nhạc.
Những sáng tác của ông không chỉ là âm nhạc, mà còn là thơ, là triết lý về tình yêu, cuộc đời và con người.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Ảnh: Ban tổ chức).
Có ý kiến cho rằng: "Với Trịnh Công Sơn, khát vọng tình yêu, khát vọng hòa bình vượt lên trên tất cả những thiên kiến chính trị hẹp hòi. Những khát vọng cháy bỏng ấy khiến âm nhạc của ông sống mãi với thời gian".
Minh chứng rõ nét cho tầm ảnh hưởng của nhạc sĩ họ Trịnh là vào năm 2019, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông (28/2/1939 - 28/2/2019), Google đã vinh danh ông trên trang chủ Google Doodles, một dấu ấn đặc biệt khi lần đầu tiên một người Việt Nam được tôn vinh theo cách này.
Những ca khúc của Trịnh Công Sơn luôn mang sức hút đặc biệt, không chỉ ở giai điệu sâu lắng mà còn ở ca từ đầy chất thơ, giàu triết lý. Các chương trình tưởng nhớ ông hằng năm luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, cho thấy sức sống bền bỉ của âm nhạc Trịnh Công Sơn qua nhiều thế hệ.
Không chỉ được yêu mến trong nước, nhạc sĩ họ Trịnh còn có tầm ảnh hưởng quốc tế, đặc biệt tại Nhật Bản, Pháp… Ông cũng là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành album với doanh số hơn 2 triệu bản.
Đêm nhạc Trịnh Em còn nhớ hay em đã quên có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Đức Tuấn, Bùi Lan Hương, Minh Thu, Lô Thủy, Tuấn Hiệp.

Đêm nhạc có sự tham gia của cháu ruột nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ca sĩ Thể Thiên (bên trái) và nữ rapper tlinh (Ảnh: Ban tổ chức).
Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của 2 gương mặt trẻ đang được chú ý là Thể Thiên (cháu ruột nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), rapper tlinh, cùng nhóm Thời Gian, vũ đoàn Mây và vũ đoàn Hy Vọng. MC Hồng Nhung (VTV) và MC Chiến Thắng dẫn dắt chương trình.
Chương trình do NSND Trần Bình biên tập và Tổng đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang, Giám đốc Nhà hát làm chỉ đạo nghệ thuật. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 29 và 30/03 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.