Danh hài Hoài Linh gây “bão” vì hành động nhỏ sau thời gian “mất tích”

(Dân trí) - Vốn được các đồng nghiệp yêu mến vì lối sống giản dị, danh hài Hoài Linh bất ngờ xuất hiện sau thời gian “mất tích” và được công chúng khen ngợi vì hành động nhỏ nhưng ấm lòng.

Sau thời gian phủ sóng trên truyền hình, năm 2019, danh hài Hoài Linh bỗng vắng bóng khiến khán giả thắc mắc. Nhiều người tiếc nuối khi không còn gặp nam danh hài trong các chương trình quen thuộc như “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Người bí ẩn”,...

Danh hài Hoài Linh gây “bão” vì hành động nhỏ sau thời gian “mất tích” - 1

Hình ảnh Hoài Linh cười sảng khoái trên ghế nóng các chương trình truyền hình là kí ức đẹp với khán giả.

Đang diễn hội chợ, Hoài Linh đột ngột dừng chương trình

Gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ rộng rãi clip Hoài Linh biểu diễn tại một chương trình hội chợ. Tại đây, Hoài Linh đã có nhiều chia sẻ chân tình với khán giả: “Linh theo nghề diễn từ năm 1990. Đến nay, Linh đã có 29 năm làm nghề và 26 năm nổi tiếng và được khán giả yêu thương. Hiện, Linh 51 tuổi, nghĩa là nửa cuộc đời được quý vị yêu thương, như vậy quá hạnh phúc rồi”.

Danh hài cũng giải thích lí do ít xuất hiện trên truyền hình: “Vừa qua, khán giả thắc mắc tại sao Linh ít tham gia gameshow. Thực tế, Linh lớn tuổi rồi, trong khi thời gian quay gameshow rất dài. Nhưng không phải Linh không đủ sức. Linh nghĩ rằng, ơn trên cho mình như thế là vừa rồi. Bây giờ, mình nên đi khắp nơi, phục vụ bà con”.

“Vì thế, gặp quý vị lúc này là hay nhất. Trên truyền hình thì Linh giảm bớt rồi. Chương trình nào cảm thấy mang lại cho cuộc sống tính nhân văn thì Linh sẽ làm.

Linh hứa sẽ trở lại trong một chương trình ý nghĩa. Còn không, Linh sẽ đi diễn những chương trình như thế này vì nhiều khán giả nói rằng, muốn gặp Hoài Linh "bằng xương, bằng thịt". Nhưng hiện tại chỉ có xương, không có thịt nhé quý vị. Hoài Linh sẽ cố gắng ăn cho có thịt ”, nghệ sĩ hóm hỉnh nói.

Hành động tiếp đó của Hoài Linh mới là điều khiến dân mạng chú ý. Khi nghệ sĩ chuẩn bị gửi tới khán giả một ca khúc thì bất ngờ một bé gái tiến lên sân khấu.

Danh hài Hoài Linh gây “bão” vì hành động nhỏ sau thời gian “mất tích” - 2

Hoài Linh ân cần hỏi thăm em bé bị lạc.

Thay vì tiếp tục trình diễn, Hoài Linh tạm dừng tiết mục, tiến đến trò chuyện hỏi han bé và ngay lập tức thông báo rộng rãi trên loa: “Có một bé gái tên Thư, đi lạc gia đình. Ai là thân nhân của cháu thì đến đây dẫn cháu về nhé”.

Hành động nhỏ danh hài Hoài Linh cảm thấy ấm lòng và khen ngợi. Có lẽ chính từ những điều này mà bao năm qua, Hoài Linh vẫn nhận được sự yêu mến của công chúng và các đồng nghiệp.

Trước đó, theo chia sẻ của phía sản xuất “Ơn giời, cậu đây rồi” thì Hoài Linh đã từ chối tham gia gameshow vì không thể sắp xếp được thời gian. Nam danh hài cho biết, muốn nghỉ ngơi, làm những điều mình thích sau nhiều năm làm việc cật lực, kiếm tiền xây nhà thờ Tổ.

Một ngày không đi quay Hoài Linh làm gì ???

Cuộc sống của Hoài Linh sau ánh đèn sân khấu vô cùng giản đơn, chất phác. Trên trang cá nhân, Hoài Linh cũng đăng tải clip có tựa đề “Một ngày không đi quay, Hoài Linh làm gì. Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Mỗi người một sở thích. Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”.

Danh hài Hoài Linh gây “bão” vì hành động nhỏ sau thời gian “mất tích” - 3

Anh tự nhận mình “khùng” khi nằm giữa sân ôm hoa quả.

Danh hài mời bạn bè đến nhà, cùng dạo vườn, hái trái cây, trong đó có Cát Phượng. Anh cũng tự nhận mình “khùng” khi nằm giữa sân ôm hoa quả.

Danh hài Hoài Linh gây “bão” vì hành động nhỏ sau thời gian “mất tích” - 4

Nghệ sĩ hài Cát Phượng cũng bình luận cho rằng: “Đây là ngày bình dị và an nhiên nhất của anh tôi”. 

Dù thu nhập cao và bỏ số tiền lớn để xây nhà thờ Tổ ngành sân khấu nhưng ở đời thường, danh hài Hoài Linh lại vô cùng giản dị, chân chất. Bao năm qua, trở thành danh hài hàng đầu nhưng anh vẫn giữ hình ảnh gần gũi, thân thiện.

Danh hài Hoài Linh gây “bão” vì hành động nhỏ sau thời gian “mất tích” - 5

Hình ảnh gần gũi với áo bà ba, dép tông của Hoài Linh.

Không quần áo hàng hiệu xa hoa, Hoài Linh thường xuất hiện với áo bà ba, dép tông dù ở Việt Nam hay đang lưu diễn ở nước ngoài.

Trong giới nghệ sĩ, Hoài Linh được nể không phải bởi anh giàu, mà bởi tính cách quyết đoán, nói được làm được. Nghệ sĩ thà tự bươn chải, chịu khổ để khẳng định mình chứ không muốn người khác nhìn mình bằng con mắt không đúng.

Phương Nhung