Đan Trường ký tặng người hâm mộ

Chuyện ca sĩ ký tên tặng người hâm mộ là chuyện bình thường. Nhưng tổ chức hẳn một buổi ký tên là cái đến nay chỉ mới có Đan Trường thực hiện.

HT.Production là một đơn vị "đa chiêu" trong việc giữ vững và đánh bóng hình ảnh ca sĩ. Từ việc xây dựng một fanclub hùng mạnh với tổ chức chuyên nghiệp đến các chính sách tiêu thụ đĩa, HT.Production luôn đi đầu và trở thành mô hình để nhiều đơn vị khác học theo.

Trong hàng loạt chiêu thức của bầu Hoàng Tuấn, một chiêu đến nay nhiều ca sĩ vẫn chưa tiếp thu được là chương trình ký tên tặng người hâm mộ. Không phải là kiểu ký tên sau khi biểu diễn, các fans vây quanh chìa sổ, cũng không phải ký tên khi tình cờ bị fans phát hiện ở đâu đó mà là cả một buổi ký tên được tổ chức rầm rộ, có kế hoạch hẳn hoi. Đơn cử là buổi ký tên mới đây tại khách sạn Anh Thư - Tp. Vũng Tàu.

Theo lịch trình, đúng 15 giờ chương trình mới bắt đầu nhưng từ trước đó 2 tiếng, lực lượng fans Đan Trường đã vây kín vòng trong vòng ngoài khách sạn Anh Thư mong giành được cho mình một chỗ tốt. Một số fans cố kiếm tìm anh bằng cách nhóng qua cửa kính 2 chiếc xe của HT.Production đậu trước cửa. Đan Trường vẫn "biệt vô âm tín" bởi lúc này anh đang "trốn" bên trong khách sạn. Hỏi: "Fans đông quá, sao không làm sớm hơn?" Đáp: "Làm sớm hơn cũng được. Nhưng đó không phải là cách làm việc chuyên nghiệp. Hơn nữa cũng nên tập cho fans có thói quen đúng giờ. Điều đó cần thiết cho nhiều bạn trẻ trong cuộc sống ngày mai".

Đan Trường ký tặng người hâm mộ - 1

Cảnh nhốn nháo của fans bên ngoài trông không hề đẹp mắt. Một chiêu được ứng dụng lại - xếp hàng. Đám đông trở thành một đoàn người rồng rắn. Đan Trường tiến ra bàn dành riêng. Chương trình bắt đầu. Ai có đĩa sẽ được ký tên lên đĩa. Ai có hình hay poster sẽ được ký tên lên hình, poster. Ai không có cả đĩa lẫn hình, có thể đưa sổ hoặc cả... ĐTDĐ để được ký tặng. Còn không có? Không sao! Ngay bàn bên cạnh đã có một bàn khác bán các album mới nhất của Đan Trường - một thủ pháp kinh doanh nữa của HT.Production. Một số fans "trót dại" mua đĩa lậu bên ngoài đã bị từ chối thẳng thừng bởi HT.Production luôn tuyên chiến với đĩa lậu. Chỉ trong một giờ, hơn 200 đĩa Đan Trường mang theo đã được tiêu thụ hết. Những người đến sau đành chịu.

Có cùng đi với ca sĩ mới cảm được nỗi vất vả của họ. Liên tục hàng giờ họ phải ký và ký - "biểu diễn thư pháp" để làm vui lòng mọi người. Đưa chiếc khăn giấy cho anh, chúng tôi hỏi: "Mệt không?" Đan Trường cười méo xẹo: "Sắp... thở ra tai rồi." Sắp thở ra tai nhưng vẫn cứ phải cười mỗi khi một fans tiến đến chụp ảnh chung, cứ như thể một robot đã được lập trình sẵn. Ai bảo làm ngôi sao là sướng?

Trò chuyện với chúng tôi bên ngoài, ông Hoàng Tuấn cho biết: "Chuyện ký tên tặng người hâm mộ thật ra không có gì mới cả - ca sĩ nước ngoài họ làm hàng ngày. Nếu có mới thì chỉ là mới với chúng ta thôi. Một buổi ký tên là một cơ hội kinh doanh. Như bạn thấy đấy - đĩa đã được bán hết (và không đủ bán). Quan trọng hơn là các fans được gặp thần tượng, được giao lưu gần gũi, thân tình. Đó chính là một dịp để thắt chặt tình cảm giữa ca sĩ và fans." Ngoài ra ông còn cho biết thêm chuyện của các fanclus vùng phụ cận như Long Thành, Bà Rịa đã tổ chức thuê xe đưa fans đến Vũng Tàu tham gia chương trình. Ông nói: "Đối với fans, được gặp ca sĩ bằng xương bằng thịt là cả một ước mơ. Nếu không làm được những buổi như thế này, ca sĩ vẫn chưa thể hiện được đẳng cấp ngôi sao thực sự."

Nhưng chẳng lẽ các bạn dành cả một ngày như thế này chỉ để tổ chức chương trình ký tên thôi sao? Chúng tôi hỏi.

Ông Hoàng Tuấn: Dĩ nhiên là không. Hầu hết các hoạt động của Đan Trường cũng như HT.Production đều được lồng ghép với nhau sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn phải đạt hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn hôm nay chúng tôi có một buổi biểu diễn tại Vũng Tàu và ngày mai lại có thêm một buổi diễn nữa. Nghĩa là chúng tôi phải lưu lại đây một đêm. Sẽ rất phí phạm thời gian nếu không kết hợp được với một chương trình nào khác. Đó chính là sự khác biệt giữa chúng tôi và mọi người.

Vâng, một sự khác biệt. Kết quả là dù thời gian đã hết nhưng chương trình vẫn chưa thể dừng lại bởi nhiều fans vẫn còn phải chờ đợi bên ngoài. Hơn 17 giờ Đan Trường mới được "tha bổng" về phòng, chuẩn bị cho buổi biểu diễn tối. Tạm chia tay với anh, chúng ta sẽ gặp lại nhau trong những cuộc "viễn du" cùng những ca sĩ khác vào kỳ sau.

 Theo Liên Châu
Giaidieuxanh