Đạo diễn Trương Nghệ Mưu bị phạt vì có 7 con?

(Dân trí) - Đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc Trương Nghệ Mưu có khả năng bị phạt nặng vì vi phạm luật kế hoạch gia đình. Theo một nguồn tin mới công bố, đạo diễn này có tới 7 người con với 4 phụ nữ khác nhau.

Gần đây giới truyền thông Trung Quốc đã đăng tải bức ảnh chụp một phụ nữ và hai cậu con trai. Theo nguồn tin này, người phụ nữ trong ảnh là vợ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, một phụ nữ mới 30 tuổi. Cuộc sống riêng tư của đạo diễn Trương Nghệ Mưu luôn là một chủ đề “nóng hổi” trên mặt báo. Đặc biệt là khi Trương Nghệ Mưu luôn giữ im lặng trước tất cả các tin đồn quanh mình.
 
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ bị phạt 26 triệu USD vì có quá nhiều con?
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ bị phạt 26 triệu USD vì có quá nhiều con?

 

Một vài tờ báo của Trung Quốc đăng tải, Trương Nghệ Mưu có tới 4 vợ và có 7 người con, trong đó chỉ có 2 con trai với người vợ hiện tại, còn lại đều là con gái. Nếu thông tin này là thật, đạo diễn họ Trương có thể sẽ bị nặng. Theo luật của Trung Quốc, mỗi gia đình chỉ được phép có một con. Nếu vi phạm quy định, họ sẽ phải nộp phạt và mức phạt căn cứ theo thu nhập trung bình của người đó hàng năm. Con số 160 triệu nhân dân tệ (khoảng 26 triệu USD) là ước tính thu nhập bình quân của đạo diễn họ Trương trong một năm.

 

Theo tìm hiểu của báo giới Trung Quốc, đạo diễn của Đèn lồng đỏ treo cao có một cô con gái với người vợ đầu tiên tên là Tiểu Hoa. Sau đó vào năm 1990, ông ly dị với Tiểu Hoa để kết hôn với một người phụ nữ kém mình tới 30 tuổi tên là Chen Ting, đây cũng là người vợ hợp pháp hiện tại của ông. Cuộc hôn nhân thứ hai của Trương Nghệ Mưu được đạo diễn nổi tiếng này giữ bí mật tuyệt đối với mới bị báo giới Trung Quốc “phanh phui” vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, cặp đôi này đã có với nhau ba mặt con, một gái và hai trai.

 

Ngoài ra, một số nguồn tin thân cận còn tiết lộ rằng, vị đạo diễn 61 tuổi còn có riêng với hai người phụ nữ không được xác định danh tính khác. Tổng số con của ông lên đến 7. Trước những thông tin trên, đạo diễn Trương Nghệ Mưu chỉ giữ im lặng.
 
Vy Vy